TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC CANADA?

Cập nhật vào 08:48 29/04/2021

Canada trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến du học được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Người người, nhà nhà chọn đi Canada. Du học tại đất nước lá phong đang trở thành xu hướng. Vậy tại sao du học Canada lại hot như vậy? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu nhé!

Chương trình giáo dục chất lượng

Một trong những lý do lớn nhất để trả lời câu hỏi: “Tại sao nên đi du học Canada?” đó chính là nằm ở chất lượng giảng dạy. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới, ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay là Úc. Đồng thời, những trường Đại học tại xứ lá phong luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những ngôi trường Đại học tốt nhất trên thế giới. 

tại sao nên du học canada Chương trình giáo dục chất lượng

Chương trình giáo dục chất lượng

Canada hiện đang có 26 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo QS World University Ranking 2021), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới đó là đại học McGill, đại học Torontođại học British Columbia

Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho các bạn khi du học Canada từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học, hay là Trường nghề,… Dù có lựa chọn lựa chọn chương trình nào đi chăng nữa, thì các bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Chi phí du học Canada phù hợp

Chi phí du học Canada dường như luôn là rào cản lớn nhất đối với những bạn mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học. Những học sinh quốc tế ở Canada thường phải trả học phí cao hơn so với học sinh nội địa. Học phí trung bình hằng năm cho một du học sinh lấy bằng Cử nhân là khoảng 30.000 – 40.000 CAD/ năm.

tại sao nên du học canada Chi phí du học Canada phù hợp

Chi phí du học Canada phù hợp

Bên cạnh học phí, các bạn cũng cần phải tìm nhà và chi trả cho chi phí sinh sống tại Canada. Chi phí sinh hoạt tại quốc gia này khá là dễ chịu nếu so với những quốc gia khác như là Mỹ, Úc, Anh. Chi phí sống trung bình mỗi năm cho du học sinh quốc tế tại Canada là 13.500 CAD/ năm, trong khi ở Mỹ chi phí này khoảng 14.000 – 23.000 USD/ năm.

Vừa học vừa làm

Mặc dù Canada có học phí hợp lý, song không thể phủ nhận rằng đi du học vẫn cần một chi phí rất lớn. Tuy nhiên, các bạn du học sinh Canada  được phép làm việc lên đến 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ/tuần trong suốt những kỳ nghỉ.

tại sao nên du học canada Vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm

Hầu hết các bạn du học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay là ngoài khuôn viên trường. Study permit của các bạn sẽ cho biết các bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay là không. Chính vì thế, nếu đang phân vân tại sao nên du học Canada thì đây là câu trả lời.

Canada một quốc gia an toàn

Một lý do quan trọng khác để các bạn lựa chọn Canada để du học là an toàn cá nhân tuyệt đối. Du học có thể là một điều đáng sợ, đặc biệt khi các bạn phải rời xa gia đình và bạn bè của mình. The Institute for Economics & Peace đã xếp Canada đứng thứ 8 trong số những quốc gia bình yên nhất ở trên thế giới. Không giống với các quốc gia khác, Canada dường như tách biệt với thế giới bên ngoài khi mà 3 mặt của nó đều là biển và chỉ giáp với Mỹ ở phía nam và phía tây bắc.

tại sao nên du học canada Một quốc gia an toàn

Một quốc gia an toàn

Bên cạnh đó, Chính phủ Canada được bầu ra một cách dân chủ và những quyền cơ bản và tự do của những người sinh sống ở Canada được bảo vệ bởi hiến chương của Canada về quyền và tự do. Tại quốc gia này, không có sự phân biệt đối xử, những người nhập cư chiếm đến 1/5 tổng dân số của Canada. Luật pháp của Canada luôn đảm bảo rằng tất cả mọi người, không phân biệt hoàn cảnh, đều được bảo vệ và đối xử như nhau.

Nhiều lựa chọn để nhập cư Canada

Khi các bạn đi du học, các bạn sẽ được cấp phép tạm trú trong quốc gia các  bạn đang học và khi chương trình học kết thúc, đồng nghĩa với việc giấy phép này cũng hết hạn và các bạn phải quay về nước. Song, Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích các bạn du học sinh chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong.

tại sao nên du học canada Nhiều lựa chọn để nhập cư

Nhiều lựa chọn để nhập cư

Một số lựa chọn như là Post-Graduation Work Permit (PGWP) cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại, làm việc và cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc tại Canada. Ngoài ra còn có những chương trình khác như là Provincial Nominee, Federal Economic Immigration,…

Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì thế có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Khi còn là học sinh, các bạn có cơ hội nối kết với những chuyên gia trong lĩnh vực của các bạn. Trong thời gian học cũng như là sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể có cơ hội làm việc trong những công ty hàng đầu tại Canada.

Nếu như các bạn lựa chọn quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học, thì với vốn kiến thức các bạn góp nhặt được khi du học, cùng với khả năng ngoại ngữ đã được cải thiện, sẽ giúp các bạn có cơ hội làm việc tại những công ty nước ngoài ở Việt Nam. Kinh nghiệm làm việc và giáo dục của Canada đều được đánh giá cao ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy các bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm từ nhiều công ty đa quốc gia.

Còn nếu như các bạn chọn ở lại Canada, những nhà tuyển dụng tại Canada sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở Canada hơn so với từ nơi khác trên thế giới. Vì thế với kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada mà các bạn có, cơ hội kiếm được việc làm của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, lựa chọn du học Canada bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, mức chi phí phù hợp, một quốc gia an toàn, thân thiện và là nơi nhập cư lí tưởng sau khi kết thúc chương trình học. Không có lí do nào mà bạn có thể bỏ qua được cơ hội. Nên đi du học Canada khi bạn đáp ứng được điều kiện tại đây nhé!

Trên đây là bài: “Tại sao nên du học Canada?” mà HA Abroad đã chia sẻ. Hy vọng với những lý do này đã tạo động lực để các bạn hiện thực hóa giấc mơ du học xứ sở lá phong. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada hay các vấn đề như: Du học Canada dễ hay khó, Chi phí du học Canada,… hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.