NGUYÊN NHÂN RỚT VISA DU HỌC MỸ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Cập nhật vào 08:56 17/10/2020

Rớt visa du học Mỹ là một trong những nỗi lo sợ cực kỳ kinh hoàng cho các bạn học sinh sinh viên đang có ý định học tập và sinh sống tại đến xứ sở cờ hoa. Vậy nguyên nhân rớt visa du học Mỹ là gì? Cần làm gì khi không may rơi vào trường hợp đó? Cùng HA Abroad khám phá ngay câu trả lời và tìm hướng đi tốt nhất cho trường hợp rớt visa du học Mỹ trong bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến

Những nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến

Những nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến

Nguyên nhân rớt đến từ hồ sơ xin visa Mỹ

Nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến nhất đó chính là đến từ hồ sơ du học, bởi làm hồ sơ là một trong những thủ tục quan trọng trong việc xin visa. Nếu như thông tin không rõ ràng thì các bạn dễ bị đánh rớt visa. Ví dụ như là bảng điểm của bạn chưa được công chứng, thành tích học tập thì không khớp với khai báo, hay là địa chỉ hiện tại và địa chỉ trong hộ khẩu nhầm lẫn với nhau. Bên cạnh đó, các bạn cần phải chú ý nộp hồ sơ sớm hơn 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học, nộp trễ sẽ để lại ấn tượng về các bạn không tốt với người phỏng vấn.

Ngoài ra, hiện nay chương trình THPT tại Việt Nam ít mang tính chất hướng nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của học sinh, dẫn đến việc các bạn chọn sai ngành, sai trường mặc dù thành tích học tập rất tốt. Bởi vậy, khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng tất cả những yêu cầu đầu vào của các trường. Thường thì, ai cũng mong muốn học tập tại các trường danh tiếng như MIT, Harvard, Yale… nhưng không phải bạn nào cũng có đủ tiêu chuẩn để học. Do đó, lựa chọn cho bản thân các bạn một trường thích hợp cũng là điều quan trọng cần lưu tâm trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Mỹ.

Rớt phỏng vấn visa du học Mỹ

Trả lời phỏng vấn là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xin Visa du học Mỹ, nếu như trả lời không tốt các bạn dễ dàng bị rớt visa du học Mỹ ngay. Để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra thì các bạn cần phải rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, cũng như chuẩn bị các câu hỏi hay gặp một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Quan trọng nhất là các bạn phải chứng minh được cho người phỏng vấn thấy được hoài bão, nhiệt huyết về giấc mơ du học Mỹ của mình để tạo được ấn tượng tốt.

Chứng minh tài chính không đầy đủ

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được

Chứng minh tài chính không đầy đủ

Việc không chứng minh được rằng mối nhân thân giữa người đi du học và người chi trả chi phí du học, hay là sổ tiết kiệm không đủ sẽ rất dễ làm hồ sơ của các bạn bị đánh rớt. Một lỗi nhỏ mà các bạn hay gặp phải là quên chuyển đổi tỷ giá, khi tính bằng tiền Việt các bạn đã đủ, nhưng khi chuyển sang ngoại tệ, tiền có thể bị sụt giảm vì thay đổi tỷ giá làm sổ tiết kiệm của các bạn bị thiếu. Bởi thế, để đề phòng bất trắc không may xảy ra, các bạn nên cộng dư vào tài khoản cao hơn số tiền trường yêu cầu một chút nhé.

Ngoại ngữ không tốt

Ngoại ngữ không tốt cũng là một lý do khá phổ biến nếu không may bị rớt visa du học Mỹ. Thông thường, để có đủ trình độ du học các nước nói tiếng Anh như Mỹ, các bạn phải có ít nhất IELTS 5.0 cho những khóa level-A và dự bị Đại học, còn những khóa sau Đại học các bạn phải có IELTS ít nhất là 6.0. Một điều các bạn cần chú ý là cho dù điểm tổng của các bạn cao nhưng nếu một trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết quá kém thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin Visa đó.

Cách giải quyết nếu rớt visa du học Mỹ

Cách giải quyết nếu rớt visa du học Mỹ

Cách giải quyết nếu rớt visa du học Mỹ

Như HA Abroad đã nêu ra ở trên, có rất nhiều lý do để Lãnh sự quán đánh rớt visa du học Mỹ của các bạn (trả lời phỏng vấn không tốt, kế hoạch học tập hay hồ sơ chứng tài chính không rõ ràng,…). Nhưng nếu như du học Mỹ thật sự là ước mơ và khao khát của các bạn thì các bạn không nên bỏ cuộc, mà thay vào đó, chúng ta cần nhìn nhận lại vì sao nhân viên lãnh sự lại từ chối cấp Visa cho các bạn. Qua đó, có thể rút kinh nghiệm, đồng thời khắc phục và cải thiện những khuyết điểm của lần trước để nộp lại hồ sơ xin cấp lại Visa.

Thông thường, thời gian để các bạn nộp lại hồ sơ xin visa du học Mỹ là khoảng ít nhất từ 3 tuần đến 1 tháng – đây cũng là đáp án cho câu hỏi: “Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?”. Trong thời gian đó, các cần hiểu được lý do tại sao lần phỏng vấn vừa rồi thất bại rồi tìm cách khắc phục những thiếu sót đó. Đồng thời, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình tâm lý đầy đủ, sẵn sàng để có thể thỏa mái và tự tin trước buổi phỏng vấn, không bị áp lực hay là lo lắng quá mức dẫn đến mất bình tĩnh, tự chủ. Những điều này sẽ giúp cho Lãnh sự quán thấy được rằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn các bạn, từ đó sẽ tạo ấn tượng tốt và tăng khả năng đậu Visa.

Rớt visa du học Mỹ thật sự là một chuyện rất là đáng tiếc, nhưng nó không có nghĩa là cơ hội của các bạn đã hoàn toàn bị đánh mất. Hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc, bởi Lãnh sự quán Mỹ cũng đánh giá cao nỗ lực và sự tâm huyết của các bạn đấy.

Hy vọng bài viết nguyên nhân rớt visa du học Mỹ và cách giải quyết của HA Abroad đã mang đến những thông tin bổ ích và lý thú cho các bạn. Nếu như các có bất cứ thắc mắc gì về visa du học Mỹ hay các vấn đề liên quan đừng ngần ngại mà gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.