DU HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC ANH QUỐC

Cập nhật vào 09:05 26/07/2023

Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Anh Quốc có rất nhiều điểm khác biệt, nên tất cả các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu sinh viên Việt Nam bắt buộc hoàn thành một trong các khóa dự bị. Du học Dự bị Đại học Anh Quốc sẽ giúp học sinh có kiến thức và kỹ năng vững vàng và tự tin khi bước vào môi trường mới. Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay nhé!

Chương trình dự bị Đại học là gì?

Chương trình Dự bị Đại học là khóa học được thiết kế nhằm giúp sinh viên theo kịp yêu cầu học tập của trường Đại học. Các khóa học này tập trung vào các kỹ năng cơ bản và kiến ​​thức cần thiết để theo đuổi các nghiên cứu đại học.

Chương trình dự bị Đại học là gì?

Chương trình dự bị Đại học giúp những bạn học sinh chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu vào nhưng có tiềm năng. Các khóa học cũng nhằm phát triển các kỹ năng tiếng Anh quan trọng cần thiết để sinh viên tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức ở bậc đại học. Hoàn thành chương trình dự bị Đại học giúp việc ghi danh vào chương trình đại học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Lý do nên du học dự bị Đại học Anh Quốc

Lý do nên du học dự bị Đại học Anh Quốc

Do khác biệt về hệ thống bằng cấp và chương trình giáo dục đào tạo

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam muốn vào các trường Đại học tốt tại Anh hầu như bắt buộc phải theo học chương trình dự bị đại học tại Anh.

Lộ trình phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất

Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam rồi du học Dự bị Đại học Anh Quốc

Thông thường, tâm lý của phụ huynh đều cho phép các con tốt nghiệp THPT ở Việt Nam rồi mới học Đại học ở Anh. Học sinh rất khó có đủ sức để vào được một trường Đại học tốt ở Anh.

Du học sinh sẽ mất thêm 1 năm học chương trình dự bị Đại học trước khi vào đại học năm 1 ở Anh. Phương án này khiến học sinh tốn thời gian và tốn chi phí du học Anh hơn.

Hết lớp 11 ở Việt Nam rồi du học dự bị Đại học Anh Quốc

Bạn có thể học luôn chương trình Dự bị Đại học 1 năm trước khi bắt đầu vào Đại học tại Anh. Phương án này rất tiết kiệm chi phí và thời gian, nhưng bị giới hạn số trường Đại học nhận các bạn. Chỉ những trường có liên kết với chương trình các bạn theo học Foundation mới nhận. 

Du học dự bị Đại học Anh Quốc khi vừa hết lớp 10 ở VN

Đây là lựa chọn rất thông minh. Vì du học sinh có thể chọn học chương trình A-level hoặc Tú tài quốc tế IB. Lựa chọn này sẽ không giới hạn số lượng trường Đại học mà bạn có thể đăng ký sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, cơ hội nhận học bổng du học Anh cao hơn. Và đối với một số môn học khó, những trường tốt nhất sẽ chỉ nhận học sinh trình độ A hoặc IB tại Vương quốc Anh.

Rất hạn chế trường đại học Anh nhận học sinh Việt Nam và thẳng đại học

Hầu hết, các trường Đại học tại Vương quốc Anh trực tiếp nhận học sinh quốc tế tốt nghiệp THPT tại Việt Nam đều không được xếp hạng tốt.

Các bạn cần lưu ý, xem xét và kiểm tra kỹ bảng chứng nhận của Bộ Giáo Dục Việt Nam. Xem trường có nằm trong danh sách được công nhận bằng cấp tại Việt Nam hay không?

Các chương trình du học dự bị Đại học Anh Quốc bạn nên chọn

Ở Anh, không chỉ có một khóa “tiền đại học”. Thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nguyện vọng và điều kiện tài chính của mình. Để lựa chọn một trong các chương trình học sau đây:

Các chương trình du học dự bị Đại học Anh Quốc bạn nên chọn

Du học dự bị Đại học Anh Quốc chương trình A-level (hai năm)

Đây là con đường phổ biến nhất để đến trường đại học ở Vương quốc Anh. Bạn có thể chọn tối thiểu ba môn học, tối đa là năm môn học trong hai năm (sáu học kỳ). Đây là khóa học theo tiêu chuẩn quốc gia nên kết quả được tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh chấp nhận. Học sinh đủ 16 tuổi có thể tham gia khóa học A Level. Học sinh phải đủ 16 tuổi để học chương trình A Level.

