XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MELBOURNE, ÚC BẠN CẦN BIẾT

Cập nhật vào 08:59 05/03/2021

Melbourne, Úc luôn được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt 6 năm liên tục. Nơi đây không chỉ sở hữu nền văn hóa độc đáo và môi trường sống đáng mơ ước, mà còn là mái nhà của rất nhiều trường Đại học danh tiếng ở Úc. Dưới đây, là danh sách xếp hạng các trường Đại học ở Melbourne nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo khi lựa chọn du học Úc.

Bảng xếp hạng các trường Đại học ở Melbourne

Trường Đại học Ranking Thế giới Học phí(AU$)
QS World University Ranking Times Higher Education (THE)
University of Melbourne 38 32 25,984
Monash University 58 75 34,000
La Trobe University  400 251 – 300 29,800
Deakin University 271 301 – 350 32,000
Victoria University  601 – 650   28,140
Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)   351 – 400 24,000
Swinburne University of Technology 383 351 – 400 28,420
Central Queensland University  601 – 650 601 – 800 30,000
Australian Catholic University  801 – 1000 351 – 400 25,000
Southern Cross University  751 – 800 601 – 800 26,000

Đại học University of Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, đại học Melbourne là trường Đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại bang Victoria. Cơ sở chính của trường nằm ở ngoại ô Parkville của Melbourne, còn một số cơ sở khác nằm trên khắp Victoria như tại Burnley, Creswick, Dookie, Southbank, Shepparton, Werribee.

Đại học University of Melbourne các trường đại học ở melbourne úc

Đại học University of Melbourne

Melbourne là thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu của Úc (Group of Eight). Hiện trường đang đào tạo các ngành nghề chính như là: Giáo dục; Dược, Nha khoa và Y tế; Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Kỹ thuật; Luật; Âm nhạc; Khoa học; Thú y và Kinh doanh. Luật và Nghiên cứu Pháp lý (Law and Legal Studies) là ngành nghề nổi tiếng nhất ở đây, và được xếp thứ 10 thế giới theo QS World University Ranking (2020).

Có nhiều CLB sinh viên và hiệp hội tại Melbourne – nhiều hội trong số đó được liên kết với các khoa và các môn học. Ngoài ra, trường còn có một loạt các cộng đồng sinh viên. Có rất nhiều CLB và đội thể thao mà các bạn có thể tham gia bao gồm bóng chuyền ném đĩa tuyệt đỉnh, bóng nước, cầu lông, cricket, điền kinh,  khúc côn cầu, quần vợt và Quidditch.

Đại học Monash University

Monash là một trong các trường Đại học ở Melbourne có chất lượng giáo dục xếp hàng đầu thế giới. Ngôi trường này trực thuộc G08 – nhóm 8 trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở Úc. Riêng khoa Kinh tế & Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất nằm trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, AMBA và EQUIS).

Đại học Monash University các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Monash University

Hiện nay, trường có trên 21.000 sinh viên quốc tế, và giao lưu với hơn 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau. Nhờ vậy, sinh viên theo học Monash có thể tiếp cận với lực lượng lao động toàn cầu. Chưa dừng lại ở đó, ngôi trường này còn được trang bị CNTT tiên tiến kết nối sinh viên trên toàn thế giới. Monash thực sự xứng đáng là một cộng đồng học tập toàn cầu mà các bạn nên theo học.

Monash có 10 khoa với hơn 400 khóa học từ bậc Đại học cho tới Thạc sĩ. Nổi bật với những khóa học về Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật và Y tế. Bên cạnh đó, trường còn có những ngành đáng chú ý khác là Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật – Dân dụng và kết cấu, Khoáng sản và khai thác.

Đại học La Trobe University

Trường Đại học La Trobe được đánh giá là một trong những trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất, hiện đại nhất và nằm tại một trong những thành phố thân thiện với sinh viên trên thế giới – Melbourne. La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo, trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính. 

Đại học La Trobe University các trường đại học ở melbourne úc

Đại học La Trobe University

Hiện tại, trường đang thu hút hơn 7.000 sinh viên quốc tế du học Úc đến từ 110 quốc gia và hợp tác với các đối tác từ hơn 1.300 các tổ chức khác nhau trên toàn thế giới. La Trobe là môi trường lý tưởng cả về đào tạo học thuật, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia hơn 80 câu lạc bộ trong trường, cũng như những hoạt động ngoại khóa. 

