BẬT MÍ 4 ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2020

Cập nhật vào 09:55 23/03/2020

Đi du học theo hình thức tự túc hay bằng học bổng đều là những hướng đi phát triển tốt và cần các bạn trẻ phải trau dồi bản lĩnh cũng như khả năng của bản thân. Để giúp các bạn có được những kiến thức cơ sở đầu tiên trong toàn bộ quá trình xin học bổng, HA Abroad sẽ giúp bạn đưa ra 4 điều kiện xin học bổng du học Úc tham khảo qua bài viết dưới đây.

Điều kiện xin học bổng du học Úc là gì?

điều kiện xin học bổng du học úc, điều kiện nhận học bổng du học úc, điều kiện xin học bổng toàn phần du học úc, điều kiện nhận học bổng toàn phần du học úc, điều kiện để có học bổng du học úc, điều kiện lấy học bổng du học úc, điều kiện để được học bổng du học úc, điều kiện đạt học bổng du học úc, điều kiện săn học bổng du học úc, điều kiện học bổng du học úc

Điều kiện xin học bổng du học Úc là gì?

Thành tích học tập tốt

Điều kiện xin học bổng du học Úc đầu tiên mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn đó là thành tính học tập. Để đủ điều kiện, các bạn cần phải đạt tối thiểu điểm GPA ( Grade Point Average) – điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ trên 3.0. 

Cụ thể, GPA là một chỉ số để đánh giá chất lượng học tập của một học sinh hoặc một sinh viên. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm ở Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất. Điểm GPA được tính bằng cách chia tổng số điểm có được của các môn học trên số giờ học. Điểm sẽ được đánh dấu theo các mức (A,B,C,D,F) hay theo dạng số từ 0 -> 4.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện tối thiểu đầu tiên để các bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình, các bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Trình độ tiếng Anh tốt

điều kiện xin học bổng du học úc, điều kiện nhận học bổng du học úc, điều kiện xin học bổng toàn phần du học úc, điều kiện nhận học bổng toàn phần du học úc, điều kiện để có học bổng du học úc, điều kiện lấy học bổng du học úc, điều kiện để được học bổng du học úc, điều kiện đạt học bổng du học úc, điều kiện săn học bổng du học úc, điều kiện học bổng du học úc

Trình độ tiếng Anh tốt

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Úc được đánh giá cao đó là trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh của các bạn phải cần đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT, thì lúc đó cơ hội xin học bổng mới mở rộng với các bạn. 

Bên cạnh đó, cũng có một số trường sẽ bắt buộc các bạn hoàn thành những bài luận với độ dài 300 -500 chữ để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Thông thường, các bài luận sẽ tập trung vào những chủ đề như:

  • Tại sao các bạn lại chọn học ngành/ trường này?
  • Các bạn sẽ áp dụng những thứ được học vào công việc bản thân, đất nước hay những hoạt động tham gia như thế nào?
  • Các bạn đã vạch ra cho bản thân những kế hoạch học tập/ nghiên cứu trong quá trình đợi xét học bổng ra sao? (Câu này sẽ rất quan trọng và thường gặp đối với những bạn theo học ngành nghiên cứu – thạc sỹ hoặc tiến sỹ).

Chính vì thế, HA Abroad khuyên bạn rằng hãy bỏ thời gian lướt facebook, mạng xã hội hay đọc báo lá cải, thay vào đó, cố gắng tham gia nhiều hoạt động xã hội cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh – yếu tố quyết định đến việc các bạn có xin được học bổng du học Úc hay không. Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký và theo học các khóa học và luyện thi IELTS cho việc du học như: Pre IELTS, IELTS Advanced,  IELTS cấp tốc, IELTS Special tại Trung tâm Anh ngữ HA CENTRE.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu như các bạn đang có ý định du học Úc bậc Thạc sĩ và muốn tìm cách xin học bổng du học Úc của Chính phủ thì các bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

Còn nếu như với bậc Đại học, các bạn hãy nên dành thời gian tham gia tích cực các hoạt động xã hội, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Từ đó, làm tiền đề cho bản thân cũng như tạo cơ hội cao hơn cho việc xin học bổng du học Úc.