Du học dự bị Đại học Anh Quốc chương trình Tú tài Quốc tế IB (hai năm)

Đây là chương trình có thể dùng thay thế cho A levels nhưng quá trình học chuyên sâu hơn với 6 môn học. Học sinh trong chương trình tú tài IB có thể chọn chuyên về một ngành học cụ thể.

Nhưng môn toán, tiếng Anh và lý thuyết nhận thức là những môn bắt buộc. Các chương trình tú tài quốc tế hiện đang được cung cấp tại khoảng 150 trường công lập và tư thục tại Vương quốc Anh. Học sinh phải đủ 16 tuổi để tham gia chương trình IB.

Du học dự bị Đại học Anh Quốc chương trình International Foundation Year IFY (một năm)

Khóa học được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế. Bao gồm các phần hỗ trợ tiếng Anh. 

Bạn cần lưu ý rằng IFY được thiết kế bởi chính các trường Đại học hoặc Cao đẳng để cung cấp đào tạo đầu vào cho trường của họ. Nên chương trình cũng do từng trường hoặc nhóm trường chuẩn bị riêng. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kết quả của khóa học này trong những trường đại học được nhận? 

Cambridge, Oxford, LSE, Imperial hoặc các khóa học đại học nhất định với bằng danh dự về y học hoặc luật. Khóa IFY sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên, chương trình IFY dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn và nhanh hơn các khóa học khác. Học sinh phải đủ 17 tuổi để theo học chương trình IFY.

Chương trình dự bị International Year One diploma (một năm)

Đây là chương trình dự bị kết hợp năm nhất Đại học. Bạn sẽ phải học các môn rút ra từ chương trình giảng dạy đại học. Để các bạn có cái nhìn sâu sắc nhất về môn học cũng như chương trình mình đang theo học. 

Cũng như Foundation, chương trình International Year One dành cho học sinh trên 17 tuổi. Sau khi hoàn thành khóa học này với số điểm khá, bạn sẽ chuyển thẳng sang năm thứ hai đại học Vương quốc Anh. Đây được coi là một khóa học thú vị. 

Không chỉ trang bị cho bạn những kiến ​​thức cơ bản trước khi bước vào Đại học. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian học so với Foundation (một năm). Do đó tiết kiệm chi phí. Học sinh phải tốt nghiệp lớp 12, có học lực khá trở lên và tiếng Anh IELTS phải đạt từ 6.0 trở lên.

Chương trình du học dự bị Đại học Anh Quốc của Tập đoàn giáo dục Kaplan

Với nhiều khóa học dự bị Đại học tại Vương quốc Anh, du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn sẽ cảm thấy phân vân không biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Thường được hầu hết các trường đại học chấp nhận sau khi hoàn thành chương trình học dự bị. Sinh viên Việt Nam sẽ chọn học tại các công ty giáo dục như Kaplan, Navitas, Study Group hay INTO,…

Đặc biệt chương trình du học dự bị Đại học Anh Quốc của Tập đoàn Giáo dục Kaplan được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn, bởi các ưu điểm sau:

 • Để giảm chi phí trong khi đạt được mục tiêu được nhận vào các trường đại học ở Vương quốc Anh. Thì chương trình Dự bị đại học và Năm nhất quốc tế là lựa chọn tối ưu cho học sinh và phụ huynh. 
 • Đây là hai chương trình dành cho những học sinh đã xác định rõ ngành học và trường đại học mình yêu thích. Từ đó, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc học của mình. 
 • Kaplan International Pathways là một tổ chức cung cấp các khóa học chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế. Và đại diện cho 14 trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh. 
 • Chương trình dự bị đại học của Kaplan sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc hơn. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học cử nhân hoặc thạc sĩ.

Theo khảo sát mới nhất:

 • 90% sinh viên khẳng định khóa học chuyển tiếp của Kaplan giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu học Đại học
 • 90% sinh viên cảm thấy tự tin về việc sống và học tập ở nước ngoài sau khi trải nghiệm của mình tại Kaplan.
 • 90% hài lòng với trải nghiệm của mình ở Kaplan

Các chương trình du học dự bị đại học Anh Quốc của Kaplan:

 • Foundation: Khóa Dự bị Đại học dành cho các bạn đã hoàn tất lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Hoàn tất khóa Foundation, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 Đại học.
 • International Year One (IY1): Năm 1 Cử nhân Quốc tế, dành cho các bạn đang học năm 1 Đại học tại Việt Nam. Hoàn tất khóa IY1, sinh viên sẽ tiếp tục chương trình năm 2 Đại học .
 • Pre-Master: Ngoài 2 chương trình dự bị Đại học trên thì Kaplan cũng cung cấp cả khóa Dự bị Thạc sĩ dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, cần cải thiện tiếng Anh, làm quen với phương pháp học mới hoặc là muốn bổ sung thêm kiến thức do chuyển ngành.

