DU HỌC ÚC NGÀNH LOGISTICS – CƠ HỘI VIỆC LÀM MỞ RỘNG

Cập nhật vào 08:27 06/11/2023

Trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa, Logistic ra đời và được xem là công cụ, phương tiện liên kết với những lĩnh vực khác nhau trong chiến lược doanh nghiệp. Đây là ngành nghề thu hút đông đảo nguồn nhân lực trong thời gian tới. Chính vì thế, du học Úc ngành Logistics là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn có nhiều cơ hội thăng tiến với thu nhập “khủng”.

Tổng quan về ngành Logistics

Logistics là ngành dịch vụ về chuỗi cung ứng và vận chuyển tối ưu hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các công ty, đơn vị Logistics sẽ cần lên kế hoạch cụ thể và kiểm soát quá trình di chuyển của hàng hóa. Hoặc các thông tin liên quan đến nguồn nguyên vật liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu đặt ra của khách hàng.

Tổng quan về ngành Logistics du học úc ngành logistics

Cách đây hơn 10 năm, khái niệm về ngành logistics vẫn còn khá mơ hồ đối với các nhà quản lý. Tuy nhiên, những năm gần đây, khái niệm đặc sản này đang dần được nhiều người biết đến hơn. Theo xu thế toàn cầu hóa, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đang từng bước tham gia chuỗi cung cầu. Cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics đang ngày càng rộng mở và được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Logistics, bạn có thể làm việc trong các ngành nghề sau:

 • Chuyên viên Kiểm kê: Chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng hàng hóa đang vận chuyển. Làm việc trực tiếp với kho để điều hướng hàng hóa hiệu quả.
 • Lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Công việc chính là tìm nguồn hàng từ các nhà cung cấp. Đồng thời, đánh giá được nơi nhập hàng về chất lượng và giá thành tốt nhất.
 • Chiến lược tìm nguồn cung ứng và mua hàng
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Điều phối và vận chuyển nguyên vật liệu
 • Điều phối viên sản xuất
 • Quản lý cảng…

Cơ hội thăng tiến trong ngành Logistics với đa cấp bậc như sau:

 • Logistics Officer: Vị trí này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này ngay khi nhận bằng tốt nghiệp.
 • Logistics Supervisor: Bạn có thể thăng tiến lên vị trí này khi có 1-2 năm kinh nghiệm. Tùy thuộc vào công ty, bạn sẽ được đảm nhiệm vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager
 • Logistics Manager: Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và khả năng nói và viết tiếng Anh thành thạo. Mức lương khá cao và thay đổi tùy theo quy mô công ty.
 • Logistics Director: Là người lãnh đạo, quản lý, phân công và kiểm soát các hoạt động kho vận của công ty. Bạn phải chuyên nghiệp và có hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhiều doanh nghiệp, công ty không có vị trí này mà vào thẳng Supply Chain Manager.
 • Supply Chain Director: Giám đốc chuỗi cung ứng sẽ phụ trách tất cả các hoạt động hậu cần liên quan đến chuỗi cung ứng, không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Lý do nên du học Úc ngành Logistics

Lý do nên du học Úc ngành Logistics

Chất lượng đào tạo và bằng cấp hàng đầu thế giới

Không hề kém cạnh các siêu cường Anh, Mỹ, Canada. Australia có 38 trường Đại học công lập và 3 trường Đại học tư thục. Trong đó có 7 trường nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp du học Úc ngành Logistics được công nhận trên toàn thế giới. Những phát minh khoa học hữu ích và nổi tiếng ngày nay là kết quả của nền giáo dục xuất sắc tại đây. Khi học tập tại một đất nước trẻ như Úc, bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp học tập và làm việc vô cùng năng động, hội nhập và hiệu quả. Đặc biệt với ngành nghề mới như Logistics đòi hỏi bạn phải luôn nhạy bén để nắm bắt thị trường tiềm năng và linh hoạt trong mọi tình huống.

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp 

Theo phân tích của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, hiện nay du học Úc bạn sẽ không phải lo lắng về nguy cơ thất nghiệp.

Bởi dự kiến ​​đây sẽ là 3 ngành kinh tế thu hút nhân lực chính trong 10 năm tới. Điều này hứa hẹn sẽ đưa sinh viên ngành logistics Úc đến với những công việc phù hợp với chuyên ngành và ổn định trong môi trường hội nhập ngày nay.

Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nâng cao kiến ​​thức

Điểm đặc biệt của ngành Logistics là nó có khả năng làm việc ở nhiều nơi. Không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Đó vừa là hành trình giải quyết các vấn đề công việc, vừa là cơ hội để bạn mở mang kiến ​​thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đây là một trong những ngành nghề đa dạng nhất với nhiều phân ngành. Mở ra cái nhìn đa chiều và tổng quan về quá trình làm việc Tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn mở rộng kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng thực tế.

