DU HỌC ÚC TẠI BRISBANE – THÀNH PHỐ CÔNG NGHỆ CÓ GÌ THÚ VỊ?

Cập nhật vào 09:12 01/06/2022

Brisbane được biết đến là thành phố công nghệ của Úc. Đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế theo học – văn hóa đa dạng, đại sứ hòa bình và tràn đầy sức sống trẻ. Vậy liệu những lý do trên có thực sự đúng không? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu du học Úc tại Brisbane có gì thú vị nhé.

Những lý do nên chọn du học Úc tại Brisbane?

Những lý do nên chọn du học Úc tại Brisbane?

Những lý do nên chọn du học Úc tại Brisbane?

Brisbane là một thành phố trung tâm phát triển với nền giáo dục hiện đại. Mỗi năm có tới 85.000 học sinh sinh viên quốc tế du học Úc tại Brisbane về các ngành hot như du lịch, khách sạn, thương mại,…Chính vì vậy Brisbane lọt vào top 3 thành phố có môi trường giáo dục tốt nhất để phát triển. Ngoài ra, Brisbane còn tiên phong áp dụng và phát triển mô hình chiến lược kỹ thuật số trong giảng dạy tại Úc.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Chính phủ bang Queensland đã lựa chọn tập trung đầu tư vào thành phố Brisbane. Thành phố được đầu tư phát triển hệ thống giáo dục và đào tạo vượt trội, lộ trình giảng dạy chuyên môn đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Các thành tích đáng nể về giáo dục của thành phố Brisbane đã chứng minh được chất lượng giáo dục tuyệt vời tại đây. Không chỉ vậy, Brisbane còn có rất nhiều các trường đại học, học viện, cao đẳng.. có cơ sở vật chất tiên tiến nhằm phục vụ quá trình nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Lộ trình học tập rõ ràng với nhiều lựa chọn

Khi du học Úc tại Brisbane, bạn sẽ không cần lo lắng về lộ trình học tập. Chương trình học tập bậc cơ sở, trung học phổ thông và hệ thống công lập, tư thục được đánh giá cao. Bên cạnh đó, các chương trình dạy nghề cũng rất đa dạng và rõ ràng, giúp du học sinh dễ dàng theo kịp, thích nghi với môi trường và thuận lợi phát triển các kỹ năng mềm. Không chỉ vậy, các chương trình tiếng Anh cũng giúp sinh viên thêm kiến thức ngoại ngữ toàn cầu, giao tiếp dễ dàng và mở ra nhiều cơ hội hơn. 

Khí hậu ôn hòa 

Khí hậu tại Brisbane là khí hậu ôn hòa, nhiệt độ vào mùa hè dao động từ 25-30 độ C, còn mùa đông vào tầm 15-25 độ. Đây chính là thành phố lý tưởng để du học, đặc biệt với du học Việt Nam vì khí hậu tại Việt Nam khá khắc nghiệt và có sự chênh lệch lớn giữa mùa nóng và lạnh.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh sống là một trong những mối quan tâm lớn của các du học sinh quốc tế khi đi du học. Tuy nền giáo dục tại đây rất tốt nhưng mức chi phí sinh hoạt lại vô cùng hợp lý. Chi phí sinh hoạt ở đây chỉ thuộc mức khá, du học sinh chỉ tốn khoảng 300-400 AUD cho một tuần sinh hoạt. Mức chi phí này vẫn rẻ hơn so với các thành phố khác như Sydney hay Melbourne mà bạn vẫn được nhận nền giáo dục không hề kém cạnh.

Bên cạnh đó, du học sinh quốc tế cũng có thể tìm được nhiều công việc làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể yên tâm về vấn đề chi phí khi du học Úc tại Brisbane.

Hệ thống giao thông thuận tiện

Hệ thống giao thông công cộng tại Brisbane có chất lượng an toàn và hiện tại so với các thành phố khác. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại thành phố này là xe bus. Thêm vào đó, với các chính sách hỗ trợ đặc biệt của chính phủ cho du học sinh, bạn sẽ được giảm 50% giá vé khi dùng các phương tiện công cộng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại đấy nhé.

Nền văn hóa đa dạng và con người thân thiện

Nền văn hóa đa dạng và con người thân thiện

Nền văn hóa đa dạng và con người thân thiện

Ở thành phố Brisbane có cả khu phố cho người Hoa và người Việt. Nơi đây cũng có khá nhiều đền chùa và các đền thờ. Thành phố phát triển này là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau như Mỹ Latinh, Trung Đông,…

Bên cạnh đó, người dân bản xứ ở đây rất hiếu khách và tình cảm. Bạn sẽ được chào đón rất nhiệt tình, đặc biệt là những người cao tuổi tại đây. Họ luôn cố gắng giúp đỡ và tỏ thái độ niềm nở với du học sinh.