Không những vậy, La Trobe nổi tiếng là trường đại học ở Úc có đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho chất lượng giảng dạy và các bạn sinh viên phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trong đó, khu thể thao liên hợp, sân bóng đá, bóng rổ, tennis, thư viện, phòng tập múa luôn được đầu tư và hiện đại.

La Trobe đang cung cấp những chương trình bậc Đại học, sau Đại học, khóa học nghiên cứu và  những khóa học ngắn hạn với 26 chuyên ngành nhỏ. Những chuyên ngành chính của trường là Giáo dục, Luật, Truyền thông và Nghệ thuật, Kinh doanh và Kinh tế, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Khoa học và Tâm lý học.

Đại học Deakin University

Theo tôn chỉ học tập không chỉ nằm trong sách giáo khoa, các chương trình đào tạo của Deakin tập trung vào học tập thực tế và kinh nghiệm làm việc, để đảm bảo các bạn có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần. Dù các bạn chọn bằng cấp nào, từ kiến ​​trúc đến thể thao, những vị trí trong ngành sẽ cho các bạn cơ hội áp dụng kiến ​​thức các bạn có được trong học tập và khám phá những lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. 

Đại học Deakin University các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Deakin University

Đại học Deakin cung cấp hàng trăm chương trình cấp bằng Đại học trên 4 khoa và 14 trường. Những lĩnh vực học bậc Đại học bao gồm: Giáo dục; Môi trường; CNTT; Pháp luật; Điều dưỡng ; Tâm lý học; Kiến trúc và Môi trường xây dựng; Kinh doanh; Truyền thông và nghệ thuật sáng tạo; Kỹ thuật và thiết kế;…

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất theo Chủ đề đã xếp Đại học Deakin vào top 1% toàn cầu cho 21 môn học khác nhau. Chương trình Điều dưỡng của Deakin được xếp hạng 24 trên thế giới, và Top 30 cho các môn liên quan đến Giáo dục, Thể thao và Luật nằm trong top 100.  

Đại học Victoria University (VU)

Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học ở Melbourne kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Khi học tập tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu. Victoria dẫn đầu với một hệ thống giáo dục vô cùng sáng tạo. Trong đó có chương trình đào tạo năm nhất thực sự đột phá với hình thức giảng dạy theo từng chủ đề nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng thực tế, có giá trị khi đi làm và độc lập.

Đại học Victoria University (VU) các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Victoria University (VU)

Có trụ sở tại Melbourne, Đại học Victoria có 8 học xá ở trong thành phố, trong đó có 3 học xá ở trung tâm thành phố sôi động và 1 học xá tại Sydney. VU chào đón hơn 11.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới và có một môi trường đào tạo quốc tế thực sự chất lượng. 

Với uy tín tốt, cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và nhiều cơ hội nghiên cứu nhờ hợp tác với những tổ chức khắp thế giới, sinh viên của Victoria được học tập trong chương trình được công nhận quốc tế và có nhiều tiềm năng trong vị thế việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Đại học Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là một trong những trường hàng đầu tại Úc, và là trường công nghệ tân tiến và toàn cầu tọa lạc tại trung tâm Melbourne. Danh tiếng của RMIT đã được khẳng định thông qua những hoạt động giảng dạy và nghiên cứu hiệu quả cũng như cam kết đóng góp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

RMIT cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết và bằng danh dự ở những chuyên ngành đào tạo như: Bất động sản, Giáo dục, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học y sinh, Kinh doanh, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Thiết kế, Thời trang, Thiết kế trò chơi, Pháp luật, …và tất nhiên nổi bật ở lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

Đại học Swinburne University of Technology

Swinburne là trường Đại học đẳng cấp thế giới tập trung vào việc tạo ra tác động xã hội và kinh tế thông qua công nghệ, khoa học và đổi mới. Trường luôn tạo ra trải nghiệm học tập biến đổi cho sinh viên, cung cấp cho các bạn cơ hội để có được những kỹ năng chuyên nghiệp bên cạnh kiến ​​thức kỹ thuật và học thuật.

