TOP THƯ VIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG ANH QUỐC

Cập nhật vào 08:39 01/12/2020

Có thể các bạn chưa biết, bên cạnh việc có nhiều những ngôi trường Đại học danh tiếng tầm cỡ thế giới như Oxford, Cambridge, Birmingham…Anh Quốc còn sở hữu cho mình hệ thống thư viện to lớn, cực kỳ hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên. Dưới đây là top thư viện các trường Đại học nổi tiếng ở Anh Quốc.

Thư viện Đại học Oxford

Thư viện Đại học Oxford
Thư viện Đại học Oxford

Viện Đại học này nằm tại Oxford, nổi tiếng là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới, cũng như là Đại học lâu đời nhất trong những nước nói tiếng Anh. Viện Đại học Oxford hiện có 39 trường Đại học thành viên (college), nơi đây đã đào tạo nên những nhân tài nổi tiếng thế giới như là Mark Carney – Giám đốc ngân hàng trung ương Canada, Dr. Manmohan Singh – Thủ tướng của Ấn Độ…

Oxford có thư viện nổi tiếng tên là Bodleian. Ðây là một trong số ít các thư viện lưu chiểu của Anh Quốc, nhận được tất cả những sách xuất bản tại nước này. Thư viện Bodleian trung tâm không cho sinh viên mượn sách, sách chỉ được đọc tại thư viện thành viên chẳng hạn như tại Radcliffe Camera. Do đó không có tình trạng không thấy sách mình muốn. Ngoài thư viện chính Bodleian, Oxford còn có những thư viện nhỏ tại từng khoa hoặc là phân viện, tại những thư viện nhỏ này sách có thể mượn về.

Thư viện Đại học Cambridge

Thư viện Đại học Cambridge

Thư viện Đại học Cambridge

Thư viện Đại học Cambridge là viện cổ xưa thứ hai tại những nước nói tiếng Anh, chỉ sau Đại học Oxford. Hệ thống Cambridge hiện có 31 trường cùng hàng nghìn chuyên ngành đào tạo khác nhau. Nơi đây có truyền thống gần 1000 năm đào tạo những nhà lãnh đạo trên thế giới, những chuyên gia kinh doanh cũng như là những nghệ sĩ lớn.

Trường có hơn 100 thư viện với hơn 13 triệu cuốn sách trong đó có khoảng 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn khoảng 6.000 bản thảo từ thời trung cổ. Đây là kho tàng kiến thức vô cùng rộng lớn phục vụ vô cùng đắc lực cho quá trình nghiên cứu cũng như là học tập của các bạn sinh viên Cambridge.

Thư viện đại học Birmingham

Đại học Birmingham là điểm đến của hàng ngàn hàng trăm bạn sinh viên du học Anh tới nghiên cứu và học tập. Birmingham được xếp hạng thứ 5 tại Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu theo đánh giá của Chính phủ Anh, trong đó có tới 6 lĩnh vực nghiên cứu tại đây đạt tiêu chuẩn 6 sao – thứ hạng này chỉ dành cho những nghiên cứu có tầm quan trọng đặc biệt ở cấp quốc tế. Birmingham còn được đánh giá có những chương trình nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng nhất ở Châu Âu.

Thư viện đại học Birmingham

Thư viện đại học Birmingham

Thư viện của Birmingham có hơn 2 triệu đầu sách và là một trong những thư viện lớn nhất nước Anh với số lượng sách, thông tin lưu trữ, tài liệu dạng đĩa, băng từ, vi phim cực kỳ lớn và đa dạng. Các bạn sinh viên được tiếp cận với tất cả những nguồn tài liệu khác nhau, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Ngoài thư viện trung tâm, trong khuôn viên của trường còn có thư viện riêng của từng trường thành viên. 

Bên cạnh đó, thư viện trung tâm cũng như từng trường riêng lẻ tại Birmingham còn sở hữu phòng máy tính vô cùng hiện đại. Trong đó có nhiều phòng máy mở cửa 24/24 để cho mọi sinh viên có tài khoản đều có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Thư viện học viện Kinh tế Chính trị London

Học viện Kinh tế London (LSE) được biết đến là trường danh tiếng nhất thế giới về chất lượng giảng dạy những môn kinh tế xã hội. Ngoài ra, cấu trúc học sinh sinh viên tại LSE mang tính quốc tế cao nhất trong tất cả những trường Đại học toàn cầu. 

Thư viện học viện Kinh tế Chính trị London

Thư viện học viện Kinh tế Chính trị London

Thư viện trung tâm của LSE được thành lập năm 1896, và là thư viện quốc gia Anh quốc về Chính trị và Kinh tế. Đây cũng là thư viện lớn nhất ở thế giới về Xã hội học và Khoa học chính trị. 

Thư viện này bao gồm 1700 chỗ ngồi tự học và 450 máy tính. Với hệ thống giá để sách dài hơn 50km nếu như xếp liên tiếp, chứa hơn 4,5 triệu cuốn sách và hơn 30.000 đầu báo in cũng như 15000 đầu báo điện tử. Nơi đây đón khoảng 6500 học sinh và giáo viên đến sử dụng mỗi ngày, cũng như phục vụ cho hơn khoảng 12000 người dùng đăng ký bên ngoài LSE. Những bộ lưu trữ tại LSE có tầm quan trọng cao và đã được Museums Libraries and Archives Council (MLAC) tặng thưởng danh hiệu “Status”.

Trên đây là top thư viện các trường Đại học nổi tiếng ở Anh Quốc mà du học HA Abroad muốn giới thiệu với các bạn. Thật tuyệt vời biết bao khi chúng ta được học tập và sử dụng những thư viện tầm cỡ thế giới đúng không?

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh Quốc, thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.