BẬT MÍ 6 LÝ DO NÊN DU HỌC CANADA TỪ LỚP 11

Cập nhật vào 08:33 26/09/2021

Tính đến cuối năm 2020, có hơn hơn 700.000 sinh viên quốc tế theo học tại xứ sở lá Phong, trong đó có rất nhiều bạn lựa chọn du học Canada từ lớp 11. Vậy điều gì đã thu hút đông đảo học sinh đến với quốc gia này? Mời các bạn cùng HA Abroad khám phá ngay câu trả lời qua bài viết “6 lý do nên du học Canada từ lớp 11” dưới đây nhé!

Điều kiện du học Canada lớp 11 đơn giản

Lý do đầu tiên các bạn nên du học Canada lớp 11 là do điều kiện du học xứ sở lá Phong rất đơn giản. Các bạn chỉ cần có học bạ ở mức trung bình khá là được, bởi đa số các trường tại đây chấp nhận điểm số từ 6.5. Về phần ngoại ngữ, các bạn chỉ cần có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để học tập và tiếp thu kiến thức.

Điều kiện du học Canada lớp 11 đơn giản

Điều kiện du học Canada lớp 11 đơn giản

Tuy nhiên, du học từ lớp 11 tại Canada không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh là do các trường đều có những khóa học bổ túc dành cho học sinh. Ngoài ra, du học sinh còn được tham gia vào những buổi kiểm tra trình độ Toán, Tiếng Anh để xác định khả năng và sắp xếp lớp phù hợp.

Có rất nhiều môi trường đào tạo để các bạn lựa chọn như là trường tư, trường công, trường công giáo,… Dù lựa chọn theo học ở đâu thì các bạn cũng đều không cần nghi ngờ về chất lượng giáo dục. Các trường tư đều phải đăng ký với sở giáo dục của tỉnh bang ở Canada đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn chung về giảng dạy, giáo trình, học liệu,…

Môi trường để trau dồi vốn ngoại ngữ

Môi trường để trau dồi vốn ngoại ngữ

Môi trường để trau dồi vốn ngoại ngữ

Như các bạn đã biết, Tiếng Anh, Tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến ở Canada. Song, chỉ cần thông thạo Tiếng Anh là các bạn có thể hòa nhập với cuộc sống, học tập và công việc tại xứ Phong. Học ngoại ngữ không phải đích đến, mà là hành trình cả cuộc đời. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian du học Canada từ lớp 11 để trau dồi vốn Tiếng Anh.

Hầu hết, các trường ở Canada đều có khóa học bổ túc tiếng Anh dành cho du học sinh. Các bạn có thể tìm đến những khóa học này để rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Và hơn thế nữa, các bạn cũng có thể tận dụng thời gian này để trang bị thêm cho mình một ngôn ngữ mới như Tiếng Pháp.

Chi phí du học lớp 11 ở Canada phải chăng

Không phải ai cũng được nhận học bổng hay là hỗ trợ tài chính, vì thế chi phí luôn là rào cản khá lớn đối với nhiều bạn mong muốn đi du học. Tuy nhiên, so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Mỹ thì chi phí du học tại Canada lại tương đối phải chăng với chất lượng giáo dục ngang bằng. 

Chi phí du học lớp 11 ở Canada phải chăng

Chi phí du học lớp 11 ở Canada phải chăng

Học phí trung bình một năm của sinh viên quốc tế tại Canada rơi vào khoảng 20.000 USD. Nhìn chung, học phí tại các trường ở khu vực có dân số ít hơn sẽ thấp hơn so với những vùng có nhiều người sinh sống.

Canada có mức sống khá cao. Tuy nhiên, nếu như so sánh chi phí sinh hoạt tại Canada với nhiều quốc gia như Anh, Úc, Mỹ thì số tiền các bạn phải bỏ ra một tháng là ít hơn nhiều. Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế là khoảng 15.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Canada sẽ có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Calgary (Alberta) , Vancouver (British Columbia), Toronto (Ontario) được cho là những nơi có mức chi phí cao nhất ở xứ sở lá Phong.

