DU HỌC ÚC NGÀNH KỸ SƯ HÓA HỌC

Cập nhật vào 17:14 15/06/2023

Kỹ sư đang là một trong những ngành top có thu nhập cao nhất ở Úc và cũng là ngành đang khát nguồn nhân lực có trình độ cao, luôn nằm trong danh sách ưu tiên định cư xứ sở chuột túi. Vì vậy, du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học.

Tổng quan về ngành Kỹ sư Hóa học

Các kỹ sư Hóa học sử dụng kiến ​​thức của họ về tổng hợp và xử lý hóa chất. Biến nguyên liệu thô thành sản phẩm hữu ích.

Tổng quan về ngành Kỹ sư Hóa học

Là một sinh viên kỹ thuật hóa học, bạn sẽ học cách phát triển các sản phẩm hàng ngày như: kem đánh răng, bia, bánh ngọt, socola, son môi, paracetamol và xăng.

Sinh viên kỹ thuật Hóa học tham gia các khóa học trong các lĩnh vực này. Chẳng hạn như sản xuất điện, công nghệ sinh học và dược phẩm. Ví dụ, các kỹ sư hóa học làm việc trong ngành công nghiệp hóa chất. Nghiên cứu việc tạo ra các vật liệu polyme mới với các tính chất điện, quang hoặc cơ quan trọng. Điều này đòi hỏi sự chú ý không chỉ đến quá trình tổng hợp polyme. Nhưng cũng có dòng chảy và quá trình hình thành cần thiết để tạo ra một sản phẩm cuối cùng.

Trong công nghệ sinh học, các kỹ sư Hóa học giúp thiết kế các cơ sở sản xuất. Sử dụng vi sinh vật và enzym để tổng hợp thuốc mới. Các vấn đề kỹ thuật môi trường liên quan đến các kỹ sư hóa học. Trong đó có việc phát triển các quá trình chuyển hóa xúc tác, nhà máy xử lý nước thải. Giảm thiểu việc xả thải hoặc trung hòa các sản phẩm có hại cho môi trường.

Lý do nên du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Nguồn nhân lực của ngành Kỹ sư Hóa học tại Úc luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Nên nhu cầu về nhân lực có chuyên môn của ngành này là rất lớn.

Lý do nên du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Do đó, các ngành nghề thuộc nhóm ngành Engineering luôn xuất hiện ở trong các danh sách ưu tiên định cư của xứ sở chuột túi trong nhiều năm liền. Và được dự báo du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học là sẽ tiếp tục nằm trong top những ngành hot trong tương lai.

Ở Úc có nhiều trường Đại học đào tạo Kỹ sư Hóa học với ranking cao trên Thế giới:

Môi trường học tập du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học rất hiện đại, được đầu tư ngân sách khủng hàng năm. Để sinh viên có thể phát triển tối đa khả năng của mình thông qua làm việc trực tiếp tại các phòng thí nghiệm, tiếp xúc với những giáo sư hàng đầu thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, sinh viên ngành Kỹ sư Hóa học còn có cơ hội thực tập được trả lương khi còn đi học ở các công ty, trung tâm lớn. Cơ hội việc làm vô cùng đa dạng với mức lương khởi điểm trung bình hấp dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Kỹ sư Hóa học được tuyển dụng vào làm trong một loạt các ngành công nghiệp. Họ có thể tham gia vào việc tạo ra các sản phẩm như phân bón, nhựa, sơn, vật tư tiêu hao, dược phẩm.

Cơ hội nghề nghiệp du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Họ cũng có thể làm việc để phát triển những lĩnh vực như:

• Kiểm soát môi trường
  • Sử dụng tài nguyên
  • Chế biến khoáng sản
  • Năng lượng tái tạo
  • Quản lý và tái chế chất thải

Mức lương khởi điểm trung bình cho các kỹ sư Hóa học là rất lớn hơn 67.000 AUD/năm.

Sinh viên cũng có thể chọn nghiên cứu thực địa, thiết kế và phát triển. Hoặc tham gia với vai trò làm lãnh đạo quản lý con người và dự án. Các vị trí tiêu biểu như:

• Kỹ sư công nghệ sinh học
  • Kỹ sư hạt nhân
  • Quản lý an toàn hóa chất
  • Thiết kế xử lý nước
  • Kỹ sư chế biến khoáng sản
  • Quản lý sức khỏe môi trường

Đáng chú ý, kỹ sư Hóa học là bằng cấp phổ biến nhất trong số các CEO Fortune 500 có hiệu suất cao nhất. CEO của các công ty như Amazon, Google, Microsoft và Tesla Motors đều là kỹ sư.

Các chương trình du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Để thực hiện những công việc này, Kỹ sư hóa học phải có sự hiểu biết sâu sắc và định lượng về cả nguyên tắc kỹ thuật & khoa học làm nền tảng cho các quy trình công nghệ này.

Các chương trình du học Úc ngành Kỹ sư Hóa học

Điều này được phản ánh trong chương trình giảng dạy của ngành:

• Nghiên cứu toán học ứng dụng
  • Cân bằng vật chất và năng lượng
  • Nhiệt động lực học
  • Cơ học chất lỏng
  • Năng lượng và chuyển khối
  • Công nghệ phân tách
  • Động học phản ứng hóa học và thiết kế lò phản ứng
  • Và thiết kế quy trình

Các khóa học này được xây dựng dựa trên nền tảng về khoa học hóa học, vật lý và sinh học. Do vậy với bậc Cử nhân, các trường Đại học của Úc sẽ xét điều kiện đầu vào cụ thể như sau:

• GPA trên 7.5 của sinh viên ở các môn: Hóa học, Toán học, Sinh học
  • Điểm IELTS của sinh viên khi muốn theo học cần có là 6.5, với không band nào dưới 6.0

Đối với Bậc Thạc sĩ, sinh viên cần có:

• Bằng cử nhân Đại học với chuyên ngành liên quan đến Science/ Chemical/ Biology, GPA từ 8.0 trở lên
  • Điểm IELTS : 6.5, không có band nào dưới 6.0

Danh sách các trường đào tạo ngành Kỹ sư Hóa học hàng đầu tại Úc

Có thể bạn chưa biết, các ngành nghề trong lĩnh vực Hóa học đang thiếu nhân lực chuyên môn lớn trên toàn cầu. Nếu như ở một số quốc gia, thành viên của các cơ quan chuyên môn đang bị cắt giảm, thì điều đó lại hoàn toàn ngoại lệ với các Kỹ sư Hóa học.

IchemE có 40.000 thành viên và đang phát triển rất mạnh mẽ. Ở Ấn Độ, Viện Kỹ sư Hóa học Ấn Độ có hơn 20.000 thành viên. Ở Mỹ, AlChE có khoảng 45.000 thành viên. Viện của Philippines thì có gần 2.000 thành viên.

Những con số đang mạnh mẽ tiếp tục và chỉ ra rằng: các chuyên gia, kỹ sư Hóa học là ngành nghề toàn cầu đang rất thịnh vượng và có cùng khuynh hướng được mong đợi cao. Để tìm hiểu thêm về ngành học và chương trình học phù hợp, các bạn hãy liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.