KHÁM PHÁ DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Cập nhật vào 09:07 26/03/2020

Để đến sinh sống và học tập tại một quốc gia dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh Quốc thì sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS/ TOEFL. Các chứng chỉ IELTS/ TOEFL được coi là điều kiện cần và đủ để nhập học cũng như để xin xét duyệt visa du học Anh Quốc được nhanh chóng, dễ dàng nhất. Vậy đi du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ielts bao nhiêu để đi du học Anh, du học anh cần ielts bao nhiêu

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện du học Anh cần có. Cụ thể hơn là chứng chỉ IELTS hiện tại của bạn. Vậy theo bạn, du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Nhìn chung, với các bậc học thuộc diện du học tại Anh Quốc đều có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh nhất định để có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và sinh sống tại đây. Du học Anh yêu cầu chứng chỉ cho từng bậc học cụ thể như sau: 

  • Đối với lớp dự bị đại học, dành cho những bạn học sinh đang học hay vừa tốt nghiệp cấp 3 chỉ cần có IELTS đạt từ 5.5 trở lên. Khóa học này nhằm chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng cho việc học đại học. 
  • Khóa đại học, dành cho những bạn học sinh học đã hoàn thành hết chương trình học tập lớp 12: cần có IELTS là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. 
  • Đối với khóa thạc sĩ, cần phải tốt nghiệp đại học với số điểm trung bình cả năm là 6.5 điểm trở lên và đạt IELTS từ 6.0 đến 6.5.

Trên thực tế, những lớp dự bị đại học và những khóa học đại học hay thạc sĩ ở Anh có thể yêu cầu một mức điểm IELTS đầu vào khác nhau. Dưới đây là gợi ý một số trường và chương trình học dựa trên số điểm thi đầu vào mà các bạn có thể tham khảo: 

  • Đối với lớp dự bị đại học: Queen Mary University of London, University College London, University of Warwick
  • Đối với khóa đại học – yêu cầu IELTS 6.0 trở lên: University of Bristol, University of Birmingham, University of Glasgow, University of Manchester, University of Sheffield, Lancaster University, University of Leeds… 
  • Đối với khóa Thạc sĩ, yêu cầu IELTS 6.5 trở lên, bạn có thể chọn các trường như: Durham University, University College London, University of Edinburgh, University of Exeter, University of Warwick, University of Southampton,…

Tuy nhiên, IELTS bao nhiêu để đi du học Anh giờ không còn khó trả lời nữa khi hiện nay tại đất nước sương mù này cũng có chính sách du học Anh không cần IELTS. Bởi vậy, các bạn không cần quá lo lắng nếu như mình không giỏi tiếng Anh mà vẫn đi du học Anh Quốc.

Thông tin về các kỳ thi IELTS khi đi du học Anh

Ielts bao nhiêu để đi du học Anh, du học anh cần ielts bao nhiêu

Thông tin về các kỳ thi IELTS khi đi du học Anh

Để giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin visa du học và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi, do đó Bộ Di Trú Anh (UKVI) đã chấp nhận IELTS đã trở thành kỳ thi duy nhất. IELTS cụ thể có các dạng thức như sau:

  • IELTS UKVI (General Training): IELTS Khối Tổng Quát dành cho việc xin visa và định cư tại Anh Quốc. Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng mong muốn định cư tại Anh hoặc tham gia những khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới Đại học. Bài thi IELTS UKVI bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. 
  • IELTS UKVI (Academic): IELTS Học Thuật dành cho việc xin thị thực và định cư tại Anh Quốc. Đây là kỳ thi IELTS dành cho những đối tượng mong muốn học bậc Đại học, sau Đại học và xin việc làm tại Anh. Bài thi IELTS UKVI bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. 
  • IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1): Đây là kỳ thi dành cho những đối tượng cần chứng minh khả năng Nghe và Nói cơ bản để làm cơ sở cho việc xin visa và định cư tại Vương quốc Anh. Bài thi IELTS Life Skills bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Nói. 

Dưới đây là bảng tóm tắt thông tin về các kỳ thi IELTS hiện nay:

Ielts bao nhiêu để đi du học Anh, du học anh cần ielts bao nhiêu

Thông tin về các kỳ thi IELTS hiện nay

Ngoài ra, những bạn sinh viên đang nộp hồ sơ xin visa sinh viên bậc 4 để học Đại học hoặc sau Đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao ở Anh Quốc, cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các chương trình Đại học và Cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, các bạn không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này.

Bên cạnh đó, HA Abroad cũng khuyên các bạn rằng hãy đầu tư thời gian và tiền bạc cho việc học IELTS thật sớm để tạo tiền đề cho việc đi du học. Đồng thời, các bạn cũng có thể tham khảo một vài khóa học IELTS chất lượng dành cho việc du học Anh tại trung tâm Anh Ngữ HA CENTRE như: Pre IELTS, IELTS Advanced,  IELTS cấp tốc, IELTS Special nhằm nâng cao điểm số.

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về việc du học Anh cần IELTS bao nhiêu. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được thêm thông tin cũng như chuẩn bị chứng IELTS thật tốt để thuận tiện cho việc đi du học. Để cập nhật thông tin du học Anh Quốc mới nhất, các bạn hãy truy cập vào website: https://duhocha.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.