BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CHÂU ÂU 2020

Cập nhật vào 14:36 02/05/2020

Việc săn những suất học bổng du học Châu Âu như các nước Canada, Thụy Sĩ,… không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên giảm thiểu tối đa chi phí du học mà còn là bước đệm vững chắc để các bạn hiện thực hóa giấc mơ du học tương lai. Tuy nhiên, đa phần các bạn đều nghĩ xin học bổng du học Châu Âu rất khó thành công. Bởi vậy, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ bật mí cho bạn những bí quyết săn học bổng du học Châu Âu 2020 chất lượng nhất.

Bí quyết săn học bổng du học châu Âu 2020

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Bí quyết săn học bổng du học châu Âu 2020

Đầu tư vào việc học ngoại ngữ

Đầu tiên, khi bạn có ý định săn học bổng du học Châu Âu, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định khả năng ngoại ngữ của bản thân và đầu tư cho việc học ngoại ngữ. Đối với việc du học, ngoại ngữ là yếu tố cực kỳ quan trọng, không chỉ dùng để giao tiếp mà còn dùng cho việc học đối với các bạn du học sinh ở nước ngoài. Bởi vậy, cách tốt nhất ghi điểm với Hội đồng xét tuyển học bổng du học là khả năng ngoại ngữ tốt.

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, HCM…nhiều bạn học sinh đã có định hướng về việc đi du học châu Âu từ rất sớm, nên đã xin bố mẹ đầu tư cho việc luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, ngay từ đầu cấp 2, cấp 3 để giành lợi thế đi du học. Đồng thời, các bạn học sinh cũng tìm hiểu về các trường đại học danh tiếng trên thế giới để chọn là địa điểm để du học. Vì vậy, muốn nắm bắt cơ hội có học bổng các bạn hãy đầu tư ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Chủ động tìm kiếm để săn học bổng du học Châu Âu uy tín

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Chủ động tìm kiếm để săn học bổng du học Châu Âu uy tín

Một trong những bí kíp săn học bổng du học Châu Âu không thể không kể tới đó là chủ động tìm kiếm học bổng. Việc chủ động tìm kiếm học bổng sẽ giúp bạn tăng nhiều khả năng được học bổng cũng như có được những học bổng chất lượng nhất.

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như hiện nay thì việc săn học bổng đã cực kỳ dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Thông thường, các quốc gia sẽ xây dựng những trang web có đầy đủ thông tin về họ. Bạn có thể lên web và tìm hiểu được rất nhiều thứ như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi ,các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu hay cả những học bổng giá trị. Hay là bạn có thể tham khảo bài viết ở những trang web cung cấp thông tin học bổng để lựa chọn học bổng phù hợp.

Các bạn có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước Châu Âu. Khi các quốc gia ưu tiên phát triển ngành nghề nào, thì nhất định chính phủ sẽ cung cấp nhiều học bổng toàn phần du học Châu Âu và ưu đãi cho sinh viên theo học những ngành đó. Hiện nay, những nước ở Châu Âu rất quan tâm đến ngành môi trường nên đã tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu các lĩnh vực.

Các bản cũng đừng bỏ lỡ website của những tổ chức nghề nghiệp hay tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn như Microsoft, Coca Cola, Ford, Toyota… thường có rất nhiều học bổng rất hấp dẫn. Ở đây không chỉ có những học bổng ngắn ngày (vacation scholarship) trong khoảng 3-4 ngày, mà còn có những chương trình nghiên cứu tiến sĩ (postgraduate research) kéo dài nhiều năm với mức hỗ trợ kinh phí cho phép bạn tiến hành làm nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, ở Châu Âu có đất nước Canada có buổi phỏng vấn và trao đổi trực tiếp. Nếu như bạn tự tin hãy chủ động liên hệ với giáo sư phụ trách những chương trình học bổng ở Canada để thể hiện bản thân một cách thuyết phục và chứng minh rằng bạn xứng đáng nhận học bổng du học.

Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Thẩm định độ tin cậy của các thông tin về học bổng

Sau khi đã tìm kiếm được học bổng du học Châu Âu 2020, bạn hãy thẩm định mức độ uy tín của những trường trao học bổng cho bạn. Bạn nên vào các trang web cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của các trường ở Châu Âu. Đồng thời, bạn cũng nên vào những forum của các du học sinh để đăng ký thành viên, từ đó có thể dễ dàng trao đổi, cũng như xin những lời khuyên từ những người đi trước đã có kinh nghiệm.

Bạn có thể tham khảo trang web như: www.vietabroader.org/forum của các du học sinh Việt Nam ở trên khắp thế giới hay trang www.moet322.org của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam đi theo chương trình 322 của chính phủ. Những trang này, thực sự là nguồn thông tin bổ ích về học tập, văn hóa, lối sống, và môi trường làm việc tại nước sở tại cho những người đi “săn” học bổng du học. 

Tự đánh giá khả năng của bạn

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Tự đánh giá khả năng của bạn

Tự đánh giá khả năng của bạn là việc cũng không nên bỏ qua. Bạn phải tự xác định được khả năng của bạn thông qua các tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng và từ đó tìm ra học bổng phù hợp với bạn nhất. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những nơi có yêu cầu cao hơn nhiều khả năng của bạn, dẫn đến việc giảm cơ hội nhận được học bổng. Còn nếu, nộp những nơi có yêu cầu thấp hơn khả năng của bạn thì nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bản thân bạn. Hãy là người thông minh, biết khả năng của bản thân để apply những học bổng phù hợp với bạn nhất.

Bên cạnh đó, các Hội đồng tổ chức xét duyệt học bổng còn chú ý tới các hoạt động xã hội hay các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực của các ứng viên. Từ đó, đánh giá xem bạn có thực sự đủ tiêu chuẩn trao học bổng hay không. Do vậy, ngoài việc tự đánh giá khả năng bản thân bạn cũng nên trau dồi thêm nhiều kỹ năng và hiểu biết về xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Châu Âu

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Châu Âu

Bí quyết cuối cùng và cũng không thiếu phần quan trọng đó việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Châu Âu. Sau khi đã thẩm định xong học bổng, lúc này bạn có thể an tâm chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng. Có thể cách săn học bổng du học Châu Âu của nhiều ứng viên giống nhau, như hồ sơ xin học bổng mới thể hiện được khả năng, đồng thời quyết định xem bạn có được nhận học bổng hay không.

Hồ sơ đăng ký học bổng du học bao gồm: Sơ yếu lý lịch (CV); đơn xin học bổng (thường có theo form mẫu trên mạng); Những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc phải có (IELTS/ TOEFL/SAT/GMAT…); Bài luận cá nhân; Thư giới thiệu kèm theo lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam…Tất cả bạn đều phải chuẩn bị chỉn chu và chính xác nhất. Việc có được một hồ sơ xin học bổng du học Châu Âu chất lượng sẽ tăng khả năng cao nhận được học bổng của bạn.

Điều kiện xin học bổng du học châu Âu

Để giúp các bạn có được những cơ sở đầu tiên trong toàn bộ quá trình xin học bổng, HA Abroad sẽ giúp bạn đưa ra 7 điều kiện xin học bổng Châu Âu 2020 tham khảo ngay dưới đây nhé!

săn học bổng du học châu âu, xin học bổng du học châu âu, săn học bổng châu âu, điều kiện xin học bổng du học châu âu

Điều kiện xin học bổng du học châu Âu

Hồ sơ học bổng châu Âu ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký.

Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt, thật độc đáo và phải làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Nhằm góp phần hoàn thiện các điều kiện xin học bổng, những điều này bạn hoàn toàn có thể rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày, từ những cuộc hội thảo và thậm chí là từ những cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề cuộc sống.

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

Như vậy, không quá khó để nhận được học bổng du học Châu Âu khi bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Hy vọng bí quyết săn học bổng du học châu Âu trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để săn học bổng du học Châu Âu thành công. Đồng thời bạn hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trau dồi kiến thức và ngoại ngữ. Chân trời du học sẽ sớm mở rộng cửa chào đón bạn.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về việc du học Châu Âu nước nào tốt nhất, so sánh chi phí du học các nước Châu Âu, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, du học nước nào dễ xin visa?,…Hay tất cả những vấn đề xoay việc đi du học thì hãy hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất về các nước châu Âu.