DU HỌC CANADA NGÀNH TÂM LÝ HỌC CƠ HỘI VIỆC LÀM CỰC LỚN

Cập nhật vào 09:02 19/11/2021

Xã hội hiện địa ngày càng phát triển, áp lực công việc ngày càng nhiều khiến cho con người dễ mắc phải các chứng bệnh liên quan đến tâm lý. Các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tâm lý học trở nên có vai trò đặc biệt. Đây cũng là lý do mà Tâm lý học đã trở thành một trong những ngành “hot” nhất ở trên thế giới, nhất là đối với các nước phát triển như là Canada.

Tổng quan về ngành Tâm lý học

Tổng quan về ngành Tâm lý học

Tổng quan về ngành Tâm lý học

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu sự và xử lý thông tin thông qua biểu hiện hành vi của con người. Trong lúc làm rõ bản chất của con người, tâm lý học đi sâu vào mọi ngóc ngách của đời sống. Từ chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa giáo dục, triết học, y học,… không đâu là tâm lý học không luồn lách tới. Khoa học tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn cũng như phục vụ đời sống con người.

Theo học ngành tâm lý học, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở tới nâng cao về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học gia đình, tâm lý học giao tiếp, tâm lý học giáo dục, tâm lý học lao động, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, những chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống ở trong đời sống,…

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Tâm lý học

Như các bạn đã biết, du học Canada là một trong những quốc gia lớn mạnh phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế sinh sống và làm việc tại đây người lao động sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khác nhau như vấn đề cơm áo gạo tiền, gia đình, xã hội,… dẫn tới các vấn đề về tâm lý từ đó cũng gia tăng. Do đó, ngành tâm lý học ở Canada là một trong những ngành nghề cần nguồn nhân lực rất lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Tâm lý học

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Tâm lý học

Trong vòng 15 qua, tỷ lệ thất nghiệp của ngành Tâm lý học ở mức thấp chỉ từ 4-6% và ngành nghề này luôn thuộc top 100 nghề tốt nhất tại Canada hiện nay. Chính vì vậy, sinh viên du học Canada ngành Tâm lý học hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn học ngành này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Canada có thể làm các công việc sau:

  • Bác sĩ tâm lý ở các cơ sở giáo dục
  • Giảng viên chuyên ngành Tâm lý ở các trường Đại học
  • Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và sinh viên
  • Chuyên viên trị liệu tâm lý ở bệnh viện
  • Chuyên viên tư vấn về những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như tình yêu, hôn nhân và gia đình…

Mức lương của ngành Tâm lý học sẽ tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm. Mức lương trung bình của một nhà Tâm lý học rơi vào khoảng C$ 77,012 mỗi năm. Đối với các chuyên gia có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương sẽ đạt trên C$ 85,000/ năm.

Điều kiện du học Canada ngành Tâm lý học

Không giống như các nhóm ngành kinh tế, dịch vụ, du lịch,… điều kiện du học Canada ngành Tâm lý học chẳng hề dễ dàng. Để theo học ngành này, ngoài khả năng học tập các bạn còn cần phải có đam mê. Và ngành này yêu cầu các bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt, trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm.

Điều kiện du học Canada ngành Tâm lý học

Điều kiện du học Canada ngành Tâm lý học

Điều kiện cụ thể như sau:

  • GPA phải từ 6.0 trở lên, tùy theo bậc học mà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên có những trường có ranking cao ở Canada thậm chí không nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Và yêu cầu sinh viên phải tham gia khóa học dự bị trước khi bắt đầu vào khóa chính.
  • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh với trường. Hoặc là tham gia khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính.
  • Một số trường ở Canada yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu như các bạn muốn xin học bổng
  • Thời gian học ngành Tâm lý học ở Canada có thể kéo dài từ 3 – 5 năm. Với mức học phí tùy từng trường, dao động 25,000 – 40,000 CAD/ năm.

Phân loại bằng cấp chuyên ngành Tâm lý học tại Canada

Phân loại bằng cấp chuyên ngành Tâm lý học tại Canada

Phân loại bằng cấp chuyên ngành Tâm lý học tại Canada

Tại Canada có 4 loại bằng cấp đào tạo về chuyên ngành tâm lý học mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hình thức đào tạo phù hợp. Cụ thể như sau:

Chương trình Associate (Liên kết): Các bạn chỉ cần mất 2 năm để học chương trình liên kết tại trường Cao đẳng/Đại học tại Canada. Tuy nhiên, bằng này chỉ là một loại bằng hỗ trợ nếu như công việc của các bạn yêu cầu một ít kiến thức về tâm lý học. Vì thế, nếu như các bạn chỉ có loại bằng này thì cơ hội tìm việc sẽ thấp hơn các loại loại bằng khác.

