Du học Úc ngành nông nghiệp

Cập nhật vào 21:34 22/01/2023

Hiện nay, các du học sinh có dự định đi du học Úc thường lựa chọn các ngành nghề hot như ngành kinh tế, IT, y khoa…Vì vậy, xu hướng du học Úc ngành nông nghiệp vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tại Úc đang phát triển vượt bậc, thu hút các bạn sinh viên quốc tế theo học rất đông. Cùng tìm hiểu về ngành nông nghiệp tại Úc qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan du học Úc ngành Nông nghiệp

Nông nghiệp là việc sử dụng đất để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng, vật nuôi làm nguyên liệu cho lao động, chủ yếu để tạo ra lương thực và một số nguyên liệu cho công nghiệp. Nông nghiệp là một ngành sản xuất lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành như trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản, lâm nghiệp và đánh bắt hải sản.

Tổng quan du học Úc ngành Nông nghiệp

Tổng quan du học Úc ngành Nông nghiệp

Úc là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển  nhất trên thế giới. Trước đây, nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế Úc, với hai ngành nghề chính là trồng lúa mì và chăn nuôi cừu. Ngày nay, ngành nông nghiệp ở Úc đã phát triển hơn với nhiều ngành nghề đa dạng. Mỗi năm, nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan  tạo ra khoảng 155 tỷ AUD mỗi năm, đóng góp 12% GDP của Australia.

Một nửa diện tích đất của Australia được sở hữu và điều hành bởi các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Nền nông nghiệp của Úc đang phát triển theo hướng hiện đại, không ngừng mở rộng và phát triển, thậm chí còn được coi là ngành mũi nhọn của đất nước.

Đây là một ngành công nghiệp sôi động ở xứ sở Kangaroo, đó là lý do quốc gia này đầu tư vào đào tạo và phát triển các khóa học chất lượng trong ngành nông nghiệp. Các bạn trẻ du học Úc ngành Nông nghiệp sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng về nông nghiệp cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Úc hoặc các nước khác.

Lý do nên du học Úc ngành Nông nghiệp

Lý do nên du học Úc ngành Nông nghiệp

Lý do nên du học Úc ngành Nông nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Sau khi tốt nghiệp  ngành nông nghiệp tại Úc, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế rất rộng mở, không chỉ ở Úc, Việt Nam và nhiều nước khác. Một số công việc chính bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

 •  Tiếp thị và  bán các sản phẩm nông nghiệp
 • Quản lý, nghiên cứu và phát triển nông nghiệp (R&D)
 • Quản lý chất lượng
 • Quản lý tài nguyên & bất động sản
 • Làm việc trong các công ty, công ty kinh doanh thực phẩm

Trang bị kiến thức chuyên môn

Lựa chọn du học Úc ngành nông nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành nông nghiệp như cải tạo chất lượng đất, phát triển chuỗi cung ứng nông sản và sản xuất bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu… Các chương trình đào tạo nông nghiệp của Úc được đánh giá cao về tính đa dạng các phương pháp tiếp cận. Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học khác nhau tùy theo mục tiêu nghề nghiệp của mình như kinh doanh nông nghiệp, an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, khoa học nông nghiệp,…

Trong mỗi khóa học, sinh viên sẽ được học những kiến ​​thức chuyên môn khác nhau. Ví dụ, khi bạn chọn học ngành Kinh doanh nông nghiệp, bạn sẽ  tập trung rèn luyện tư duy kinh doanh, kỹ năng quản lý, kế toán, tài chính, kinh tế để giải quyết những vấn đề bạn sẽ gặp phải trong hoạt động kinh doanh sau này. Ngoài ra, khi theo học khóa học này, sinh viên cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực khác như bán hàng, tiếp thị, xuất khẩu nông sản, kinh doanh hàng hóa, sản xuất và tìm nguồn cung ứng cho  doanh nghiệp hoặc chính phủ. …

Thực hành thực tế

Thực hành là một phần không thể thiếu trong các khóa học về nông nghiệp ở Úc. Việc thực tập giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, hiểu biết thực tế sâu sắc để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi ra trường. Sinh viên sẽ được tham gia thực hành tại các cơ sở nông nghiệp, trang trại hoặc nhà kính tùy theo quy định của từng trường Đại học.

Ngoài ra, nếu trường Đại học có liên kết với các trường khác, bạn có khả năng tham gia các chương trình trao đổi quốc tế. Ví dụ, Đại học La Trobe cho phép  sinh viên trao đổi với hơn 100 trường đại học đối tác ở các quốc gia trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Giao lưu quốc tế là cơ hội tuyệt vời để sinh viên  bước ra thế giới, khám phá những môi trường học tập khác nhau và có được những kiến ​​thức thú vị về văn hóa và kinh tế của các khu vực khác. 

Nhiều lựa chọn về trường học

Như đã nói ở trên, ngành Nông nghiệp ở Úc đang phát triển khá mạnh với quy mô lớn nên quốc gia này rất chú trọng đến việc hình thành ngành này. Điển hình như Úc có 22 trường được xếp hạng trong số 300 trường Đại học hàng đầu thế giới về giáo dục nông nghiệp, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Vì vậy, sinh viên có thể tự mình lựa chọn trường Đại học phù hợp với năng lực bản thân cũng như kinh tế  gia đình mà không cần lo lắng về chất lượng giáo dục.