Các khóa học của chương trình dự bị Đại học Anh Quốc

Các khóa học của chương trình dự bị Đại học Anh Quốc

Các chương trình dự bị Đại học Anh Quốc nhằm mục đích nâng cao trình độ học lên Đại học của các bạn nên các môn học sẽ phù hợp với bằng cấp mà các  bạn hy vọng sẽ theo đuổi. Các môn học của khóa dự bị Đại học ở Anh Quốc thường bao gồm:

 • Kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật
 • Nhân văn
 • Khoa học đời sống
 • Khoa học xã hội
 • Pháp luật
 • Kinh tế học
 • Thiết kế
 • Khoa học môi trường

Một số kỹ năng khác mà các bạn sẽ học trong một chương trình dự bị Đại học bao gồm:

 • Giao tiếp
 • Cộng tác
 • Cơ quan
 • Tư duy phản biện
 • Kỹ năng phân tích
 • Quản lý dự án.

Trường đại học Anh đào tạo dự bị Foundation và IY1

Trường Đại Học  Nhóm Ngành Kỳ Khai Giảng Điểm Nổi Bật Của Trường
Du học dự bị đại học Anh trường Aston University (Birmingham Campus) IY1, Pre-master Business

Engineering

Business, Law and Social Sciences

Tháng 1,3,4,6,7,9,10
 • TEF Gold: giấy chứng nhận vàng về giảng dạy
 • Top 25 UK về Business and Management Studies
 • Top 30 UK về Electronics & Electrical Engineering Mechanical Engineering
 • Top 15 UK về Marketing
Du học dự bị đại học Anh trường University of Birmingham (Foundation) Business, Law and Social Sciences

Sciences and Engineering

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Hạng #14 Đại học tốt nhất UK
 • Thuộc nhóm Russell Group
 • Hạng #2 trường Đại học được các nhà tuyển dụng ưa thích
 • Chứng nhận TEF
 • Hạng #4 UK về Sport Science
 • Hạng #5 UK về Chemical Engineering
 • Top 10 UK về Accounting & Finance
 • Top 15 UK về Biosciences, Business & Management; Civil Engineering; Education, Mechanical Engineering
 • Top 20 UK về Chemistry, Electronic & Electrical Engineering
Du học dự bị đại học Anh trường Bournemouth University (Foundation, IY1, Pre Master) Business, Law or finance

Computing

Media and Communications

Events, Tourism and Hospitality Management

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Top 200 Đại học trẻ tốt nhất thế giới
 • Trường kinh doanh được chứng nhận AACSB
 • Hạng #3 UK về Hospitality, Event Management and Tourism
 • Hạng #9 UK về Business and Management
 • Hạng #18 UK về Communication and Media Studies
 • Hạng #20 UK về Art & Design
 • Hạng #26 UK về Sociology
Du học dự bị đại học Anh trường University of Brighton (Foundation, IY1, Pre Master) Arts, Design and Media

Business, Hospitality, Tourism and Social Science

Computing

Engineering

Science

Tháng 1,6,7,9,10
 • Chứng nhận TEF Silver
 • Hạng #10 UK về Medicine
 • Hạng #17 UK về Fashion & Textiles
 • Hạng #18 UK về Pharmacy & Pharmacology
 • Hạng #24 UK về Sport Science
 • Hạng #27 UK về Marketing

 

Du học dự bị đại học Anh trường University of London (Foundation, Pre Master) Business, Law and Social Sciences

Sciences and Engineering

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Chứng nhận TEF Silver
 • TOP 10 UK về Business Economics
 • Top 20 UK về Communication and Media Studies, Publishing & Public Relations
 • Top 25 UK về Aeronautical & Manufacturing Engineering
Du học dự bị đại học Anh trường Cranfield University (Pre master) Business, Law and Social Sciences

Sciences and Engineering

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Hạng #45 thế giới trong ngành
Du học dự bị đại học Anh trường University of Essex (Foundation, IY1, Pre Master) Humanities

Science and Health

Social Sciences

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Thắng giải “University of the Year” năm 2018 của Times Higher Education
 • Chứng chỉ TEF Gold
 • Top 15 UK về Mathematics, Electrical Engineering
 • Hạng #16 UK về Economics
 • Top 20 UK về Linguistics, Philogophy
Du học dự bị đại học Anh trường University of Glasgow (Foundation, Pre Master) Business and Social Sciences