Người viết thư giới thiệu xin học bổng du học Úc

Người viết thư giới thiệu chính là điều kiện xin học bổng du học Úc cuối cùng mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn. Để lá thư giới thiệu của các bạn có trọng lượng thì người viết thư giới thiệu cần có học vị hoặc chức vị cao. Họ còn phải là người có nhiều kinh nghiệm làm việc và thành tích tốt trong công việc. 

Điều này thường không có một chuẩn mực chung nhất định nên các bạn có thể thoải mái tìm kiếm. Song, chúng tôi vẫn khuyên các bạn rằng hãy nên nhờ các thầy cô giáo hoặc hiệu trường trường các bạn, bởi họ là những người hiểu các bạn nhất. Biết đâu họ lại giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Những điều kiện nhận học bổng du học Úc ở trên là một phần trong kế hoạch thực hiện giấc mơ du học Úc của bạn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn để đáp ứng đủ điều kiện du học Úc 2020 nữa nhé.

Các loại học bổng du học Úc

điều kiện xin học bổng du học úc, điều kiện nhận học bổng du học úc, điều kiện xin học bổng toàn phần du học úc, điều kiện nhận học bổng toàn phần du học úc, điều kiện để có học bổng du học úc, điều kiện lấy học bổng du học úc, điều kiện để được học bổng du học úc, điều kiện đạt học bổng du học úc, điều kiện săn học bổng du học úc, điều kiện học bổng du học úc

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng Chính phủ Úc (AAS)

Học bổng Chính phủ Australia là một cấu thành khá quan trọng trong chương trình trợ giúp của Chính phủ Úc dành cho học sinh sinh viên Việt Nam, nhằm đáp ứng những nhu cầu về phát triển và về nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam.

Nước Úc luôn dành cho Việt Nam những suất học bổng du học Úc toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc sau đại học (Thạc sĩ) tại các trường đại học uy tín ở xứ sở Kangaroo này. Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên năng lực cá nhân, trình độ chuyên môn, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng đóng góp của các bạn cho sự phát triển của Việt Nam.

Đây là một học bổng rất ưu đãi và giá trị, tuy nhiên do số lượng học bổng du học Úc do Chính phủ Úc cung cấp hạn chế, nên để đạt được học bổng này là điều không dễ dàng. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng tạo cho mình một hồ sơ xin học bổng xuất sắc để nâng cao khả năng được chọn.

Học bổng đào tạo nghiên cứu Úc (RTP)

Đây là học bổng du học Úc được cấp cho sinh viên quốc tế theo chương trình đào tạo Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nghiên cứu. Học bổng này được quản lý bởi các trường đại học tại đất nước Kangaroo theo sự chỉ định của Bộ GD&ĐT Úc. Những sinh viên khi nhận được học bổng này sẽ được cấp những hỗ trợ như: RTP stipend (hỗ trợ sinh hoạt phí), RTP fees offset (toàn bộ học phí của sinh viên) và RTP allowances (hỗ trợ phí phụ trợ khi theo học tại Úc).

Học bổng du học Úc về đào tạo nghề

Học bổng đào tạo nghề Endeavour nhằm hỗ trợ tài chính cho du học sinh theo học nghề chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) trong tối đa 2,5 năm. Những chương trình giáo dục nghề sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề ứng viên theo học.

Học bổng du học Úc dành cho du học của các trường Đại học

Ngoài một số loại học bổng đặc biệt kể trên, các trường đại học danh tiếng ở Úc cũng thường xuyên cung cấp cho sinh vien quốc tế các học bổng như: Học bổng quốc tế ASI của Đại học Adelaide hỗ trợ toàn bộ học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng năm cho sinh viên nghiên cứu; Học bổng nghiên cứu của Đại học Melbourne; Học bổng đại học quốc tế Melbourne; Học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Flinders (FIPRS),… Đây là một số học bổng du học Úc nổi bật du học sinh thường quan tâm. Ngoài nước Úc không phải nước nào cũng có thể dễ xin được học bổng như vậy. Bạn nên tìm hiểu thêm nên xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất phục vụ cho ai có nhu cầu quan tâm tới học bổng các nước.

Trên đây là bài viết những điều kiện xin học bổng du học Úc mà HA Abroad chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách tốt nhất. Từ đó phần nào giúp bạn biết được nên chọn những ngành dễ xin học bổng Úc nhất. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc hay các vấn đề liên quan như: độ tuổi du học Úc,… hãy liên hệ trực tiếp với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.