TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 2021

Cập nhật vào 08:56 14/04/2020

Du học Mỹ ngày nay là điểm đến của đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, để được đặt chân lên quốc gia này các bạn cần phải trải những điều kiện và quá trình chuẩn bị cũng như làm thủ tục vô cùng phức tạp. Thấu hiểu được điều đó, HA Abroad sẽ chia sẻ những điều kiện du học Mỹ 2021 để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học qua bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi

điều kiện du học mỹ, điều kiện đi du học mỹ, những điều kiện du học mỹ, điều kiện du học mỹ 2020, du học mỹ cần những điều kiện gì

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi

Độ tuổi là điều kiện du học Mỹ khiến nhiều người quan tâm. Khi xác định đi du học thì nên quan tâm tới điều kiện này để thuận lợi cho việc học tập khi sang Mỹ. Rất mừng là độ tuổi du học Mỹ không quá khắt khe cho những người có nhu cầu lấy visa du học Mỹ. Một khi các bạn đã được nhận vào một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở đất nước này, thì hoàn toàn có thể xin visa và nhập học. Chương trình du học được áp dụng từ bậc Tiểu học cho đến sau Đại học.

Điều kiện đi du học Mỹ liên quan tới tiếng Anh & Học lực

Tiếng Anh và Học lực là điều kiện để đi du học Mỹ quan trọng mà các bạn cần chú ý. Để được một trường tại Mỹ chấp nhận, các bạn cần đảm bảo rằng mình có điểm GPA ở mức trung bình và đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra, cũng như đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho chương trình sau Đại học).

Điều kiện đi du học Mỹ liên quan tới tiếng Anh & Học lực

Mỗi trường, bậc học, chương trình học sẽ đòi hỏi mức điểm khác nhau cũng như đi du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS cần các bạn tham khảo kỹ yêu cầu đầu vào của nhà trường (thường được đăng trên website) để biết số điểm mà  mình cần đạt. Tùy theo bậc học mà điều kiện để du học Mỹ yêu cầu đầu vào trực tiếp về tiếng Anh và học lực sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

• Đối với bậc Cao đẳng với chương trình bằng “kép” và chuyển tiếp Đại học với các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington: Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và có IELTS từ 6.0/TOEFL iBT từ 70, thường sẽ không bắt buộc ứng viên có SAT/ACT.
  • Điều kiện du học Mỹ tại các Cao đẳng, Đại học 4 năm thường yêu cầu ứng viên có IELTS từ 6.5/TOEFL iBT từ 79. Tùy vào trường, ngành học mà có thể yêu cầu ứng viên có SAT từ 1.050 hoặc ACT từ 20.
  • Đối với bậc Thạc sĩ, ứng viên cần có IELTS từ 6.5/ TOEFL iBT từ 79. Tùy vào mỗi trường, mỗi ngành có thể yêu cầu ứng viên tốt nghiệp đại học ngành học liên quan, có GRE/GMAT hay kinh nghiệm làm việc thực tế…

Ngoài ra, các bạn nên cố gắng để có được điểm trung bình học tập GPA từ 2.8 – 3.0 tương đương học lực từ khá giỏi để theo kịp những chương trình học nổi tiếng có tính thách thức của Mỹ. Những bạn chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh thì cũng có thể tham gia khóa tiếng Anh học thuật trước khi bắt đầu vào chính khóa mà không phải thi lại IELTS/TOEFL.

Điều kiện Tài chính

Tài chính là điều kiện không thể không kể đến khi nhắc đến điều kiện đi du học Mỹ, bởi đây là đất nước yêu cầu chứng minh tài chính du học vô cùng nghiêm ngặt. Dù ở phía Mỹ không nêu một con số cụ thể rằng các bạn cần phải có bao nhiêu tiền để đủ được điều kiện xin visa du học Mỹ thành công. Nhưng theo Form I-20 do nhà trường cung cấp tới du học sinh nhập học thành công sẽ yêu cầu các bạn phải nộp đủ chi phí du học Mỹ phải chi trả trong năm học đầu tiên qua việc xác nhận số dư ngân hàng.

Điều kiện Tài chính

Đây chính là bằng chứng để chứng minh tài chính rằng gia đình các bạn có đủ điều kiện để trang trải cho việc học của các bạn trong năm đầu ở Mỹ hay không. Con số này nên ở mức từ $30,000 – $45,000 USD. Tuy nhiên, chỉ cung cấp số tiền đủ để chi trả chi phí ở Mỹ là chưa đủ để chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ.

Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh đi trước, các bạn nên chuẩn bị số dư trong tài khoản ngân hàng càng lớn thì tỉ lệ chứng minh tài chính thành công càng cao và chứng tỏ được rằng gia đình đủ sức trang trải cho việc du học Mỹ của các bạn. Các bạn nên chuẩn bị số tiền được ghi trong Form I-20 là tiền học x 1.5 lần.

Ví dụ: Nếu chi phí du học năm đầu của các bạn là $20,000 USD thì khi chứng minh tài chính, các bạn cần trình ra là mình có từ $30,000 – $35,000 USD để tăng cơ hội được nhận visa du học Mỹ thành công.

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ cuối cùng mà HA Abroad muốn chia sẻ với các bạn đó là điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ gồm những gì. Hồ sơ du học Mỹ sẽ chia làm hai phần, đó là hồ sơ để được nhập học vào một cơ sở giáo dục nào đó tại Mỹ và hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Sau khi đã đáp ứng được điểm GPA và điều kiện tiếng Anh như nhà trường yêu cầu, các bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau để nộp đơn xin học như sau:

• Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường các bạn xin học).
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Học bạ và bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Các chứng chỉ SAT/GRE/GMAT/IELTS/TOEFL… (nếu có).
  • Phí xin học: từ $35 – $100 USD

Đây là một số giấy tờ quan trọng nếu các bạn thắc mắc hồ sơ du học mỹ gồm những gì. Ngoài ra, sau khi nộp đơn và được nhà trường chấp thuận, văn phòng trường sẽ gửi lại cho các bạn Form I-20 dùng trong việc chi trả những lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Với những chia sẻ trên đây của HA Abroad chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết về du học Mỹ cần những điều kiện gì rồi đúng không? Du học Mỹ là một quá trình lâu dài, cần được đầu tư và đòi hỏi các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để không vi phạm những nguyên tắc ở nước sở tại, cũng như thành công tiến bước vào ngôi trường mong ước.

Du học Mỹ sẽ được thuận lợi và thành công hơn khi các bạn bắt đầu từ việc chọn nhà tư vấn đồng hành uy tín như Trung tâm tư vấn du học HA Abroad, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.