Cơ hội được chuyển tiếp lên Đại học ở Canada cao

Cơ hội được chuyển tiếp lên Đại học là một lý do nên du học Canada từ lớp 11 không thể không nhắc đến. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô ở trường sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề, giúp các bạn học sinh sớm có định hướng về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh cũng như khả năng của bản thân. 

Cơ hội được chuyển tiếp lên Đại học ở Canada cao

Cơ hội được chuyển tiếp lên Đại học ở Canada cao

Tất cả các trường trung học phổ thông (THPT) ở Canada đều yêu cầu học sinh tham gia chương trình định hướng nghề. Việc tham gia nhiều chương trình tình nguyện và ngoại khóa ở bậc phổ thông sẽ là ưu thế khi các bạn viết thư xin nhập học gửi đến trường Đại học hoặc là Cao đẳng.

Và hơn thế nữa, bằng tốt nghiệp THPT ở Canada được các trường Đại học danh tiếng ở Âu Mỹ công nhận, bởi chương trình đào tạo chất lượng. Hầu hết các trường THPT tại Canada đều giảng dạy học sinh theo chương trình AP và IB.

AP (Advanced Placement) là chương trình Xếp lớp Nâng cao. Chương trình này được nhiều trường Đại học ở Canada, Mỹ, Úc và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Học sinh được tích lũy các tín chỉ AP để dễ dàng được chuyển tiếp vào năm nhất hoặc là năm 2 của một số trường Đại học như Đại học Toronto.

IB (International Baccalaureate Diploma) là chương trình Tú tài Quốc tế. Đây được coi là chương trình dự bị về học thuật dành cho học sinh cấp 3 trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Du học Canada lớp 11 chính là con đường thuận lợi nhất để các bạn được học tập tại các trường Đại học, cao đẳng danh tiếng ở xứ sở lá Phong và thế giới. Sau khi tốt nghiệp chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường danh tiếng tại Canada như là Đại học McGill, Đại học Toronto hay Đại học Waterloo.

Trải nghiệm môi trường quốc tế và đa văn hoá

Trải nghiệm môi trường quốc tế và đa văn hoá

Trải nghiệm môi trường quốc tế và đa văn hoá

Canada là một quốc gia đa dạng về ngôn ngữ và quy tụ rất nhiều sắc tộc khác nhau, hình thành nền văn hóa đầy màu sắc. Do đó, khi du học tại đây, các bạn sẽ được sinh sống trong môi trường giao thoa văn hóa cũng như được trải nghiệm bản sắc của nhiều dân tộc.

Hiện nay, có hơn 130.000 học sinh đi du học Canada và định cư sinh sống mỗi năm. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn sống trong môi trường quốc tế, được giao lưu và làm quen với nhiều du học sinh đến khắp nơi trên thế giới.

Sống ở Canada an toàn với cuộc sống chất lượng cao

Lý do nên du học Canada lớp 11 cuối cùng ngày hôm nay du học HA Abroad muốn chia sẻ với các bạn đó chính là sự an toàn khi đi du học. Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và lo lắng. Về vấn đề này, các bạn hoàn toàn yên tâm, vì Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với tỉ lệ tội phạm rất thấp.

Sống ở Canada an toàn với cuộc sống chất lượng cao

Sống ở Canada an toàn với cuộc sống chất lượng cao

Theo như thống kê của tổ chức Numbeo, chỉ số an toàn của Canada là 62,42 %  – cao hơn nhiều quốc gia phát triển khác. Về sự tiến bộ và phát triển xã hội, Canada được xếp hạng là quốc gia thứ 2 trên thế giới có chất lượng cuộc sống cao nhất theo Global News. Các thành phố Toronto, Vancouver và Montreal liên tục được công nhận là một trong những nơi tuyệt vời để học tập và sinh sống với môi trường sạch sẽ, an toàn, văn hóa đa dạng.

Với những lý do trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm niềm tin về việc du học Canada sau khi học xong lớp 11 rồi đúng không? Đi du học Canada từ lớp 11 là một trong những quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai nên các bạn hãy tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, thầy cô để có sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

Ngoài ra, nếu như mong muốn hiện thực giấc mơ du học Canada lớp 11 hay có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá Phong hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.