KHÁM PHÁ ĐỘ TUỔI DU HỌC MỸ

Cập nhật vào 09:30 28/04/2020

Bạn đang có mong muốn đi du học tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới Mỹ? Bạn băn khoăn độ tuổi đi du học Mỹ là bao nhiêu? Bạn tò mò rằng du học Mỹ có giới hạn độ tuổi không? Hay bạn đang phân vân độ tuổi đi du học Mỹ lý tưởng nhất? Vậy hãy cùng HA Abroad khám phá tất tần tật độ tuổi du học Mỹ qua bài viết dưới đây để đưa ra được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Độ tuổi được đi du học Mỹ

độ tuổi đi du học mỹ, độ tuổi được đi du học mỹ, độ tuổi du học mỹ, giới hạn độ tuổi du học mỹ

Độ tuổi được đi du học Mỹ

Trong điều kiện du học Mỹ, độ tuổi du học Mỹ không quy định cụ thể rõ về độ tuổi nào, do đó, bất cứ ai và trong độ tuổi nào, chỉ cần có giấy chứng nhận I-20 là sẽ có quyền nộp hồ sơ xin du học tại đất nước này. Các bạn có thể lựa chọn học ở bất cứ bậc học nào, từ chương trình Tiểu học cho đến sau Đại học. Đây điểm đặc biệt về độ tuổi du học so với các nước khác.

Độ tuổi phù hợp đi du học Mỹ

Theo kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học và làm hồ sơ thực tế của HA Abroad, 16 tuổi là độ tuổi đi du học Mỹ được xem là phù hợp nhất đối với những bạn có ý định đi du học. Độ tuổi này vừa tạo điều kiện, vừa  tăng cơ hội du học Mỹ cho tất cả các bạn học sinh đang có thành tích học tập và năng lực Anh ngữ trung bình.

Độ tuổi đi du học Mỹ phù hợp

Hầu như, khi 16 tuổi, các bạn đã hoàn thành chương trình lớp 10 của bậc Trung học Phổ thông tại Việt Nam. Lúc này du học Mỹ, các bạn sẽ có thể lựa chọn học tiếp hay học lại tùy điều kiện và năng lực cá nhân của mình. Ở tuổi này, với khả năng bắt nhịp và thích nghi cao, các bạn sẽ mau chóng làm quen với môi trường mới, cũng như có cơ hội để học hỏi, giao lưu các bạn học cùng lứa tuổi và tham gia các hoạt động của trường và về văn hóa Mỹ.

Những ưu thế khi đi du học Mỹ ở tuổi 16

Những ưu thế khi đi du học Mỹ ở tuổi 16

Khi du học Mỹ tuổi 16 này, các bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn hẳn so với du học Mỹ bậc đại học. Cụ thể như sau:

• Visa được cấp dễ dàng cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi, do quá trình học tập tốt và liên tục của các bạn. Các bạn cũng không phải bắt buộc có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL.
  • Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn học Trung học công lập, tư thục, nội trú hay là bán trú.
  • Đa số các bạn sẽ được học tiếp lên cấp học tiếp theo tại các trường của Mỹ mà không phải học lại bậc học đã qua ở Việt Nam.
  • Các bạn không cần thiết phải có học lực khá giỏi mới được các trường tại Mỹ nhận học.
  • Khi mới 16 tuổi, các bạn sẽ dễ dàng phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức nền tảng và khả năng hội nhập về văn hóa rất tốt khi ra nước ngoài. Và những thứ này đã hội đủ các yếu tố cần thiết cho việc học Đại học thành công sau này.
  • Ở lứa tuổi nhỏ, các bạn sẽ có khả năng thích nghi, hội nhập cao, và đồng thời có thời gian chuẩn bị tốt hơn về ngoại ngữ, kiến thức, sẵn sàng về điểm số để được nhận vào những trường đại học và ngành học mà các bạn mong muốn ở nước ngoài.
  • Đặc biệt, đối với các bạn du học sinh du học Mỹ chăm chỉ và có năng lực, các bạn có thể theo học thêm chương trình “Dual Enrollment”. Chương trình này sẽ giúp các bạn đồng thời vừa học Trung học vừa học Đại học. Như vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học, các bạn đã hoàn thành 1 – 1.5 năm của chương trình Đại học.

Du học Mỹ ngày đã càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những chính sách về độ tuổi đi du học Mỹ. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin lý thú và bổ ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về du học Mỹ hay các vấn đề liên quan như điều kiện du học Mỹ,…hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.