Chương trình Bachelor’s Degree (Cử Nhân Đại Học): Bằng cử nhân là chương trình được đa số các bạn sinh viên lựa chọn khi đi du học Canada. Các bạn sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng và kiến thức cần thiết về ngành tâm lý học. Sở hữu tấm bằng Đại học về chuyên ngành tâm lý học sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc. Ngoài ra, nếu như các bạn muốn trở thành bác sĩ thì đây chỉ là nền móng cho tấm bằng Master’s Degree (Thạc Sĩ), Ph.D (Tiến Sĩ), Doctor (Bác Sĩ).

Chương trình Master’s Degree (Thạc Sĩ): Để theo học tấm bằng này các bạn bắt buộc phải có bằng cử nhân và thời gian học là 2-3 năm. Chương trình này sẽ đào tạo chuyên sâu về cách ứng dụng lý thuyết. Sở hữu bằng thạc sĩ trong tay, các bạn sẽ dễ dàng tìm việc ở Cơ quan Chính phủ, trường Đại học hoặc các Dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Chương trình Ph.D (Tiến Sĩ): Đây là một loại bằng Bác sĩ với thời gian học từ 5-7 năm. Các bạn sẽ phải thực tập tại bệnh viện dưới sự giám sát của bác sĩ, chương trình đào tạo này sẽ tập trung và cách ứng dụng kiến thức mà các bạn đã học. Tốt nghiệp bằng tiến sĩ, các bạn có thể trở thành bác sĩ tâm lý tại các bệnh viện hoặc là mở phòng mạch riêng.

Chương trình Doctor of Psychology- Psy.D (Bác Sĩ Chuyên Ngành Tâm Lý): Đây là chương trình dành cho các bạn du học sinh mong muốn nghiên cứu, thực tập chuyên ngành tâm lý. Các bạn sẽ phải thi chứng chỉ cấp quốc gia (Canada) để chính thức thành Bác sĩ chuyên ngành tâm lý.

Các trường đào tạo ngành Tâm lý học uy tín tại Canada

Mặc dù không phải là một chương trình đào tạo phổ biến và phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên để du học Canada ngành Tâm lý học các bạn cũng có khá nhiều lựa chọn để học tập và theo đuổi đam mê của bản thân mình.

Hiện nay, Canada có 88 trường đào tạo và hơn 500 khóa học ngành Tâm lý học. Một số trường đào tạo ngành Tâm lý học tốt nhất tại Canada như sau:

Tên trường Địa điểm Cấp bậc đào tạo
Fleming College Ontario, Canada Học nghề
Cao đẳng Fanshawe Ontario, Canada Cao học
Lakehead University Ontario, Canada Đại học
Cao đẳng Douglas British Columbia, Canada Đại học
Đại học tây Ontario Ontario, Canada Đại học, cao học
Niagara College Ontario, Canada Cao học
Cape Breton University Nova Scotia, Canada Đại học
Dalhousie University Nova Scotia, Canada Đại học, cao học
Carleton University Ontario, Canada Đại học
Lambton College Ontario, Canada Cao học
Camosun College British Columbia, Canada Đại học
Trent University Ontario, Canada Đại học, cao học
Vancouver Island University British Columbia, Canada Đại học
Humber College Ontario, Canada Đại học
George Brown College Ontario, Canada Đại học, cao học
Langara College British Columbia, Canada Đại học
St. Clair College Ontario, Canada Cao học
College of New Caledonia British Columbia, Canada Đại học
Capilano University British Columbia, Canada Cao học, đại học,
Thompson Rivers University British Columbia, Canada Đại học
Kwantlen Polytechnic University Surrey, Richmond, Cloverdale, Langley, Canada Đại học
Đại học Toronto Ontario, Canada Đại học, cao học
Seneca College Ontario, Canada Đại học
Đại học British Columbia British Columbia, Canada Cao học, đại học
University of Northern British Columbia British Columbia, Canada Đại học, cao học

Trên đây là tất cả thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ về ngành học tâm lý học ở Canada. Nếu như các bạn thực sự yêu thích và đam mê với ngành học này hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada để được tư vấn và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!