XIN VISA DU HỌC ÚC MẤT BAO LÂU?

Cập nhật vào 09:04 01/08/2020

Du học Úc ngày nay đang là sự lựa chọn lý tưởng của tất cả các bạn học sinh viên trên thế giới lựa chọn. Tuy nhiên, xin được visa Úc không phải là điều dễ dàng và cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vậy xin visa du học Úc mất bao lâu, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Cùng HA Abroad khám phá cụ thể thời gian xét visa du học Úc ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp những vấn đề mà các bạn thắc mắc nhé!

Xin visa du học Úc mất bao lâu thời gian?

xin visa du học úc bao lâu, xin visa du học úc mất bao lâu, visa du học úc bao lâu, thời gian xét visa du học úc, thời gian xét duyệt visa du học úc, thời gian xin visa du học úc, thời gian cấp visa du học úc, làm visa du học úc mất bao lâu, visa du học úc bao lâu có, bao lâu thì có visa du học úc, visa du học úc bao lâu thì có, xin visa du học úc bao lâu có kết quả

Xin visa du học Úc mất bao lâu thời gian?

Xét về việc xin visa du học Úc mất bao lâu thời gian thì thông thường sẽ mất khoảng từ 2 đến 5 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 4 đến 5 tuần để xét duyệt visa. Vì vậy, tổng thời gian xin visa du học Úc thường mất trung bình khoảng 6 đến 10 tuần. Tất nhiên, đây không phải thời gian chính xác được cấp visa du học Úc. Thời gian cấp visa du học Úc còn tùy vào từng trường hợp, mức độ rủi ro, trục trặc trong quá trình làm visa hay mức độ chuẩn bị hồ sơ visa du học Úc như thế. Một bộ hồ sơ chi tiết và chỉnh chu sẽ làm thời gian cấp visa ngắn lại. Những loại giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Tờ khai chi tiết về bản thân các bạn (liệt kê đầy đủ những người thân trong gia đình ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác)
 • Mẫu đơn xin visa du học Úc
 • Hộ chiếu
 • 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch bản thân đã có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh đã có công chứng
 • Nếu như đã kết hôn, các bạn phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Bản sao các chứng chỉ, văn bằng và bảng điểm
 • Thư xác nhận của người giám hộ đối với các bạn dưới 18 tuổi
 • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
 • Những giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của các bạn (nếu các bạn đã đi làm)
 • Thư xác nhận của một trường Đại học hay Cao đẳng tại Úc.
 • Giấy chứng minh các bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

Cấp độ xét visa du học Úc

xin visa du học úc bao lâu, xin visa du học úc mất bao lâu, visa du học úc bao lâu, thời gian xét visa du học úc, thời gian xét duyệt visa du học úc, thời gian xin visa du học úc, thời gian cấp visa du học úc, làm visa du học úc mất bao lâu, visa du học úc bao lâu có, bao lâu thì có visa du học úc, visa du học úc bao lâu thì có, xin visa du học úc bao lâu có kết quả

Cấp độ xét visa du học Úc

Bên cạnh yếu tố hồ sơ xin visa, thì cấp độ xét visa du học Úc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu. Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ cấp độ 1 đến 5, dựa vào mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là ở cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là ở cấp độ 5. Đối với Việt Nam chúng ta, việc xin visa du học Úc mất bao lâu được áp dụng những cấp độ sau:

 • Cấp độ 1: Áp dụng cho những đối tượng học lên Tiến sĩ, Thạc sĩ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó sẽ liên thông lên Cử nhân, Thạc sĩ Tiến sĩ, hoặc là liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi sau đó tiếp tục học liên thông lên Cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học tại Úc.

Điều kiện: Các bạn cần phải cung cấp những thông tin để đảm bảo rằng các bạn có đủ điều kiện tài chính cũng như năng lực để học tập tại trường, và không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

 • Cấp độ 2: Áp dụng cho những đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc là Cao đẳng liên thông lên Đại học với những bạn du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

Điều kiện: Các bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình các bạn có thể trang trải cho việc học cũng như sinh hoạt của các bạn trong vòng 1 năm tại Úc, và không cần trình chứng chỉ tiếng Anh. 

 • Cấp độ 3: Áp dụng cho những đối tượng học Cao đẳng, Học nghề, dự bị Đại học, và những khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh. 

Điều kiện: Các bạn phải chứng minh tài chính gia đình các bạn có thể trang trải cho việc học cũng như sinh hoạt trong vòng 1 năm tại Úc và sổ tiết kiệm phải được lập từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời, cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc là TOEFL tương đương.

Thời gian xét duyệt visa du học Úc

Dựa vào cấp độ xét duyệt visa, thời gian xét visa du học Úc quyết định trong khoảng từ 7 ngày – 90 ngày tùy thuộc mực độ visa của các bạn. Cụ thể được tóm tắt trong bảng sau:

Mức độ xét duyệt visa 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
Mức độ 1 7 ngày 14 ngày
Mức độ 2 14 ngày 21 ngày
Mức độ 3 60 ngày 90 ngày
Mức độ 4 60 ngày 90 ngày

Thời gian xét duyệt visa du học úc

Như vậy, vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu, các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Tuy nhiên, để thời gian xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng  các bạn nên đi khám sức khỏe trước khi nộp sơ, cũng như cung cấp đầy đủ những thông tin bằng cấp và giấy tờ đầy đủ trong bộ hồ sơ.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về visa du học Úc thì đừng ngần ngại gọi ngay HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất. HA Abroad- hiện thực hóa giấc mơ du học Úc nhanh nhất cho các bạn!