Chi phí du học Úc ngành Nông nghiệp

Mức học phí để du học Úc ngành Nông nghiệp cũng không mắc hơn so với những ngành khác. Cụ thể như sau:

 • Dự bị Đại học: Khoảng 20,000 – 25,000 AUD/ năm
 • Cao đẳng: Khoảng 25,000 – 30,000 AUD/ năm
 • Đại học: Khoảng 27.000 – 38.000 AUD/năm
 • Sau đại học: Khoảng 29.000 – 38,000 AUD/năm

Điều kiện du học Úc ngành Nông nghiệp

Điều kiện du học Úc ngành Nông nghiệp

Điều kiện du học Úc ngành Nông nghiệp

Thời gian du học

Có nhiều khóa đào tạo ngành nông nghiệp ở Úc. Các chương trình chuyên nghiệp, chương trình đào tạo ngắn hạn dẫn đến chứng chỉ, các chương trình cao đẳng,  đại học và sau đại học.

Các khóa học ở Úc có thời hạn sau:

 • Đào tạo cấp chứng chỉ: kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
 • Cao đẳng trong: 1, 2 năm
 • Đại học: thường là  3, 4 năm
 • Chương trình Thạc sĩ hoặc sau đại học: 1,5 đến 2 năm

Nói chung, với những ai muốn tìm cơ hội việc làm và định cư sau khi du học Úc thì nên học 1 khóa hay nhiều khóa học với tổng thời gian từ 2 đến 2,5 năm trở lên để có cơ hội xin visa 485 để ở lại và làm việc. Những bạn chỉ học khóa chứng chỉ từ 6 tháng – 1 năm thì sẽ khó trong việc xin Visa ở lại làm việc và định cư.

Điều kiện tuyển sinh 

Các trường khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với việc làm nông nghiệp tại Úc. Các trường xếp hạng cao hơn sẽ có yêu cầu nhập học cao hơn các trường xếp hạng thấp hơn.

Tuy nhiên, các yêu cầu chung bạn sẽ cần đáp ứng là:

 • Bạn phải có ít nhất điểm trung bình từ 7.0 trở lên. (một số trường thậm chí còn  yêu cầu điểm trung bình từ 7.5 trở lên – thường là những trường đứng đầu). 
 • Đối với chương trình cử nhân, nhiều trường ở Úc có một số môn học bắt buộc. Ví dụ: toán, sinh, hóa phải đạt từ trung bình khá trở lên.  
 • Để tham gia khóa học chính, bạn phải có IELTS 6.0 trở lên (không có band nào thấp hơn 6.0). Nếu bạn muốn xin học bổng, yêu cầu này sẽ cao hơn.  
 • Học hết lớp 11 hoặc có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
 • Tài chính của gia đình phụ thuộc vào nhà trường. Một số trường yêu cầu chứng minh tài chính, một số trường khác thì không. Tuy nhiên, bạn nên có đủ tài chính cho học phí và sinh hoạt phí ít nhất trong năm học đầu tiên tại Úc.

Mỗi khóa học và mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về IELTS và GPA. Nếu chưa đạt yêu cầu đầu vào, bạn có thể học Dự bị và ngoại ngữ trước khi vào học chính khóa. Khoảng thời gian chênh lệch tốt nhất là không quá 2-3 năm. Làm cho các yêu cầu xin visa du học Úc thuận lợi hơn.

Các kỹ năng cần thiết cần có

 • Cần tỉ mỉ và chính xác trong công việc: Quá trình chọn giống và nhân giống cần những người  tỉ mỉ và rất chính xác trong công việc. Bạn sẽ cần phải tính toán chính xác thời gian cây trồng sẽ phát triển. Để có thể chăm sóc cẩn thận và đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi thời tiết để áp dụng kỹ thuật chăm sóc hợp lý.  
 • Kỹ năng phân tích tốt: kỹ sư nông nghiệp chuyên về thiết kế và nghiên cứu các hệ thống nông nghiệp. Sau đó, anh ta phải tìm giải pháp cho việc sử dụng nhân lực, máy móc và thiết bị.

Các trường đào tạo ngành Nông nghiệp tốt nhất tại Úc

trường đào tạo ngành Nông nghiệp tốt nhất tại Úc

Trường đào tạo ngành Nông nghiệp tốt nhất tại Úc

Đại học Queensland

Đại học Queensland là trường Đại học đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu của Úc. Sinh viên quốc tế có thể chọn học Cử nhân Khoa học Nông nghiệp hoặc Cử nhân Kinh doanh Nông nghiệp. Theo chương trình học, sinh viên du học Úc sẽ được đào tạo kiến ​​thức bài bản về ngành nông nghiệp như phát triển nông nghiệp, sử dụng đất, kinh tế, hóa sinh, vi sinh,…

Đại học Melbourne

Theo học ngành Nông nghiệp tại Đại học Melbourne, sinh viên sẽ  phát triển các kỹ năng thực hành về khoa học động thực vật và kinh tế nông nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ tìm hiểu và nghiên cứu các khía cạnh chính của sản xuất nông nghiệp từ góc độ kinh tế, khoa học, môi trường và đạo đức.

Đại học Adelaide

Adelaide là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Úc. Trường Đại học Adelaide có thế mạnh về đào tạo các ngành khoa học sinh học, khoa học y tế, khoa học môi trường, công nghệ thông tin, viễn thông, thực phẩm,

Đại học Curtin

Chọn du học tại Đại học Curtin Úc, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, kỹ năng giải quyết vấn đề, thử nghiệm thực địa trong nhà kính với trang thiết bị hiện đại. Khóa học cũng cung cấp các chuyến đi thực tập để sinh viên có đủ kỹ năng và kiến ​​thức về khoa học, công nghệ và kinh doanh để  phát triển doanh nghiệp của riêng mình.

Có thể thấy, mặc dù du học Úc ngành Nông nghiệp không quá phổ biến, nhưng nếu bạn thực sự có đam mê và mong muốn làm việc trong ngành này, thì du chương trình du học Úc cũng rất hợp lý phải không? Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học đào tạo ngành Nông nghiệp ở Úc hãy liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.