Đại học Swinburne University of Technology các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Swinburne University of Technology

Trường còn cung cấp một loạt những chương trình học tập ngoài lớp học và chuẩn bị cho các bạn một sự nghiệp rộng mở. Chúng bao gồm: Vị trí thực tập chuyên nghiệp; Nghề nghiệp và dịch vụ việc làm; Dự án với ngành công nghiệp; Chương trình học quốc tế ngắn hạn…Và với hơn 80% sinh viên báo cáo hài lòng với chất lượng giáo dục, Swinburne cũng đã đạt được 5 sao trong Hướng dẫn Đại học Tốt năm 2020. 

Đại học Central Queensland University (CQU)

CQU được biết đến với chương trình giảng dạy nghiên cứu chất lượng và bởi số lượng cơ sở đào tạo của trường nằm dọc bờ biển Tây Úc. 5 trụ sở chính được đặt tại các thành phố lớn Brisbane, Melbourne, Gold Coast, Rockhampton, Sydney, và những cơ sở khác tại Bundaberg, Gladstone, Mackay, Noosa, Emerald, … 

Đại học Central Queensland University (CQU) các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Central Queensland University (CQU)

CQU thu hút hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đã học tập và thành công từ ngôi trường này. Hiện nay trường có hơn 100 chuyên ngành đào tạo chính từ Y tế, Kỹ thuật, Khoa học đến Giáo dục dành cho các bạn sinh viên từ những năm đầu học Dự bị, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ và những khoá học Anh ngữ cho sinh viên quốc tế.

CQU còn có những chương trình đào tạo phong phú đa dạng, ngoài những khoá học chính khoá, ngoại khoá, các bạn cũng có thể đăng kí học từ xa và học trực tuyến. Bằng cấp danh tiếng của trường được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới. Theo thống kê của trường, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại CQU đều nhận được các công việc phù hợp với trình độ.

Đại học Australian Catholic University (ACU)

Australian Catholic University (ACU) nổi tiếng ở trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. ACU vinh dự là ngôi trường Đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường Đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo như Times Higher Education). Đồng thời, trường lọt top 3% các trường Đại học thế giới và là trường Đại học trẻ nhất.

ACU luôn tự hào là nơi cung cấp môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên đa dạng văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng ở trong cộng đồng sinh viên. Với vô vàn những lớp học từ guitar cho đến thể thao, các bạn sẽ không bao giờ thiếu hoạt động để tham gia.

Trường rất tích cực liên kết với những tổ chức trong ngành, từ đó giúp các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, có vị trí thực tập, và kinh nghiệm thực tiễn cũng như công việc tình nguyện. Điều này đã giúp ACU lọt vào top 3 trường tại Úc sở hữu tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất theo như Khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp của Chính phủ Liên bang. Trung tâm việc làm CareerHub của ACU cũng là một phần trong nhóm dịch vụ nghề nghiệp hiện đại nhằm kết nối các bạn sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Đại học Southern Cross University (SCU)

Southern Cross University là một trong các trường Đại học ở Melbourne cuối cùng ngày hôm nay HA Abroad muốn chia sẻ với các bạn. SCU là một nơi tuyệt vời để học tập và phát triển trong tương lai. Trường đang cung cấp một loạt các khóa học trong một môi trường học tập hỗ trợ, với bằng cấp ở cấp độ Associate, Bachelors, Masters and Doctoral. 

Đại học Southern Cross University (SCU) các trường đại học ở melbourne úc

Đại học Southern Cross University (SCU)

Hiện nay, SCU có hơn 16.000 sinh viên theo học từ khắp nước Úc và 80 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường đã phát triển quan hệ đối tác trong ngành và liên kết mạnh mẽ với kinh doanh và những ngành nghề để cung cấp một sự nhấn mạnh thực tế cũng như là sự đánh giá nghiêm ngặt về lý thuyết. 

SCU cung cấp những bằng cấp liên quan đến các ngành như là: Giáo dục, Kinh doanh, Du lịch, Luật pháp, Khoa học Môi trường và Sức khỏe, Nghiên cứu bản địa và một loạt các nghệ thuật. Trường hiện đang là một phần của 7 Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Úc.

Ngoài ra, Southern Cross hợp tác với những tổ chức quốc tế khác trong việc cung cấp các khóa học tại Trung Quốc, Singapore, Tashkent, Malaysia, New Zealand và Papua New Guinea. Trường cam kết nâng cao cuộc sống và giúp thúc đẩy sự nghiệp của tất cả các bạn sinh viên quốc tế.

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về các trường Đại học ở Melbourne. Hy vọng bài viết này mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong việc chọn trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Kangaroo thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.