DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – SSVF

Cập nhật vào 09:26 05/08/2020

Úc luôn là một miền đất hứa với rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam tuy nhiên nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ du học đặc biệt là việc chứng minh tài chính. Chính vì vậy đa số đều cảm thấy vui mừng khi nghe thông tin về miễn chứng minh tài chính. Vậy thực hư của thông tin này là như thế nào? Liệu có được miễn du học Úc không cần chứng minh tài chính như lời đồn? 

Du học Úc không cần chứng minh tài chính – SSVF

chương trình du học úc không chứng minh tài chính

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Bạn hoàn toàn có thể du học Úc miễn chứng minh tài chính. Từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính – SSVF sẽ được áp dụng mở rộng cho hầu hết tại các trường Dạy nghề, Trung học, Cao đẳng tại Úc. SSVF – Simplified Student Visa Framework là chính sách xét duyệt visa không cần chứng minh tài chính phức tạp rất có lợi cho các bạn học sinh – sinh viên, nhằm giúp việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh muốn nhập học thực sự.

Hai loại visa theo chương trình SSVF bao gồm:

 • Student visa (subclass visa 500): Thị thực du học
 • Student guardian visa (subclass 590): Thị thực giám hộ

Du học sinh theo học bất kỳ tại trường học và cấp học nào trong danh sách SSVF thì đều được xếp vào diện Student visa. Đối với những bạn du học sinh dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ thì sẽ được xét duyệt visa Student guardian. Để thuận lợi, bạn nên tìm hiểu thêm các trường không chứng minh tài chính ở Úc sẽ giúp bạn tới gần hơn với việc du học tại Úc.

Ưu điểm vượt trội của chương trình SSVF

đi du học úc không cần chứng minh tài chính

Ưu điểm vượt trội của chương trình SSVF

Chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính (SSVF) nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các du học sinh, giúp đơn giản hóa các thủ tục nộp hồ sơ xin du học, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí, quan trọng hơn là hiện thực hóa giấc mơ du học Úc của nhiều bạn mà không cần phải suy nghĩ về vấn đề tài chính.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình Visa SSVF phải kể đến:

 • Quy trình đơn giản hóa visa sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. 
 • Khi các ứng viên nộp đủ các giấy tờ cần thiết, sẽ được nhận visa trong vòng từ 2 đến 4 tuần
 • SSVF là cơ hội hiệu quả đối với những ứng viên thực sự có mong muốn được học tập tại Úc, đưa ra hướng đi trọng tâm hơn với ứng viên có mục đích nhập cư trung thực.
 • Việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro trong hồ sơ ứng viên, dựa vào việc ứng viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó những học sinh sinh viên đến từ quốc gia có rủi ro cao sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn so với các HSSV đến từ các quốc gia có tỷ lệ rủi ro thấp. 
 • Trên trang web chính thức của chính phủ Úc có cung cấp toàn bộ danh sách các giấy tờ cần thiết mà ứng viên phải hoàn thiện. Chính vì vậy, HSSV có thể cập nhật những thông tin mới nhất, các thủ tục về loại visa này và các thay đổi từ phía chính phủ liên quan đến vấn đề này.
 • Học sinh sẽ được nhà trường theo dõi sát sao quá trình học tập để đảm bảo hoàn thành đầy đủ khóa học. Vì thế, sẽ không có chuyện học sinh lười nhác không lên lớp hay bỏ học giữa chừng
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi, sẽ được nhà trường sắp xếp đủ đảm bảo các phúc lợi xã hội trong thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Cần phải báo cho nhà trường biết nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về chỗ ở hoặc người giám hộ.

Cách kiểm tra các trường có thuộc danh sách SSVF không?

du học úc miễn chứng minh tài chính

Cách kiểm tra các trường có thuộc danh sách SSVF không?

Bước 1: Truy cập: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/web-evidentiary-tool

Bước 2: Country of Passport (Quốc tịch của du học sinh) chọn Việt Nam

Bước 3: Education Provider (Danh sách các cơ sở đào tạo) Chọn trường mình muốn học.

Bước 4: Ấn vào “Display evidence” (Hồ sơ cần chuẩn bị)

Điều kiện tham gia chương trình du học Úc không chứng minh tài chính

điều kiện du học úc không chứng minh tài chính

Điều kiện tham gia chương trình du học Úc không chứng minh tài chính

Du học Úc không chứng minh tài chính – SSVF cũng như những chương trình du học khác, du học sinh cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn được đặt ra, có như vậy hồ sơ mới được chấp thuận và nhận được lời mời học tập từ những ngôi trường uy tín.

Điều kiện đăng ký chương trình SSVF như sau:

 • Học sinh có học lực từ khá trở lên và nhận được lời mời nhập học chính thức từ những trường có tên trong danh sách chương trình SSVF.
 • Về điều kiện tài chính: Gia đình hoặc bản thân du học sinh phải có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí.
 • IELTS tối thiểu phải đạt 4.5 hoặc tùy theo yêu cầu của khóa học. Du học sinh sẽ học thêm 20 tuần bổ sung Tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.
 • Du học sinh phải nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt visa online.
 • Việc bổ sung thêm các loại loại giấy tờ cần thiết phụ thuộc vào cấp đọ đánh giá rủi ro từ phía cơ quan xét duyệt hồ sơ. Nếu nguy cơ rủi ro của bạn cao thì bạn cần bổ sung các loại giấy tờ theo yêu cầu để chứng minh xin visa du học là mục đích thực sự.

Việt Nam được xếp vào danh sách những quốc gia được hưởng visa SSVF với tỉ lệ rủi ro thấp. Vậy nên thủ tục chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS phụ thuộc vào xếp hạng rủi ro của trường du học sinh theo học. Nếu bạn nộp hồ sơ xin du học tại những trường có mức đánh giá 1 thì bạn không phải chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS/TOEFL; được làm thêm khi du học tại Úc 20 giờ/tuần. Nếu bạn nộp hồ vào những trường có mức đánh giá 2 thì có thể CMTC hoặc được miễn giảm; còn nếu nộp vào level 3 thì bắt buộc phải CMTC. Ngoài việc không phải chứng minh tài chính, chương trình SSVF giúp bạn đi du học Úc không cần IELTS cho nhưng ai yêu thích đất nước này mà chưa kịp có bằng IELTS. Mặc dù không phải chứng minh tài chính, không cần IELTS nhưng không đồng nghĩa với việc xin visa Úc sẽ dễ dàng hơn. Bởi thực tế để xin visa du học Úc còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác ở hồ sơ. Nhưng dù sao đi nữa, bạn sẽ không cần làm thủ chứng minh tài chính Úc phức tạp khi tham gia chương trình SSVF.

Trên đây chia sẻ kinh nghiệm từ HA Abroad về vấn đề du học Úc không cần chứng minh tài chính rất hữu ích cho bạn nào muốn đi. Nếu bạn lựa chọn chứng minh tài chính du học Úc để vào các trường danh tiếng hoàn toàn có thể. Khi có thắc mắc hay quan tâm tới du học Úc hãy gọi ngày tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.