DU HỌC HÀ LAN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Cập nhật vào 11:16 28/09/2020

Du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn đang là điểm đến thu hút hàng trăm hàng ngàn sinh viên quốc tế bởi nơi đây sở hữu cho mình hàng loạt ngôi trường danh tiếng như Đại học KHUD NHL Stenden, Saxion University of Applied Sciences, Wittenborg University of Applied Sciences… Vậy cụ thể du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn học những gì, cơ hội việc làm ra sao? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi thế khi du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch Khách sạn

Chất lượng giáo dục Đại học

Nhắc đến du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch Khách sạn chắc có lẽ ai cũng thừa nhận chất lượng nền giáo dục tại đây. Hệ thống giáo dục của Hà Lan bậc đại học luôn định hướng cho các bạn ngay sau khi học xong bậc Trung học cơ sở. Ở bậc Đại học các bạn sẽ có thể chọn các trường Đại học Nghiên cứu hoặc là các trường Đại học Ứng dụng.

Theo Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (Organization for Economic Cooperation and Development) đã xếp Hà Lan ở vị trí thứ 7 thế giới về chất lượng giáo dục. Và đặc biệt khi theo học ngành Quản trị Khách sạn tại Hà Lan các bạn sẽ được học những chương trình nâng cao và chuyên sâu hơn bởi các trường tại xứ sở hoa Tulip phân biệt khá rõ chuyên ngành ngành du lịch và quản trị khách sạn.

Học phí và chi phí học tập hợp lý

Nhìn chung học phí một năm học tại các trường đại học Hà Lan đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn rơi vào khoảng €7.500 – €8.000, tương đương 8.200 – 8.800 USD. Một số trường chất lượng cao như là trường Hotelschool The Hague có học phí khoảng €13.000 cho năm học đầu tiên.

Mức học phí này được xem khá là phù hợp tại một quốc gia phát triển như Hà Lan. Khi đem mức học phí du học Hà Lan tại các trường Đại học so sánh với các trường đại học là Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand… thì học phí ở Hà Lan được xem rẻ nhất. Ngoài ra khoản tiền học phí, các bạn còn phải chuẩn bị số tiền tối thiểu €885 để sinh hoạt hàng tháng (Tương đương €10.620).

Thủ tục visa dễ dàng

Có thể bạn chưa biết, nếu như Mỹ, Anh, Úc xin visa khó bao nhiêu thì Hà Lan là một trong những quốc gia xin visa rất dễ bấy nhiêu. Hầu như các bạn chỉ cần được trường chấp nhận cấp thư mời nhập học, thì các bạn có đến 99% cơ hội được cấp visa.

Tuy nhiên, nếu như các bạn muốn dễ dàng được cấp visa thì cũng cần đầu tư vào điểm số IELTS để dễ dàng đặt chân đến xứ sở hoa Tulip này. Nhất là vào học khối Đại học nghiên cứu hoặc là những trường top trên về ngành Quản trị khách sạn, họ yêu cầu đầu vào rất khắt khe, IELTS ít cũng phải 6.0 không có band nào dưới 6.

Có học bổng

Du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch Khách sạn các bạn sẽ có cơ hội nhận được bổng như là Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship và cả những chương trình học bổng hỗ trợ học tập khác từ nhà trường. Cụ thể như sau:

• Học bổng Holland Scholarship với giá trị €5.000, tuy nhiên ai cũng có thể nhận được, bởi học bổng này giúp động viên tinh thần du học sinh chọn Hà Lan làm nơi học tập.
  • Học bổng Orange Tulip Scholarship thì có giá trị cao hơn, đi kèm với điều kiện khó hơn và đa số dành cho các bạn học bậc Thạc sĩ. Chẳng hạn như năm học 2020 – 2021 học bổng này có 60 suất dành cho những bạn sinh viên Việt Nam, với tổng cộng trị giá €600.000.

Triển vọng việc làm của ngành Quản trị Du lịch Khách sạn

Học Quản trị Du lịch Khách sạn, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Đồng thời, sẽ được rèn luyện những kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Sau khi tốt nghiệp tại những trường Đại học danh giá của Hà Lan, các bạn sinh viên dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí như là:

• Hướng dẫn viên du lịch;
  • Điều hành du lịch: Nghiên cứu thị trường du lịch khách sạn, xây dựng những sản phẩm du lịch, tổ chức các hoạt động marketing…;
  • Quản lý doanh nghiệp lữ hành: Hoạch định những chính sách, điều hành thực hiện các chiến lược, lên kế hoạch quản lý kinh doanh du lịch;
  • Lễ tân, nhân viên tại các bộ phận của khách sạn;
  • Quản lý tại những bộ phận khách sạn, khu nghỉ dưỡng;
  • Giảng dạy, hoặc là nghiên cứu lĩnh vực du lịch khách sạn.

Các trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại Hà Lan

Các bạn sinh viên Việt Nam du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch Khách sạn có rất nhiều lựa chọn trường học phù hợp với khả năng học tập, tài chính, cũng như là kế hoạch nghề nghiệp. Ngành du lịch – khách sạn thường được mở tại những trường Đại học ứng dụng – nhóm trường chuyên đào tạo các bạn sinh viên nhằm mục đích đưa kiến thức vào thực tế cuộc sống.

Du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn các bạn có thể lựa chọn những trường sau đây:

Tên Trường Địa Điểm Thời Gian Đào Tạo Học Phí
Wittenborg University of Applied Sciences Apeldoorn 3 năm 6.300 EUR/năm
International Business School Den Haag 3 năm 7.500 EUR/năm
HZ University of Applied Sciences Vlissingen 4 năm 7.750 EUR/năm
Saxion University of Applied Sciences Apeldoorn 4 năm 7.800 EUR/năm
Inholland University of Applied Sciences Diemen 4 năm 7.992 EUR/năm
NHL Stenden University of Applied Sciences Leeuwarden 4 năm 8.150 EUR/năm
Breda University of Applied Sciences Breda 4 năm 9. 800 EUR/năm
Zuyd University of Applied Sciences Maastricht 4 năm 10.750 EUR/năm
Hotelschool The Hague Den Haag 4 năm 12.943 EUR/năm

Như vậy, nếu như các bạn đang băn khoăn không biết du học Hà Lan nên học ngành nào thì Quản trị Du lịch Khách sạn có thể là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hy vọng với bài viết trên của du học HA Abroad sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, đồng thời sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Và nếu bạn yêu thích ngành nghề có mức lương đáng mơ ước này tại Hà Lan thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.