TOP 3 HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG DANH GIÁ

Cập nhật vào 09:40 05/06/2020

Hiện nay, du học Úc bậc Trung học phổ thông cũng đang được rất nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn, song học phí bao giờ cũng là rào cản lớn của các bạn. Chính vì thế, một số chương trình học bổng du học Úc Trung học phổ thông luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy các học bổng đó là gì, săn học bổng ra làm sao? Cùng HA Abroad khám phá ngay những suất học bổng giá trị lên tới 100% qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết trước khi săn học bổng Trung học Úc

Những điều cần biết trước khi săn học bổng Trung học Úc

Điều đầu tiên các bạn cần biết khi săn học bổng Trung học Úc đó chính là đất nước Kangaroo có hệ thống trường Trung học rất đa dạng. Cụ thể là: trường chuyên dành cho nữ sinh, trường chuyên dành cho nam sinh, trường dành cho học sinh người công giáo, trường công lập, trường tư thục, và trường nội trú. Nhưng dù là có trường nào đi chăng nữa, tất cả các bạn đều sẽ được đào tạo trong một khung chương trình đảm bảo chất lượng.

Điều thứ hai, nước Úc có rất nhiều tiểu bang, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc, cũng như chọn cho mình một tiểu bang phù hợp với bản thân về cả môi trường, khí hậu và chi phí sinh hoạt. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp các bạn nhanh chóng thích nghi tại đất khách quê người.

Thứ ba, chương trình Trung học ở Úc bắt đầu từ năm lớp 7 và kết thúc vào năm lớp 12. Chương trình này được chia làm hai cấp bậc nhỏ là bậc Trung học Cơ sở – Junior Secondary (lớp 7 – lớp 10) và bậc Trung học Phổ thông – Senior Secondary (lớp 11 – lớp 12). Thời điểm thích hợp nhất cho việc chuẩn bị săn học bổng và du học tại đất nước chuột túi này là lớp 10, 11 và 12.

Cuối cùng, các bạn cần biết là đặc điểm giáo dục bậc Trung học tại Úc đó là tập trung phát triển kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị bản thân cho học sinh trong 8 lĩnh vực chính, bao gồm: Công nghệ, Giáo dục y tế, Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Môi trường và Mỹ thuật. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể học các môn học khác, như là môn Kế toán, Thiết kế đồ họa, Truyền thông, Nông nghiệp, Âm nhạc. Bắt đầu tìm hiểu suất học bổng du học Úc trung học phổ thông giá trị dưới đây nhé.

Các suất học bổng trung học Úc hấp dẫn cho học sinh trung học

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

săn học bổng du học úc cấp 3 Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Eynesbury được biết đến là ngôi trường Cao đẳng quốc tế hàng đầu tại bang South tại Úc. Nơi đây cung cấp những chương trình giảng dạy toàn diện từ bậc Trung học, dự bị Đại học đến chương trình Cao đẳng chuyển tiếp vào năm thứ 2 của Đại học AdelaideĐại học South Australia. Trung học Eynesbury nổi bật với thành tích vượt trội của các bạn học sinh tại trường, với mức điểm trung bình ATAR(2) là 86/100, trong đó có khoảng 40% học sinh đạt điểm trên 90/100.

Hằng năm, trường cung cấp Học bổng Eynesbury Merit Scholarships có trị giá lên đến 50% học phí (khoảng 200 triệu VNĐ/năm) cho các bạn học sinh của trường. Với điều kiện nhận học bổng là:

  • Học bổng cho lớp 10: có GPA(3) đạt từ 8.5 (suất học bổng 50%) và có GPA đạt từ 7.5 (suất học bổng 25%).
  • Học bổng lớp 11: có GPA đạt từ 7.5 (suất học bổng 25%) và có GPA đạt từ 8.0 (suất học bổng 30%).

Ngoài ra, nếu như các bạn chưa biết GPA là gì cũng như cách xin học bổng du học Úc thì có thể tham khảo ngay bài viết của HA Abroad để dễ dàng đạt đủ điều kiện cũng như săn học bổng du học Úc nhé!

Học bổng trung học phổ thông của Taylors College

học bổng du học úc cấp 3 Học bổng trung học phổ thông của Taylors College

Học bổng du học Úc Trung học phổ thông mà các bạn cần nên biết và tìm hiểu đó chính là Học bổng Taylors College được cấp bởi tập đoàn giáo dục Study Group. Học bổng được cấp bởi trường trung học phổ thông hàng đầu tại Úc và Newzealand- Taylors College là ngôi trường này được thành lập từ năm 1920 với nhiều chương trình đào tạo từ bậc Trung học phổ thông đến dự bị Đại học.

Với gần 100 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các bạn sinh viên quốc tế, trường đã và đang giúp các bạn học sinh chuẩn bị một nền tảng tốt nhất  để bước vào cánh cửa của các trường đại học lớn trên thế giới. Ngoài ra, các khóa học tại Taylors College đều mang tính thực tiễn cao, kết hợp với đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình, giàu kinh nghiệm, và quan tâm đến từng cá nhân.

Mỗi năm, trường cung cấp rất nhiều học bổng có giá trị từ 2,500 AUD – 5,000 AUD dành cho tất cả những bạn học sinh đáp ứng các điều kiện như: 

  • Có thành tích học tập tốt GPA từ 8.0 trở lên trong các năm THCS; 
  • Đảm bảo được đáp ứng về trình độ Tiếng Anh, cụ thể là IELTS từ 5.5 trở lên và đậu phỏng vấn với nhà trường.
  • Kỳ nhập học sẽ rời vào tháng 2 và tháng 4 hàng năm.

Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

học bổng du học úc cho học sinh cấp 3 Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

Học bổng cuối cùng trong ngày hôm nay HA Abroad sẽ chia sẻ cho các bạn đó chính là học bổng toàn phần của trường Trung học Peninsula, Úc. Đây là  học bổng thường niên của trường, với giá trị lên tới 100% (tương đương 50.000 AUD), học phí dành cho cả hai năm học lớp 11 và 12 tại trường.

Bên cạnh đó, Peninsula là ngôi trường tư thục danh tiếng bang Victoria và trên toàn Australia về chất lượng giảng dạy, tiện ích, cũng như phục vụ học tập. Sau khi tốt nghiệp tại nơi đây, các bạn học sinh sẽ có tỷ lệ được nhận vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc cũng như thế giới là rất cao.

Điều kiện nhận học bổng Peninsula:

  • Học sinh có GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất
  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 ( trong đó kĩ năng viết đạt tối thiểu từ 5.0)
  • Vượt qua phỏng vấn với bên đại diện nhà trường
  • Kỳ nhập học hàng năm: Mùa đông (từ 02/02), mùa xuân ( từ 07/04), mùa hè (từ 26/06), và  mùa thu (từ 24/09).

Trên đây là bài chia sẻ Học bổng du học Úc Trung học Phổ Thông mà HA broad mang đến cho các bạn. Hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và sớm săn được một trong những học bổng giá trị kia. Ngoài ra, để các bạn có thể dễ dàng săn được 3 suất học bổng Trung học Úc có mức hỗ trợ hấp dẫn lên đến 100% học phí, HA Abroad có thể giúp đỡ các bạn ngay từ hôm nay. Chần chờ gì nữa, mà các bạn không nhấc máy lên gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.