DU HỌC ÚC NGÀNH ÂM NHẠC LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO TƯƠNG LAI

Cập nhật vào 09:45 22/03/2022

Những năm gần đây, du học Úc ngành Âm nhạc được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn để trau dồi kiến thức, rèn luyện và phát triển bản thân tại một trong những quốc gia có ngành công nghiệp âm nhạc hàng đầu thế giới. Vậy cụ thể du học Úc ngành Âm nhạc có gì hot, ngành nghề này học gì, điều kiện đầu vào ra sao, chi phí và cơ hội nghề nghiệp như nào,… Mời các bạn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của HA Abroad nhé!

Tổng quan về ngành Âm nhạc

Tổng quan về ngành Âm nhạc

Tổng quan về ngành Âm nhạc

Âm nhạc là một lĩnh vực có tính ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, thậm chí đây còn được xem là một phần không thể thiếu được của xã hội cũng như mỗi cá nhân. Nghệ thuật âm nhạc khi kết hợp với những ngành nghề khác sẽ tạo ra được một bức tranh nghề nghiệp vô cùng đa dạng. Sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc, các bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như là:

 • Làm ca sỹ, nghệ sỹ, nhạc sỹ,nhạc công.
 • Giảng viên nhạc cụ, làm giảng viên thanh nhạc hay nhạc lý…
 • Làm producer, hòa âm phối khí, quản lý nghệ sĩ hoặc thiết kế sân khấu sự kiện…

Sinh viên theo học ngành Âm nhạc sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống kiến ​​thức âm nhạc cơ bản và khả năng thực hành chuyên nghiệp phù hợp với trình độ đào tạo của mình. Đồng thời, các bạn còn được nắm vững kiến ​​thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, phê bình âm nhạc hay dân tộc học, lịch sử và lý thuyết âm nhạc…

Tư duy âm nhạc là quan trọng nhất, quan trọng hơn cả đam mê và năng khiếu. Để có một tư duy tốt, các bạn phải có nhiều thời gian nhất có thể để trải nghiệm, tiếp xúc và thử. Và không chỉ để trải nghiệm một thị trường, để làm ra những bản nhạc hay, các bạn phải học hỏi từ các nước có nền âm nhạc phát triển đáng để đi du học Úc.

Lý do nên du học Úc ngành Âm nhạc

Xứ sở Kangaroo được mệnh danh là vùng đất của tự do, với nền văn hóa yêu nghệ thuật và là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển nguồn cảm hứng nghệ thuật. Vì vậy, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh viên theo học ngành giáo dục Âm nhạc. Đó là lý do tại sao hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn du học Úc ngành âm nhạc mỗi năm.

Lý do nên du học Úc ngành Âm nhạc

Lý do nên du học Úc ngành Âm nhạc

Chương trình giáo dục chất lượng, đào tạo bài bản

Du học Úc ngành Âm nhạc, các bạn sẽ được đào tạo theo các chương trình hiện đại và bài bản, cùng phương pháp giảng dạy tiến bộ, giúp trang bị cho các bạn tư duy âm nhạc tốt nhất. Ngoài những kỹ năng cơ bản, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn về tư duy, về âm nhạc, đồng thời giúp các bạn luôn bắt kịp các xu hướng âm nhạc hiện đại trên thế giới.

Đặc biệt tại Úc, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên cùng các cựu sinh viên xuất sắc đang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật giảng dạy, giúp các bạn đạt đủ yêu cầu về chuyên môn.

Bằng cấp danh giá, được công nhận trên toàn thế giới

Du học Úc ngành âm nhạc sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng và đầy triển vọng mà các bạn không thể bỏ qua. Bởi các chương trình đào tạo Âm nhạc của Úc đều mang đẳng cấp quốc tế, được thế giới đánh giá rất cao. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp âm nhạc tại Úc – tấm vé vàng, sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và có nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Cơ hội làm việc cho công ty, tập đoàn lớn

Chương trình đào tạo Âm nhạc tại Úc rất phát triển, vì thế bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các bạn  còn có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn lẫy lừng như là Walt Disney Picture, nhà hát Opera Sydney, EMI, Sony, Universal, ARIA, Musica Viva…

Ngoài ra, theo học ngành này các bạn còn có rất nhiều cơ hội làm thêm. Mức lương làm thêm trung bình một năm tại Úc dao động khoảng $30,000 – $150,000 và có thể cao hơn, giúp các bạn trang trải được chi phí sinh hoạt ở Úc.

Điều kiện du học Úc ngành Âm nhạc

Điều kiện du học Úc ngành Âm nhạc

Điều kiện du học Úc ngành Âm nhạc

Tại Úc có rất nhiều trường nổi tiếng đào tạo về ngành âm nhạc, vì thế tùy thuộc vào mỗi trường mà sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Song, vẫn có một số yêu cầu chung bắt buộc các bạn phải đáp ứng trước khi nộp đơn ứng tuyển. Đó là:

 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT và  IELTS tối thiểu 6.0
 • Chương trình sau Đại học: Chỉ cần IELTS tối thiểu 6.5

Tùy thuộc vào chương trình mà thời gian học tập sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chương trình Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Chương trình Đại học: 3 – 4 năm
 • Chương trình sau đại học: 1,5 – 2 năm

Các trường đào tạo ngành Âm nhạc nổi tiếng tại Úc

Các trường đào tạo ngành Âm nhạc nổi tiếng tại Úc

Các trường đào tạo ngành Âm nhạc nổi tiếng tại Úc

Tại Úc, có rất nhiều trường đào tạo ngành Âm nhạc nổi tiếng và uy tín. Một số cái tên chất lượng các bạn tham khảo như:

 • Học viện âm nhạc Australia (AIM – Australian Institute of Music)
 • Học viện Box Hill
 • Nhạc viện Melbourne
 • Trường Đại học Âm nhạc Monash – Nhạc viện
 • Đại học Nghệ thuật Victoria
 • Đại học Victoria
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Nam Úc
 • Đại học Wollongong
 • Đại học James Cook
 • Đại học UTS…

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc du học Úc ngành Âm nhạc của trung tâm du học HA Abroad. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết và lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như muốn hiện thực hóa giấc mơ du học ngành Âm nhạc tại xứ sở Kangaroo hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.