DU HỌC THỤY SĨ NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

Cập nhật vào 14:03 30/10/2022

Thụy Sĩ hiện nay là nơi hội ngộ lý tưởng cho những bạn học sinh sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Không chỉ nằm trong top 3 những quốc gia đáng sống và theo học nhất thế giới bởi Business Insider, Thụy Sĩ còn tự hào là nơi có nền văn hóa đa dạng, chương trình giáo dục tiên tiến. Song, nhiều bạn trẻ chưa biết du học thụy sĩ ngành gì là tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới của HA Abroad sẽ giải đáp thắc mắc du học Thụy Sĩ nên học ngành gì cho bạn.

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

đi du học thuỵ sĩ nên học ngành gì

Đi du học thuỵ sĩ nên học ngành gì? – Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi: “Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì?” đó chính là ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Đây là ngành nghề hot nhất và chỉ cần nhắc du học Thụy Sĩ là ai ai cũng chọn ngành này. Cùng tìm hiểu tại sao ngành này nổi bật nhất tại Thụy Sĩ nhé!

Thụy Sĩ có vị trí nằm tại Trung Tây Âu, có biên giới giáp với nhiều quốc gia khác như Đức, Pháp, Áo, Ý. Điều này đã mang đến nhiều lợi thế đa văn hóa, đa dân tộc cho Thụy Sĩ và làm cầu nối quan trọng giữa các nước Trung và Tây Âu. Đồng thời, đất nước này có cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp, thiên nhiên xanh mát, núi non hùng vĩ nên rất thu hút khách du lịch hàng đầu từ khắp 4 phương. Chính vì thế, Thụy Sĩ là nơi lý tưởng nhất để theo học ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Khi du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn các khóa học hầu như đều có chương trình học lý thuyết đan xen với thực tập hằng năm. Điểm đến là các tập đoàn khách sạn tầm cỡ như là: Marriott, Hilton, InterContinental, Park Hyatt, Shangri-La, Four Seasons,… Mức lương tối thiểu của ngành này khá cao là 2,179 CHF/tháng thực tập. Các bạn du học sinh không những vừa được thu nhập trang trải chi phí cuộc sống, mà còn tích góp được nhiều kinh nghiệm thật quý báu.

Một số trường nổi tiếng đào tạo ngành du lịch khách sạn của Thụy Sĩ nên học như sau:

• The Swiss Hotel Management School (SHMS)
  • Business & Hotel Management School (BHMS)
  • Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMI)
  • Hotel Institute Montreux (HIM)
  • Swiss Institute for Management and Hospitality (SWISS IM&H)
  • Swiss School of Business and Technology (SSBT)

Ngành bếp, nghệ thuật ẩm thực

du học thuỵ sĩ nên chọn ngành gì

Ngành bếp, nghệ thuật ẩm thực

Bên cạnh ngành du lịch, nhà hàng khách sạn thì du học Thụy Sĩ ngành gì khác tốt nhất. Ngành bếp, nghệ thuật ẩm thực cũng là một ngành nghề hot bạn có thể tìm hiểu. Thụy Sĩ là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Âu Châu đặc sắc, nên luôn mang cho mình 1 nét rất đặc biệt trong phong cách ẩm thực. Chính vì vậy, ngành bếp và nghệ thuật ẩm thực ở Thụy Sĩ cũng được quan tâm rất nhiều tại đây.

Theo học ngành nghề này ở Thụy Sĩ, chắc chắn bạn sẽ có một tương lai tương sai với trình độ chuyên môn điêu luyện. Đồng thời, bạn sẽ luôn có một tâm hồn rất “nghệ sĩ” cùng vô vàn những nét đặc sắc ẩm thực khác nhau. Không chỉ vậy, du học Thụy Sĩ ngành bếp, bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức “thu nhập cao” dao động 2,168 – 2,450 CHF/tháng. Hiện nay, Học viện HTMi và Culinary Art Academy đang là hai ngôi trường đào tạo chuyên ngành bếp và nghệ thuật Ẩm thực danh tiếng tại Thụy Sĩ.

Ngoài ra, với ngành học này bạn cũng sẽ được học song song cả lý thuyết lẫn thực hành để đảm bảo tính ứng dụng của nghề bếp. Các bạn sẽ được học từ những món đơn giản nhất đến những món đặc sắc, tinh hoa nhất của nền văn minh Châu Âu và được tìm hiểu xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới. Đội ngũ giảng viên thì có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và từng làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng, sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều bổ ích.

Ngành tài chính ngân hàng

du học thụy sĩ ngành gì

Du học Thụy Sĩ ngành gì? – Ngành tài chính ngân hàng

Thật thiếu sót nếu như không nhắc đến ngành tài chính ngân hàng khi bạn thắc mắc không biết du học Thụy Sĩ nên học ngành gì. Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng đang là ngành học nổi bất nhất nhì tại đây và được chú trọng hơn cả. Có thể bạn chưa biết, Thụy Sĩ là một quốc gia trung lập, rất an toàn, uy tín hàng đầu thế giới bởi có hệ thống ngân hàng vô cùng phát triển. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay người dân chọn đều chọn gửi tiền tại Thụy Sĩ thay vì những quốc gia khác khác bởi tính chuyên nghiệp, bảo mật tuyệt đối…

Bên cạnh đó, không những tại Thụy Sĩ hay Việt Nam, mà kể cả các quốc gia khác, nhu cầu nhân sự về ngành tài chính ngân hàng là rất lớn. Tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể thoải mái lựa chọn rất nhiều lĩnh vực và các loại hình công ty khác nhau như kế toán tài chính, đầu tư, ngân hàng, thẩm định bất động sản, tài chính doanh nghiệp…

Ở Thụy Sĩ có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng nổi tiếng. Tùy theo năng lực cá nhân và điều kiện tài chính của bạn mà có thể lựa chọn được cho mình một môi trường học tập phù hợp. Sau đây là một số ngôi trường mà bạn có thể tham khảo khi du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng như sau:

• Đại học Châu Âu
  • Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ
  • Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF)
  • SBS – Swiss Business School
  • Đại học Quản lý tài chính

Ngoài ra, du học Thụy Sĩ bạn còn có thể lựa chọn những ngành học khác cũng được sự quan tâm như: Marketing, Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế,… Từ thông tin trên có thể thấy các ngành nghề đặc trưng cũng như cơ hội việc làm rộng mở tại đây nên để đi bạn cần đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi du học Thụy Sĩ. Nếu như bạn có thắc mắc gì thêm về du học Thụy Sĩ nên học ngành gì hay các vấn đề như học bổng du học Thụy Sĩ 2023,…hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.