Science

Engineering

Business, Economics and Finance (Pre-master)

Law and Social Sciences (Pre Master)

Arts and Humanities (Pre master)

Medical, Veterinary and Life Sciences (Pre master)

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Top 70 đại học tốt nhất thế giới
 • Xếp hạng #11 toàn UK
 • Là 1 trong 4 trường Đại học cổ nhất
 • Thuộc Russell Group
 • Hạng #17 UK về chất lượng nghiên cứu
 • Hạng #1 Uk về Education, Nursing, Animal Science
 • Hạng #2 UK về Accounting & Finance, Civil Engineering
 • Hạng #4 UK về Aeronautical & Manufacturing Engineering, Electrical & Electronic Engineering
 • Hạng #8 UK về Chemistry
Du học dự bị đại học Anh trường University of Liverpool (Foundation, Pre Master) Business, Law and Social Sciences

Sciences and Engineering

Business, Economics and Finance

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Thuộc Russell Group
 • Top 16 đại học hàng đầu UK
 • Top 25 Đại học được các nhà tuyển dụng yêu thích
 • Hạng #3 Veterinary Science
 • Hạng #5 Physics, #6 Chemistry, #12 Marketing, #13 Business and Management
Du học dự bị đại học Anh trường University of Nottingham (Foundation, Pre Master) Science

Engineering and Physical Sciences

Business, Law and Sciences

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Thuộc Russell Group
 • Chứng chỉ TEF Gold
 • Hạng #16 UK Đại học toàn UK
 • Hạng #1 UK về Electrical & Electronic Engineering
 • Hạng #2 UK về Chemical Engineering, Pharmacology & Pharmacy
 • Hạng #5 UK về Architecture
 • Hạng #8 UK về Chemistry, Communication & Media Studies
 • Hạng #11 UK về Accounting & Finance
Du học dự bị đại học Anh trường Nottingham Trent University (Foundation, IY1, Pre Master) Art and Design

Business, Law and Social Sciences

Computing

Media and Communications

Petroleum Engineering

Science and Engineering

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Hạng #2 UK về Building & Town & Country Planning
 • Hạng #4 UK về Fashion & Textiles
 • Hạng #8 UK về Accounting & Finances, Art & Design
 • Hạng #9 UK về Criminology
 • Hạng #10 UK về Psychology
 • Hạng #12 UK về Journalism, Publishing & Public Relations
 • Hạng #13 UK về Economics
 • Hạng #18 UK về Business, Management and Marketing
 • Hạng #19 UK về Civil Engineering
Du học dự bị đại học Anh trường UWE Bristol (Foundation, IY1, Pre Master) Science and Engineering

Business, Law and Social Sciences

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Chứng nhận TEF Gold
 • TOP 5 UK về trải nghiệm sinh viên
 • Hạng #9 UK về Architecture
 • Hạng #10 UK về Forensic Science
 • Hạng #18 UK về Health Profession
 • Hạng #24 UK về Mechanical Engineering
Du học dự bị đại học Anh trường University of Westminster (Foundation, IY1, Pre Master) Art and Design

Science and Engineering

Business

Business, Law and Social Sciences

Tháng 1,3,4,6,7,9.10
 • Top 10 UK về Land & Property Management
 • Top 15 UK về Fashion Textiles, Film Studies, Creative Writing, Building
Du học dự bị đại học Anh trường University of York (Foundation, Pre-master) Life Science, Biomedicine and Environment

Physics, Mathematics, Computing and Electronics and Actuarial Science

Business and Finance

Law and Social Sciences

Humanities, Creative Arts and Media

Tháng 1,9
 • Hạng #12 Đại học tốt nhất UK
 • Thuộc nhóm Russell Group
 • Chứng nhận TEF Gold
 • Hạng #3 về Chemistry
 • Hạng #5 về Law
 • Hạng #6 về Biosciences
 • Top 15 về Business, Management, Marketing, Economics, Electronic & Electrical Engineering
 • Top 20 về Linguistics

Các chương trình du học Dự bị Đại học Anh Quốc được thiết kế với mục đích củng cố kiến ​​thức, kỹ năng và ngôn ngữ của học sinh (đối với sinh viên quốc tế) trước khi bước vào chương trình Đại học. Vì vậy, theo học chương trình dự bị Đại học sẽ là bước đệm cần thiết trước khi học sinh lựa chọn lĩnh vực mình thực sự muốn theo học và phát triển sau này.

Để biết bản thân hợp với ngành học, chương trình học và trường Đại học nào tại Anh, các bạn hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.