DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Cập nhật vào 08:29 14/06/2021

Trong cuộc sống hiện nay, khi mà những nỗi lo về thực phẩm, sức khỏe, bệnh tật,… của con người ngày càng cao thì những nghiên cứu và đóng góp trong ngành Công nghệ Sinh học càng được coi trọng. Chính vì vậy, du học ngành Canada ngành Công nghệ Sinh học, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu cũng như được tiếp cận hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất trên thế giới.

Tổng quan ngành Công nghệ Sinh học

Tổng quan ngành Công nghệ Sinh học tại Canada

Tổng quan ngành Công nghệ Sinh học tại Canada

Công nghệ Sinh học là một nhánh của ngành Sinh học, áp dụng các nguyên lý hóa học, sinh học và vi sinh học kết hợp với thiết bị công nghệ để nghiên cứu, tạo ra và phát triển sản phẩm mới. Từ đó, các nghiên cứu này sẽ được ứng dụng và sản xuất ở quy mô công nghiệp, với các chế phẩm sinh học phục vụ trực tiếp cho nhân loại, vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ Sinh học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như là sản xuất thuốc, thực phẩm; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng vật nuôi; ứng dụng công nghệ gen và xét nghiệm trong y học; giải quyết vấn đề môi trường vấn đề… Điều này cho thấy tầm quan trọng và hướng phát triển bền vững của ngành nghề này trong thời gian tới. Hôm nay, chúng ta sẽ đi du học Canada ngành Công nghệ sinh học xem có những đặc điểm gì nổi bật nhé!

Lý do nên du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Chất lượng giáo dục tại Canada

Chất lượng giáo dục tại Canada

Chất lượng giáo dục tại Canada

Giáo dục luôn là vấn đề được người dân và chính phủ Canada quan tâm hàng đầu. So với các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) và G8 (Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới), đây cũng được coi là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục. 

Có gần 100 trường đại học và cao đẳng ở Canada nổi tiếng về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Hệ thống giáo dục của đất nước này rất đa dạng và có nhiều loại hình đào tạo, cấp bằng nhiều loại từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đến các chứng chỉ chuyên môn. 

Theo học chuyên ngành Công nghệ Sinh học tại các trường Đại học Canada, sinh viên được trang bị kiến ​​thức cần thiết và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia. Ngoài ra, họ có cơ hội vào phòng thí nghiệm được trang bị hệ thống và thiết bị hiện đại. Từ đó, sinh viên có thể tích lũy kỹ năng quan sát, đặt giả thuyết, phân tích và kiểm tra.

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo đánh giá của Liên hợp quốc và The Economist Intelligence Unit, kể từ năm 1994, Canada xứng đáng nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver và Montreal đã nhiều lần được công nhận là nơi thích hợp nhất để sinh sống và làm việc. Việc đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn chung về vệ sinh môi trường, mức sống, phúc lợi xã hội và nhiều hoạt động văn hóa thú vị. 

Chưa dừng lại ở đó, trong một cuộc khảo sát khác của Liên hợp quốc, Canada cũng đạt được nhiều điểm đáng mơ ước về tuổi thọ và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Điều này chứng tỏ chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân và sự an toàn của xã hội xứ sở lá phong. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng khi lựa chọn Canada là điểm đến du học của mình.

Nhiều học bổng và chính sách trợ cấp tài chính hấp dẫn

Nhiều học bổng và chính sách trợ cấp tài chính hấp dẫn

Nhiều học bổng và chính sách trợ cấp tài chính hấp dẫn

Khi du học Canada cũng có chính sách cấp học bổng, phần thưởng hoặc là hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Với những khoản trợ cấp này cộng với thu nhập từ việc làm thêm, sinh viên có thể tự trang trải mọi chi phí học tập và sinh hoạt. 

Những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị do các trường và tổ chức của Canada cung cấp. Ngoài ra, một số trường Đại học ở Canada còn cung cấp học bổng đặc biệt cho sinh viên Việt Nam trong năm học đầu tiên. Đơn cử là chương trình entrance scholarship có trị giá 3,000 CAD từ trường Đại học McGill.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học tại Canada

Mức lương bình quân trong du học Canada ngành Công nghệ Sinh học là 72,530 USD/năm (2018), tốc độ tăng trưởng là 12% (Theo Canada Business). Có thể thấy đây là một ngành nghề mang lại thu nhập cao, đồng thời có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Với bằng cử nhân ngành Công nghệ Sinh học tại xứ sở lá phong, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại phòng thí nghiệm hay là những cơ quan, tổ chức Chính phủ; công ty về kỹ thuật sinh học, hóa học, dược phẩm, y tế; công ty dịch vụ và tư vấn môi trường, …

Định cư Canada

Canada từ lâu đã được mọi người biết là một đất nước phát triển và có mức sống cao. Bên cạnh đó, một số Chính sách ưu đãi của các tỉnh bang xứ sở lá phong đã tạo điều kiện nhập cư cho các công dân quốc tế. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều người đến đây với mong muốn học tập, tìm được một việc làm và định cư lâu dài.

Công nghệ Sinh học đang là một ngành có nhu cầu xã hội cao và thiếu hụt nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành nghề này tại các trường ở Canada hoàn toàn có cơ hội để theo đuổi thành công trong tương lai.

Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ Sinh học tại Canada

Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ Sinh học tại Canada

Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ Sinh học tại Canada

Công nghệ Sinh học là một ngành khá phổ biến ở các trường của Canada. Hầu hết, các trường đều cung cấp các chương trình giảng dạy và đào tạo chuyên môn về ngành này. Dưới đây là một số trường tiêu biểu du học Canada ngành công nghệ sinh học mà các bạn có thể tham tham khảo:

Yêu cầu nhập học:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • TOEFL IBT 80 (không kỹ năng nào <20) hoặc IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào < 6.0) hoặc đăng ký khóa tiếng Anh học thuật tại trường.

Hy vọng những thông tin trên của HA Abroad đã giúp các bạn hình dung một phần nào về du học Canada ngành Công nghệ Sinh học cũng như lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá phong hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.