TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ANH NGÀNH DƯỢC 2021

Cập nhật vào 09:10 25/05/2020

Bạn có biết ngành Dược hiện đang là một ngành danh giá được hàng trăm, hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới theo đuổi. Và đặc biệt, du học Anh ngành Dược đang là quốc gia được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi niềm đam mê. Vậy vì sao du học Anh ngành Dược lại hot đến thế? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan ngành Dược tại Vương quốc Anh

Anh Quốc thực sự là một quốc gia tuyệt vời để các bạn theo học ngành Dược, bởi nơi đây luôn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc, cũng như tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc. Chương trình du học Anh học tập và đào tạo luôn được đổi mới cập nhật với nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn của cả thế giới như hiện nay.

Tổng quan ngành Dược tại Vương quốc Anh

Các khóa học Dược sẽ được thiết kế nhằm đảm bảo rằng các bạn được học cách để trở thành những chuyên gia về thuốc cùng với cách sử dụng chúng. Các khóa học về Dược sẽ cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức và hiểu biết về hóa học, dược lý của các loại thuốc, cũng như về sinh học, bệnh lý và chẩn đoán bệnh. Các bạn còn sẽ được tìm hiểu về những loại thuốc được bào chế như thế nào, sản xuất ra sao để có hiệu quả, hay là quy trình các loại thuốc được hấp thụ trong cơ thể và đào thải ra ngoài. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được học cách để có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân, sao cho họ luôn cảm  nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và giúp thuốc phát huy tối đa công dụng của nó.

Ngành Dược phẩm và Sức khỏe tại Anh Quốc sẽ trang bị cho các bạn những kiến ​​thức và kỹ năng để có thể thành công trong hầu hết những nghề nghiệp tiềm năng của ngành. Sau khi tốt nghiệp xong khóa học, các bạn có thể trở về nước để phát triển sự nghiệp hoặc là lựa chọn lập nghiệp tại xứ sở “sương mù” bằng cách nộp đơn tìm chỗ làm pre-registration.

Trường đại học nơi các bạn học tập sẽ hỗ trợ trong việc đăng ký ở lại này. Song, các bạn cần lưu ý rằng họ sẽ không thể đảm bảo 100% là  chỗ làm pre-registration cho các bạn được, bởi tính cạnh tranh của nó rất là cao. Bù lại, mức lương dành cho các vị trí trong ngành Dược này là vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện đầu vào du học Anh ngành Dược

Yêu cầu đầu du học Anh ngành Dược của mỗi khóa học là khác nhau, bởi vì mỗi trường đại học đều đặt ra tiêu chí đầu vào riêng. Để hồ sơ xin học ngành Dược tại Anh Quốc được xét duyệt, các bạn cần đáp ứng được nhu cầu đầu vào khá là cao về học lực cùng như trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Trình độ Yêu cầu
Đại học  – Điểm tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình cả năm trên 6.5

– Tú tài quốc tế (IB): Từ 36-38 điểm

–  A level Test: AAB/AAA trở lên (Bao gồm các môn, Toán, sinh học, Hóa học và Tiếng Anh)

– Trình độ tiếng Anh: 6.0 – 6.5 IELTS

Sau đại học  – Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành Y khoa với bằng khá trở lên

– Trình độ tiếng Anh: 7.0 IELTS

– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa

Cơ hội việc làm khi du học Anh ngành Dược

Du học Anh ngành Dược các bạn có thể làm 3 công việc chính cụ thể như sau:

• Dược sĩ: Phần lớn nghề Dược sĩ sẽ  làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện hay là nhà thuốc cộng đồng, để đảm bảo kê đơn chuẩn xác cho những loại dược phẩm không cần đơn thuốc. Họ sẽ đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được đúng những thuốc của mình, cũng như đưa ra những lời khuyên về cách chữa trị và định lượng thuốc nên dùng sau khi đã làm việc với bác sĩ, y tá và các chuyên gia sức khoẻ khác. Dược sĩ sẽ có mức thu nhập rất cao rơi vào khoảng 37,387 bảng ~ 1 tỷ 138 triệu VNĐ.
  • Trợ lý Dược sĩ: Trợ lý Dược sĩ sẽ làm việc với Kỹ thuật viên để thực hiện những hoạt động đặc biệt như nhận và đưa đơn thuốc, đặt hàng để đảm bảo quỹ thuốc đạt nhu cầu của những bộ phận khác nhau và trả lời những câu hỏi của khách hàng về hướng thực hiện. Trợ lý Dược sĩ thường được nhận vào làm trong các bệnh viện với mức lương 17,521 bảng ~ 533 triệu VNĐ.
  • Kỹ thuật viên: Thường làm việc trong 2 lĩnh vực đó là bệnh viện và hiệu thuốc cộng đồng. Họ sẽ là người đảm bảo việc cung cấp cũng như định lượng dược phẩm chuẩn xác tới được tay bệnh nhân. Kỹ thuật viên cũng có thể làm chuyên sâu tại một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất, quản lý chất lượng hay là thử nghiệm lâm sàng với mức lương khoảng 24,288 bảng ~ 739 triệu VNĐ.

Một số trường uy tín đào tạo ngành Dược tại Anh Quốc

Anh Quốc đang là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành Dược và sức khỏe tốt nhất thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những khoá học ngành Dược tốt nhất tại đây, với bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 có thể kể đến là:

• University of Liverpool
  • Ulster University
  • University of Bristol
  • University of Newcastle
  • University of Nottingham
  • Queen’s University, Belfast
  • Cardiff University
  • University of Lincoln
  • Keele University
  • Đại học Birmingham

Như vậy, nếu như các bạn đang băn khoăn không biết du học Anh nên học ngành nào thì Dược phẩm có thể là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hy vọng với bài viết trên của HA Abroad sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Dược, đồng thời sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Nếu như bạn yêu thích ngành Dược và muốn khởi đầu hành trình nghề nghiệp y đức và được tôn trọng khắp thế giới thì hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.