DU HỌC CANADA NGÀNH NHA KHOA THU NHẬP HẤP DẪN

Cập nhật vào 09:10 29/11/2021

Song song cùng với sự phát triển của xã hội và kinh tế, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh thông thường, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng cũng tăng dần. Đó chính là lý do du học Canada ngành Nha khoa được đánh giá là ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai với thu nhập hấp dẫn. Cùng HA Abroad tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành nha khoa tại Canada qua bài viết sau nhé!

Tổng quan về ngành Nha khoa tại Canada

Nha khoa là ngành nghề tập trung vào việc nghiên cứu, chẩn đoán, chữa trị, phòng ngừa các bệnh về răng và những bộ phận khác ở trong miệng. Đây là công việc chuyên nghiên cứu sức khỏe của răng miệng và những ảnh hưởng đến cơ thể của con người.

Tổng quan về ngành Nha khoa tại Canada

Tổng quan về ngành Nha khoa tại Canada

Ngành nha khoa được nhiều nước trên thế giới đào tạo chuyên sâu lĩnh vực này. Cụ thể sau khi du học Canada ngành nha khoa chuyên nghiệp, các bạn phải thành thạo những công việc như chỉnh hình, gây mê, phẫu thuật, cấy ghép, phục hồi răng,… Những công việc trong lĩnh vực nha khoa rất đa dạng, ngoài nha sĩ thì các bạn còn nhiều lựa chọn khác như làm nhân viên phòng thí nghiệm dự bị, kỹ thuật viên nha khoa, trị liệu nha khoa và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh việc công tác ở các bệnh viện hay trung tâm y tế, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tự mở phòng cho riêng mình.

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Nha khoa

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Nha khoa

Cơ hội việc làm du học Canada ngành Nha khoa

Ngành Nha khoa ở Canada đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực từ năm 2015 – 2024. Số lượng việc làm trong ngành này đang tăng mạnh từ năm 2020. Đối với nha sĩ, số lượng việc làm đang thiếu 7.000 người, trong khi nhân lực của Canada chỉ đáp ứng được 5.4000 người (đã tính cả người di cư và du học Canada). Như vậy có thể thấy du học Canada ngành nha khoa là một ngành rất là tiềm năng và nhiều cơ hội việc làm nếu lựa chọn học tập tại đây.

Ngoài ra, thu nhập mà các bạn có thể nhận được cũng rất hấp dẫn. Theo như trang Payscale, thu nhập trung bình của ngành Nha khoa tại Canada là 113,715 CAD/năm. Tại các vùng Edmonton và Mississauga, mức thu nhập có thể sẽ cao hơn những nơi khác. Với một nha sĩ dưới 5 năm kinh nghiệm, mức lương nhận được dao động khoảng 102,000 CAD/năm. Và với người có 5 đến 10 năm kinh nghiệm có thể lên đến 122,000 CAD.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số thống kê trung bình. Ở vài nơi như là Calgary, một nha sĩ hoàn toàn có thể nhận tới 232,000 CAD/năm, chưa kể cả tiền tip của khách hàng.

Chi phí du học Canada ngành Nha khoa

Chi phí du học Canada ngành Nha khoa

Chi phí du học Canada ngành Nha khoa

Các bạn cần lưu ý rằng du học Canada ngành nha khoa là ngành học tương đối đắt đỏ và không có quá nhiều trường đào tạo ngành học này. Học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và tỉnh bang khác nhau.

Nhìn chung, học phí ngành Nha khoa sẽ dao động trong khoảng 20,000 – 53,000 CAD/năm. Một số trường sẽ cung cấp chương trình học 4 năm, trong khi số khác sẽ đào tạo trong 3 năm hoặc là ít hơn. Các bạn có thể tham khảo học phí cụ thể tại website của từng trường. 

Điều kiện đầu vào du học Canada ngành Nha khoa

Đối với ứng viên nộp hồ sơ thông qua chương trình Study Direct Stream (SDS) đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Ma-rốc, Senegal, Việt Nam hay Philippines, điều kiện chứng chỉ IELTS là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Với những chương trình yêu cầu trình độ IELTS cao hơn thì sinh viên cần đạt được kết quả cao hơn.

Điều kiện tiếng Anh đối với các chương trình cấp Chứng chỉ và Bằng cao đẳng:

 • TOEFL: 79 (thi trên mạng); 550 (thi trên giấy)
 • IELTS: 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5
 • Cambridge: 169 và không kỹ năng nào dưới 162

Điều kiện tiếng Anh đối với các Chương trình cấp bằng tốt nghiệp:

 • TOEFL: 84 (thi trên mạng); 560 (thi trên giấy)
 • IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Cambridge: 176 và không kỹ năng nào dưới 169

Điều kiện tiếng Anh đối với các chương trình cấp Chứng chỉ Sau đại học:

 • TOEFL: 88 (thi trên mạng); 570 (thi trên giấy)
 • IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Cambridge: 176 và không kỹ năng nào dưới 169.

Một số lưu ý khi du học Canada ngành Nha khoa

lưu ý khi du học Canada ngành Nha khoa

Lưu ý khi du học Canada ngành Nha khoa

Để có thể hành nghề như một nha sĩ ở xứ sở lá phong, các bạn bắt buộc phải được cấp giấy phép. Giấy phép này phải được Ủy ban Kiểm tra Quốc gia Canada (NDEB) chứng nhận. Các bạn sẽ trải qua đánh giá do NDEB tổ chức với những bài thi như sau:

 • Đánh giá kiến thức nha khoa cơ bản (bài kiểm tra viết, kéo dài 1 ngày)
 • Đánh giá những kỹ năng lâm sàng (sử dụng người giả, kéo dài 2 ngày)
 • Đánh giá phán đoán nha khoa lâm sàng (3 phần thi, kéo dài 1 ngày)

Sau khi vượt qua 3 bài kiểm tra trên, các bạn có thể nộp đơn cho cơ quan quản lý nha khoa ở tỉnh bang của mình để được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu như có ý định làm việc và định cư ở Quebec, các bạn bắt buộc phải đạt trình độ tiếng Pháp theo quy định trong vòng 3 năm.

Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Nha khoa tại Úc, Mỹ, New Zealand và Ireland sẽ có thêm một số yêu cầu khi tham gia bài thi đánh giá. Trong trường hợp đã tốt nghiệp chương trình nha khoa ờ các quốc gia trên, các bạn sẽ được coi là nha sĩ đã được đào tạo và giáo dục quốc tế, phải tham gia thêm một chương trình đào tạo 2 năm mới đủ điều kiện để tham dự kỳ thi.

Danh sách các trường đào tạo ngành Nha khoa uy tín tại Canada

Tại Canada có rất nhiều trường nổi tiếng đào tạo ngành nha khoa uy tín với chất lượng giáo dục hàng đầu. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu cũng như có thái độ giảng dạy nghiêm túc, sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt được những cách điều trị, nghiên cứu phương pháp điều trị để phục vụ cho khoa học nói chung và về sức khỏe răng miệng nói riêng. Với các trường nổi tiếng như sau:

các trường đào tạo ngành Nha khoa uy tín tại Canada

Các trường đào tạo ngành Nha khoa uy tín tại Canada

Du học ngành nha khoa tại Canada sẽ không khó, nếu như các bạn tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết và chuẩn bị đầy đủ hành trang du học. Để việc du học xứ sở lá phong đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo uy tín và tốt nhất, phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân cũng như khả năng kinh tế.

Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada, hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.