THỰC HƯ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2021

Cập nhật vào 09:30 21/01/2021

Hiện nay, có rất nhiều người truyền tai nhau về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính. Vậy thật hư tin đồn đó như thế nào? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết sự thật về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính 2021 nhé.

Có chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính thật không?

Theo kết quả thống kê năm 2020, Việt Nam chúng ta hiện tại hiện có khoảng 23,000 sinh viên đang đi du học tại Canada. Con số này đưa chúng ta trở thành một trong 5 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất ở Canada.

Có chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính thật không?

Có chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính thật không?

Đặc biệt, từ năm 2018 cho đến nay chương trình đi du học Canada không chứng minh tài chính càng hấp dẫn hơn. Điều này, sẽ mang đến cơ hội đáng kể cho tất cả các bạn sinh viên Việt và là cơ sở giúp quy mô du học sinh Việt ở Canada sẽ tăng nhanh trong những năm tới.

Chứng minh tài chính luôn là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam mong muốn du học tại Canada. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình này đã thu hút trên 14.000 du học sinh. Đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada hiện nay.

Tuy nhiên, chương trình CES này đã khép lại vào ngày 30/6/2018 và theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada từ ngày 7/3/2018. Thay vào đó là sự ra đời của chương trình SDS (Study Direct Stream) thủ tục visa nhanh chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 cho đến hiện nay.

Vậy chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính 2021 là có thật các bạn nhé. Chính vì vậy, nếu như các bạn muốn sang Canada học tập mà không muốn phiền hà về chứng minh tài chính thì đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn.

Sự thật về chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính 2021

Chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính 2021 thực chất là chương trình đi du học theo diện visa SDS. Với diện visa du học này, các bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Thay thế vào đó, các bạn sẽ phải cung cấp được Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) được cấp bởi Ngân hàng uy tín Scotiabank.

Sự thật về chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính

Lúc này, visa được xét nhanh hơn (có kết quả sau khoảng 45 ngày). Đặc biệt, cơ hội chọn trường vô cùng rộng mở, khi diện visa SDS không chỉ hạn chế trong danh sách 55 trường như CES, mà có hiệu lực đối với toàn bộ những cơ sở giáo dục nằm trong danh sách DLI.

Chương trình SDS (Study Direct Stream) là chương trình làm thủ tục visa nhanh chóng đặc biệt chỉ dành riêng cho 4 quốc gia là: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippin và Việt Nam. Có được cơ hội này, Việt Nam chúng ta cũng đang nắm bắt rất nhanh chóng khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt đi du học Canada. 

Tuy nhiên với chương trình SDS này, mặc dù không đòi hỏi nhiều về tài chính. Nhưng bù lại, chương trình này lại có yêu cầu khá nghiêm ngặt về ngoại ngữ. Với các bạn sinh viên đi du học theo chương trình này thì yêu cầu ngoại ngữ là phải đạt 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào < 6.0

Điều kiện tham gia chương trình SDS

Điều kiện tham gia chương trình du học canada miễn chứng minh tài chính

Điều kiện tham gia chương trình SDS

  • Các bạn phải đăng ký đúng vào tên trường có trong chương trình SDS quy định. Những trường này là những trường được ưu tiên đón du học sinh quốc tế theo chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính ( diện SDS) trong phạm vi 4 nước Châu Á
  • IELTS đạt 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
  • Có biên lai hoặc là bằng chứng chứng minh bạn đóng đầy đủ học phí 1 năm đầu tiên tại trường các bạn đăng ký
  • Tiền mua GIC (Guaranteed Investment Certificate): khoảng $10.200 CAD (trong đó phí ngân hàng là 200 CAD)
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 7 ngày trước khi các bạn nộp hồ sơ.

Ưu điểm của chương trình

Ưu điểm du học canada không cần chứng minh tài chính

Ưu điểm của chương trình

Bên cạnh ưu điểm vượt trội của chương trình SDS là du học Canada không cần chứng minh tài chính thì SDS còn có nhiều ưu điểm khác như là:

  • Nhanh có visa du học (trong khoảng 45 ngày là được cấp visa)
  • Giảm bớt những thủ tục và các loại giấy tờ khiến hồ sơ du học Canada trở nên đơn giản hơn
  • Không tốn kém nhiều chi phí.
  • Đối tượng tham gia chương trình này đa dạng hơn như: Tất cả các bậc học sau Phổ thông, các trường Đại học hoặc là Cao đẳng. Danh sách trường được áp dụng SDS cũng nhiều hơn.
  • Được nộp giấy xin phép học tập trực tuyến.

Vì vậy, các bạn hãy nhanh tay sở hữu cho mình một tấm thẻ đi du học Canada không cần chứng minh tài chính theo chương trình SDS này nhé. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn yên tâm và tự tin hơn để thực hiện được ước mơ du học tại xứ sở lá phong.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada thì hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.