Có nhiều cơ hội thăng tiến với thu nhập “khủng”

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành logistics rất lớn. Sau khi du học Úc, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương thỏa đáng. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành hậu cần cao hơn 7% so với mức lương trung bình trong các ngành khác. Sau nhiều năm làm việc, bạn dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương tăng dần theo cấp bậc.

 Dưới đây là mức lương cơ bản ngành logistics để bạn tham khảo:

 • Logistics Manager: 74,687 AUD/năm
 • Logistics Coordinator: 55,127 AUD/năm
 • Supply Chain Manager: 99,095 AUD/năm

Được trải nghiệm ở trong môi trường quốc tế

Du học sinh du học Úc ngành Logistics sẽ dễ dàng trải nghiệm môi trường quốc tế hơn. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm được chuyên ngành phù hợp với mình.

Hơn nữa, bạn còn được tiếp xúc thường xuyên với những người bạn nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Giúp bạn phát triển thêm nhiều mối quan hệ, nâng cao hiệu quả công việc. Đó sẽ là một điểm sáng trong CV của du học sinh. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hành và tuyển dụng cho các công ty lớn nhất thế giới.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Logistics là một nghề có nhu cầu cao ở Úc. Ngành này đang ở đỉnh điểm của nhu cầu cao trong tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611).

Những người làm việc trong ngành này với vị trí cao. Việc xin visa lao động cũng như định cư Úc sẽ dễ dàng hơn.

Dễ dàng chuyển tiếp sang các nước khác và học lên các bậc học cao hơn

Không chỉ Australia, hầu hết các nước phát triển đều thiếu nguồn nhân lực logistics có trình độ. Vì vậy, sau khi du học Úc ngành Logistics này hoàn toàn có khả năng chuyển tiếp sang các nước khác để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng chào đón bạn với mức lương cao. Nếu bạn có thể đáp ứng vị trí tuyển dụng mà họ đang yêu cầu. Hơn nữa, vấn đề học tiếp ngành này cũng không quá khó khăn. Khi bạn có trong tay tấm bằng Chuẩn Quốc Tế Úc.

Chương trình đào tạo ngành Logistics tại Úc

Sinh viên du học Úc ngành Logistics sẽ được đào tạo bài bản trước khi chọn chuyên ngành.

Chương trình đào tạo ngành Logistics tại Úc

Kiến thức chung:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Tài chính tiền tệ
 • Giá cả thị trường
 • Phân tích kinh doanh
 • Marketing,..

Kiến thức chuyên ngành:

 • Tìm kiếm nguồn cung
 • Kho bãi và mạng lưới phân phối
 • Quy trình vận hành
 • Thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng
 • Quản trị hoạt động công ty,..

Cũng giống như các sinh viên khác, sinh viên ngành logistics tại Úc cũng phải đối mặt với nhiều áp lực liên quan đến việc học. Việc “thở dài thườn thượt” với những bài Essay, Online Exam, Assignment hay cả Thesis là điều khó tránh khỏi. Đó là khoảng thời gian chúng ta cuộn mình trong đống giấy tờ mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì khác. Có những lúc quên ăn quên uống, thiếu ngủ, thậm chí áp lực về điểm số. Và điều tồi tệ nhất là nỗ lực không được đền đáp. Bạn sẽ làm gì nếu bạn “fail” bài?

Trong thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Bài tập trực tuyến mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Bài tập online giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giảm nguy cơ lây nhiễm đồng thời đảm bảo chất lượng học tập của học sinh, qua đó cũng dễ dàng kiểm tra trình độ của học sinh, sinh viên.

Nếu bạn chưa thực sự đủ tự tin với kiến ​​thức của mình thì tại sao không sử dụng MAAS. Với đội ngũ hỗ trợ sinh viên cực kỳ giàu kinh nghiệm và nhanh chóng, MAAS tin rằng dịch vụ làm bài tập trực tuyến sẽ làm hài lòng các bạn. MAAS sẽ luôn đồng hành cùng bạn vượt qua những bài kiểm tra trực tuyến khó khăn nhất. Giúp cải thiện điểm trung bình cho các dự án trong tương lai của bạn.

Điều kiện du học Úc ngành Logistics

Để có thể du học Úc ngành logistics, sinh viên phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu mà các trường đại học đưa ra như:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • IELTS tối thiểu 5.5

Đây là yêu cầu đầu vào để được nhận vào các trường đại học Úc đào tạo ngành logistics. Học sinh được nghiên cứu chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Các kiến ​​thức về marketing, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, vận tải, giao nhận, quản trị chiến lược…. được truyền đạt cho học viên trong suốt quá trình giảng dạy.

Các trường đào tạo ngành Logistics uy tín tại Úc

Các trường đào tạo ngành Logistics uy tín tại Úc

Logistics là một trong những ngành lớn nhất tại Australia và là ngành đang cực kỳ khát nhân lực tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành này và lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với bản thân, hãy liên hệ Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN sẽ nhận được những thông tin hữu khi đi du học Úc kèm bộ cẩm nang chi tiết nhất.