DU HỌC CANADA CẦN IELTS HAY TOEFL BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 09:04 11/06/2020

Du học cần IELTS hay TOEFL là một câu hỏi của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam khi có ý định đi du học. TOEFL và IELTS đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Vậy du học Canada cần IELTS hay TOEFL không? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

IELTS là gì?

cần ielts hay toefl để đi du học canada, du học canada cần ielts hay toefl, chuẩn bị du học canada nên thi ielts hay toefl, du học canada cần bằng tiếng anh gì

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết được ba tổ chức ESOL của  Hội đồng Anh (British Council), Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), và tổ chức giáo dục IDP của Úc đồng điều hành.

Người thi có thể chọn lựa giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Loại hình học thuật dành cho những ai mong muốn học ở bậc Đại học hoặc là các Học viện, cũng như các hình thức đào tạo sau Đại học. Loại hình đào tạo chung thì  dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, hay là  muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

TOEFL là gì?

cần ielts hay toefl để đi du học canada, du học canada cần ielts hay toefl, chuẩn bị du học canada nên thi ielts hay toefl, du học canada cần bằng tiếng anh gì

TOEFL là gì?

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài thi chuẩn hóa nhằm để đánh giá khả năng thông thạo của người học và sử dụng tiếng Anh (Mỹ) và thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ). Bài kiểm tra này bao gồm các kỹ năng là: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL dùng để đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người nào đó có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc Đại học.

Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi các bạn nhập học ở hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ. Điểm số TOEFL có giá trị trong vòng 2 năm. Ngoài ra, những tổ chức như là: Cơ quan Chính phủ, Cơ quan Cấp giấy phép, Doanh nghiệp, hoặc là chương trình Học bổng có thể yêu cầu chứng chỉ này.

Để có thể được nhận vào một trường đại học tại Canada, các bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng tiếng Anh của mình bằng việc có các bằng tiếng Anh được chuẩn quốc tế công nhận. Hai bằng Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay là IELTS và TOEFL. Vậy chuẩn bị du học Canada cần IELTS hay TOEFL? HA Abroad khuyên các bạn là hãy chọn thi IELTS. Lý do tại sao chúng tôi lại hướng cho các bạn đến sự lựa chọn này, hãy cùng khám phá phần tiếp theo nhé!

Ưu nhược điểm của IELTS và TOEFL

cần ielts hay toefl để đi du học canada, du học canada cần ielts hay toefl, chuẩn bị du học canada nên thi ielts hay toefl, du học canada cần bằng tiếng anh gì

Ưu nhược điểm của IELTS và TOEFL

Về khả năng được chấp nhận: IELTS hiện nay được chấp nhận bởi 9.000 trường ở 145 quốc.

Xét về hình thức thi: IELTS được chia thành 2 hình thức chủ yếu: IELTS tổng quát và IELTS học thuật. Với TOEFL thì có 3 hình thức, đó là : TOEFL trên Internet (iBT), TOEFL trên máy tính (CBT) và TOEFL trên giấy (PBT).

Phần nghe: Phần nghe của IELTS khó hơn một chút so với TOEFL, bởi vì bài nghe của IELTS có nhiều giọng khác nhau (Canada, Úc, Anh, Mỹ,…). Tuy có thể khó hơn, song điều này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt và có thể giao tiếp không chỉ với người Canada mà còn có thể giao tiếp với những người đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Còn TOEFL có các loại bài nghe chỉ với giọng Mỹ, vì vậy nếu các bạn đam mê với các bộ phim và truyền hình Mỹ thì các bạn có thể làm tốt phần thi này đấy.

Phần nói: Phần nói của IELTS giống như là một cuộc phỏng vấn, các giám khảo sẽ trực tiếp đặt câu hỏi và các bạn sẽ là người trả lời chúng. Các bạn cũng có thể được yêu cầu nói về một chủ đề nào đó trong vòng khoảng một vài phút và trả lời những câu hỏi liên quan. Còn với TOEFL, các bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho các câu hỏi của mình qua micro. Sẽ không có giám khảo ngồi cạnh các bạn. Các bạn cũng phải nghe các đoạn hội thoại, mô tả ngắn và trả lời những câu hỏi liên quan.

Chuẩn bị du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện du học Canada tiên quyết để các bạn xin học thẳng khóa học chính tại trường, và cũng là giấy tờ giúp các bạn dễ dàng xin Visa du học Canada. Đặc biệt hai chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS và TOEFL đều được đa số các trường Đại học và Cao đẳng chấp nhận khi đi du học Canada. Yêu cầu trình độ tiếng Anh còn tùy thuộc yêu cầu của từng khóa học tại mỗi trường. Thông thường, để học tại Canada cần IELTS từ 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580.

cần ielts hay toefl để đi du học canada, du học canada cần ielts hay toefl, chuẩn bị du học canada nên thi ielts hay toefl, du học canada cần bằng tiếng anh gì

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Một số chương trình học đặc biệt sẽ yêu cầu các bạn có trình độ tiếng Anh cụ thể phải là chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc là một trình độ tiếng anh Quốc tế được công nhận. Tuy nhiên, các chương trình này không phổ biến ở Canada, các bạn nên tìm hiểu kỹ về các yêu cầu của khóa học để chuẩn bị cho phù hợp.

Cụ thể như, chương trình du học Canada diện CES tại đây chỉ chấp nhận trình độ tiếng Anh là chứng chỉ IELTS. Hơn thế nữa, các bạn muốn tham dự chương trình Visa ưu tiên CES thì 1 trong những điều kiện bắt buộc là các bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5. Chính vì thế, khi xin Visa du học, theo kinh nghiệm của HA Abroad thì du học Canada nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Với những thông tin chia sẻ trên, HA Abroad hy vọng phần nào giúp các bạn trả lời được câu hỏi: “Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?”, cũng như định hướng được cách học và thi tiếng Anh sao cho phù hợp nhất với chương trình du học Canada của mình. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada hay các vấn đề liên quan hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.