Cơ hội trải nghiệm nền du lịch xứng tầm quốc tế: Trong quá trình học tập tại Brisbane, du học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường sống bình yên tuyệt đẹp, khuôn thành phố viên được thiết kế với nhiều công viên công cộng, các nhà hàng hay siêu thị sẽ được quy hoạch thành các cụm riêng biệt… nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhu cầu của người dân. Ngoài ra, thành phố Brisbane còn sở hữu rất nhiều di tích và thắng cảnh du lịch nổi tiếng thế giới như Gold Coast, Sunshine Coast, Great Reef Barrier… bạn có thể chiêm ngưỡng trong suốt thời gian tại đây với thật nhiều niềm vui đa màu sắc văn hoá.

Các trường học nên chọn khi du học Úc tại Brisbane

Các trường học nên chọn khi du học Úc tại Brisbane

Các trường học nên chọn khi du học Úc tại Brisbane

Đại học Griffith

Trường đại học Griffith được thành lập năm 1975 và được xem như một biểu tượng của sự hiện đại, có quy mô và có danh tiếng ảnh hưởng nhất trong khu vực. Hiện tại, trường học có danh tiếng xếp vào top 5% đại học hàng đầu thế giới.

Hệ thống giáo dục ở đây vô cùng phong phú, có đến hơn 300 chương trình đào tạo. Chương trình giảng dạy hiện đại, thiết kế chuyên môn cao và phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Đại học Griffith chào đón hơn 42.000 du học sinh quốc tế tham gia học tập tại trường mỗi năm. Các nhóm ngành hot nhất tại trường học là kinh doanh, du lịch, thương mại, khách sạn, sức khỏe, âm nhạc,… 

Đại học Công nghệ Queensland

Đại học công nghệ Queensland được thành lập vào năm 1990, cái nôi của hệ thống giáo dục công nghệ trên toàn thế giới. Mỗi năm, trường đại học công nghệ Queensland chào đón hơn 51.000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. 

Khi theo học tại đây, trường Queensland mang đến những lĩnh vực đào tạo vô cùng thú vị như kinh doanh, thiết kế, sáng tạo nghệ thuật,… Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới nhóm ngành công nghệ đem lại thành tích xuất sắc cho nhà trường.

Không chỉ có hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất nơi đây cũng được trang bị tối tân nhất nhằm hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của học viên. Đại học công nghệ Queensland thuộc top 300 trường đại học hàng đầu thế giới, là điểm học hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm đáng giá cho bạn.

Đại học James Cook

Trường đại học James Cook là trường học có lịch sử lâu đời tại tiểu bảng Queensland. Trường học nổi danh với hệ thống giáo dục chất lượng. Trường luôn cố gắng tạo lộ trình học tập phù hợp và tạo điều kiện phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Trường đại học James Cook thuộc top 2% các trường đại học chất lượng toàn cầu. Bằng tốt nghiệp của trường James Cook là bằng sáng giá, tạo lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn cho bạn khi đi tìm việc làm sau này.

Hơn thế nữa, đại học James Cook còn tạo điều kiện trang bị các kiến thức nền cho công việc sau này của sinh viên, chứ không chỉ giảng dạy kiến thức học thuật phổ thông. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh giúp James Cook thu về lượng sinh viên khổng lồ đăng ký học tập mỗi năm.

Những cơ hội việc làm cho sinh viên du học Úc tại Brisbane

Những cơ hội việc làm cho sinh viên du học Úc tại Brisbane

Những cơ hội việc làm cho sinh viên du học Úc tại Brisbane

Brisbane là một thành phố trẻ hiện tại đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, xu hướng du học Úc tại Brisbane cũng được tiếp nhận nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho du học sinh quốc tế. Đồng nghĩa với việc, cơ hội việc làm ở đây rất nhiều và các chính sách tạo điều kiện cho sinh viên khi du học Úc tại Brisbane cũng không làm bạn thất vọng.

Cụ thể như sau:

  • Khác với các thành phố khác khi không cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học, chính sách của chính phủ nơi đây cho phép sinh viên làm việc trong thời gian này. Du học sinh có thể làm fulltime với số giờ tối thiểu 20 giờ/tuần. Thậm chí, du học sinh có thể đăng ký thêm giờ làm vào cuối tuần hoặc các dịp lễ.
  • Các trường đại học tại Brisbane cũng có nhiều chương trình liên kết giúp sinh viên kết nối với cộng đồng du học sinh trên toàn thế giới. Từ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm hơn, thu được nhiều kinh nghiệm và tạo được nhiều mối quan hệ mới,…
  • Sau khi hoàn thành chương trình học tại thành phố này, du học sinh cũng được gia hạn thời gian định cư đến 2 năm tại đây. Chính phủ cũng tạo nhiều chính sách với điều kiện hấp dẫn giúp du học sinh sinh sống thuận tiện hơn. Thêm vào đó, người sinh sống tại tiểu bang Queensland còn được hưởng chế độ y tế miễn phí, giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn nhất khi ở nơi đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Úc tại Brisbane mà HA Abroad muốn gửi tới bạn. Nhìn chung, du học Úc tại Brisbane là lựa chọn thông minh cho du học sinh. Nền giáo dục xuất sắc, kinh tế phát triển và con người thân thiện là những điểm vàng của Brisbane. Mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề du học, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.