“BẬT MÍ” XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT HIỆN NAY?

Cập nhật vào 19:55 27/10/2022

Khi bạn muốn đi du học thì cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ như bằng IELTS, xin visa du học định cư, tìm hiểu chương trình giáo dục mà quốc gia bạn đi theo học,… Nhưng điều mà có lẽ tất cả bạn trẻ có ý định đi du học quan tâm là săn học bổng giá trị. Song, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất cũng đang là nỗi băn khoăn. Bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Học bổng du học là điều ai cũng muốn để giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi du học. Theo kinh nghiệm săn học bổng du học của các học sinh, sinh viên thì châu Úc và Châu Âu là nơi có chính sách học bổng yêu cầu không quá khó mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội học bổng du học giá trị. Hãy tìm hiểu xem xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất ngay nhé

Học bổng du học Úc

học bổng du học nước nào dễ

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Đất nước Úc chính là câu trả lời cho câu hỏi:“Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất”. Úc luôn thuộc top đầu trong các địa điểm đáng để đi du học nhất bởi chất lượng giáo dục cực tốt, và có rất nhiều trường đại học lớn mang lại khả năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài cho du học sinh.

Bên cạnh đó, Úc còn cực dễ xin visa nhờ chính sách của chính phủ đưa ra không ngừng khuyến khích du học sinh định cư và cấp học bổng hấp dẫn. Điều kiện xin học bổng tại Úc cũng dao động tùy theo từng trường. Hầu như, tiêu chuẩn cũng không là quá khó, bạn chỉ cần đạt kết quả học tập trung bình tại THPT tối thiểu là 7.5 và  sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng du học Phần Lan

học bổng du học nước nào dễ nhất

Học bổng du học nước nào dễ nhất? – Phần Lan

Tiếp sau Úc thì phải kể tên tới Phần Lan. Phần Lan cũng là đất nước có chương trình giáo dục cực kỳ tiến bộ và triển. Đồng thời, đây là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới miễn toàn bộ học phí đối với du học sinh quốc tế. Một số điều kiện xin học bổng và du học ở Phần Lan đó là: 

 • IELTS tối thiểu 6.0 trở lên
 • Chứng minh tài chính tối thiểu thu nhập 6.720 Euro/năm
 • GMAT 550 (tùy trường yêu cầu)

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

 • Học bổng Quốc tế của trường đại học Helsinki.
 • Học bổng của trường đại học Tampere University of Technology.
 • Học bổng Thạc sĩ của trường đại học Oulu.
 • Học bổng 80% ở một số trường Đại học: Đại học Arcada, Đại học Hamk, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani…

Học bổng du học Canada

du học nước nào dễ xin học bổng

Du học nước nào dễ xin học bổng? – Canada

Tương tự như Úc và Phần Lan, Canada cũng là nước dễ xin học bổng nhất. Canada nổi tiếng với nền kinh tế phát triển bậc nhất và chất lượng giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới. Ngoài ra, Canada đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế, chính phủ Canada không ngừng ban hành những chính sách hỗ trợ nhập cư vô cùng dễ dàng. Một số điều kiện xin học bổng du học Canada bao gồm:

 • Kết quả học tập GPA tối thiểu 7.5
 • IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL 79
 • Tiểu luận cá nhân theo đề bài cho sẵn
 • Thư giới thiệu, thành tích ngoại khóa

Những chương trình học bổng du học Canada được biết đến nhiều nhất:

Học bổng du học Đức

xin học bổng du học nước nào dễ nhất hiện nay

Học bổng du học Đức

Đức cũng là một trong những quốc gia xin học bổng du học dễ nhất. Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Đức còn miễn giảm học phí bậc Đại học cho toàn bộ sinh viên trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Đức cũng có nhiều chương trình đưa ra các mức giá hỗ trợ chi phí học tập hợp lý và cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho các sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

Điều kiện để du học dự bị Đại học tại Đức mà Đại Sứ Quán Đức đã đưa ra đó là:

 • Tổng điểm thi Tốt nghiệp phải đạt tối thiểu là 36 ( tính điểm 6 môn thi xét Tốt nghiệp, không được nhân hệ số và không làm tròn). Bên cạnh đó,   phải không có môn nào dưới 4, đồng thời có ít nhất 4 môn không dưới điểm 6.
 • Du học sinh phải trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy ở Việt Nam.
 • Trình độ tiếng đạt mức B1

Một số loại học bổng đi du học Đức bạn có thể tham khảo như:

 • Học bổng DAAD (The German Academic Exchange Service) của Chính phủ Úc dành cho nhiều bậc học khác nhau
 • Học bổng Heinrich Böll cho du học sinh quốc tế
 • Học bổng của trường Đại học Deutschland Stipendium, Đại học Khoa học Kurt Hansen.
 • Học bổng miễn học phí của trường đại học Quản lý Tài chính Frankfurt
 • Học bổng của trường RWTH Aachen
 • Học bổng dành cho du học sinh quốc tế FRIAS Cofund.

Những ngành dễ xin học bổng?

nước nào dễ xin học bổng du học

Chia sẻ những ngành dễ xin học bổng

Khi du học, bên cạnh việc chọn lựa nước nào dễ xin học bổng du học dễ nhất thì việc chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng cũng vô cùng quan trọng. Ngành học có thể quyết định đến tương lai sự nghiệp của bạn sau này. Một số ngành dễ xin học bổng nhất có thể kể đến như sau:

 • Ở Úc sẽ có một số ngành học như: Công nghệ thông tin, viễn thông; Luật; Y tế; Kinh tế; Kế toán; Kiểm toán; Kỹ sư khai khoáng/xây dựng/dầu khí/cơ khí; Chuyên viên giáo dục đặc biệt; Giáo viên mầm non;…
 • Tại Phần Lan, các du học sinh có thể theo học những ngành thế mạnh của đất nước này như ngành kỹ thuật, kim loại, gỗ, điện tử, điều dưỡng hay viễn thông đều được. Mỗi năm đều có số lượng học bổng được cấp.
 • Ở Canada những ngành dễ xin học bổng nhất đó là ngành tài chính kinh doanh, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội và kỹ thuật.
 • Cuối cùng xin học bổng ở nước nào dễ nhất phải gọi tên Đức với nhóm ngành như: Nhân văn, kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kinh tế.

Câu hỏi: “Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất” chính là học bổng tại Úc, Phần Lan, Canada và Đức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được quốc gia cũng như ngành học dễ dàng xin học bổng mà bạn muốn học nhất. Hãy để HA Abroad giúp đỡ bạn thực hiện giấc mơ du học bạn đang ấp ủ qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.