DU HỌC ÚC NGÀNH HÀNG KHÔNG – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP MỞ RỘNG

Cập nhật vào 08:57 20/09/2021

Theo thống kê mới nhất, mỗi ngày có hơn 150.000 chuyến bay được cất cánh đến những vùng đất xinh đẹp ở khắp trên thế giới. Nhu cầu đi lại càng tăng, ngành Hàng không càng có nhiều bước tiến vượt bậc với nhu cầu nhân sự vô cùng lớn và mức lương hậu hĩnh. Chính vì thế, du học Úc ngành Hàng không đang là một sự lựa chọn vô cùng thông minh  của các bạn du học sinh.

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Hàng không là ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế vận tải, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động theo một quy trình chặt chẽ. Trong ngành nghề này có rất nhiều nghề nghiệp đa dạng.

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Hàng không có lịch sử lâu đời và phồn thịnh tại nước Úc. Hiện quốc gia này đang phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực và Hàng không không phải là một ngoại lệ. Song, nguồn lực nhân sự trong ngành hàng không tại Úc vẫn còn hạn chế. Vì thế, các trường Đại học tại Úc đã mở thêm rất nhiều lớp đào tạo chuyên ngành Hàng không để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Theo như Khảo sát của trang Aviation.com năm 2019, Úc nằm gần thị thị trường hàng không lớn nhất thế giới – Trung Quốc. Với lợi thế về vị trí địa lý và sự đầu tư của chính phủ đã giúp Úc sở hữu nền công nghiệp hàng không hàng đầu. Qua đó hình thành nhiều trường đào tạo ngành nghề hàng không chất lượng cao cùng những khóa học chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu.

Lựa chọn du học Úc ngành hàng không, các bạn sẽ được thụ hưởng kiến thức đa dạng, được rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ giúp sẵn sàng làm việc trong nhiều lĩnh vực như quản lý hàng không, kiểm soát không lưu, điều chuyển, hoặc thực hiện những vị trí chuyên biệt như phi công, tiếp viên hàng không…

Lý do nên du học ngành Hàng không tại Úc

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Những nét nổi bật của ngành Hàng không ở Úc

Hàng năm, Úc lại đón một lượng lớn các sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới đến theo học ngành Hàng không. Có nhiều lý do để lý giải sức hút khó cưỡng của việc du học xứ sở Kangaroo, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân chính như sau:

 • Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai khi nhắc tới Úc đều là một “cường quốc” về giáo dục. Đây là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất, những doanh nhân tài năng hay là những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Từ lâu Úc đã coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách để thúc đẩy sự tiến bộ của giáo dục.
 • Bằng cấp tại Úc rất có giá trị cao. Chính bởi Úc sở hữu một nền giáo dục tuyệt vời như vậy, nên tấm bằng cấp tại đây sẽ được công nhận ở hầu hết mọi quốc gia trên khắp thế giới. Trong thời đại hội nhập, bất cứ một công dân toàn cầu nào cũng đều cần có tấm bằng sử dụng được ở nhiều đất nước.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tương đối là hợp lý. Giáo dục tại Úc được đánh giá là có chất lượng tương đương, thậm chí ở nhiều khía cạnh có phần tốt hơn Mỹ, Anh hay Phần Lan. Song mức học phí ở đây khá rẻ. Không chỉ vậy, chính phủ Úc cũng thường xuyên cấp nhiều bổng hấp dẫn cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài.
 • Cơ hội định cư và làm việc ngay tại xứ sở Chuột túi sau khi định cư khá cao.
 • Úc là quốc gia có điều lý thú như ẩm thực phong phú, văn hóa đậm đà bản sắc với nhiều lễ hội náo nhiệt. Con người Úc thân thiện và vô cùng hiếu khách. Du học Úc chính là cơ hội để các bạn khám phá và trải nghiệm một vùng đất mới, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

Du học ngành Hàng không ở Úc mất bao lâu?

Ngành Hàng không tại Úc cũng có thời gian đào tạo giống như các ngành khác. Tùy vào trình độ và ngôi trường mà các bạn lựa chọn theo học, thời gian kết thúc các khóa học sẽ có một chút chênh lệch, song cũng không đáng kể. Thông thường, thời gian các khóa học ngành Hàng không tại Úc như sau:

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 1,5 – 2 năm

Chi phí học tập ngành Hàng không tại Úc cũng rất hợp lý và xứng đáng với chất lượng giáo dục, thường dao động trong khoảng 33,000 – 42,000 AUD/năm (~ khoảng 550 triệu – 700 triệu VNĐ).

Điều kiện đầu vào ngành Hàng không tại Úc

Điều kiện đầu vào ngành Hàng không tại Úc

Điều kiện đầu vào ngành Hàng không tại Úc

Khi có nguyện vọng du học, các bạn cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu đầu vào của các trường. Điều kiện đầu vào chung của bất kì ngành học nào cũng đều bao gồm điều kiện về trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ Anh ngữ
Cao đẳng Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế. – IELTS 5.5.

– TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc) – IELTS 6.0.

– TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ Có bằng cử nhân những ngành học khác có liên quan. – IELTS 6.5.

– TOEFL tối thiểu 79

Các bạn đặc biệt phải chú ý kiểm tra thời hạn của các chứng chỉ tiếng Anh để tránh xảy ra sai sót. Các chứng chỉ hợp lệ phải được cấp không quá 2 năm, tính đến ngày các bạn nộp hồ sơ. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu tuyển sinh mà mỗi trường sẽ có thêm một số bài kiểm tra để đánh giá riêng. Để biết thêm thông tin các bạn nên truy cập vào trang web chính thức của trường.

Cơ hội việc làm du học Úc ngành hàng không

Cơ hội việc làm du học Úc ngành hàng không

Cơ hội việc làm du học Úc ngành hàng không

Như đã đề cập ở trên, các trường hàng không ở Úc nổi tiếng về đa dạng trong đào nên các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học và việc làm phù hợp với nhu cầu và năng lực. Dưới đây là những công việc có đầu ra phổ biến nhất khi học hàng không tại xứ sở Chuột túi:

 • Phi công: Để học ngành này, các bạn phải vượt qua các bài kiểm tra đầu vào về sức khỏe, kiến thức và ngoại ngữ. Sau đó là hàng trăm giờ huấn luyện bay trước khi nhận được bằng điều khiển của phi cơ.
 • Huấn luyện bay: Phụ trách việc hướng dẫn lái máy bay dân dụng sau tốt nghiệp. Các bạn cần nắm vững lý thuyết và thực tiễn khi điều khiển máy bay cũng như là quy tắc trong ngành hàng không.
 • Nhân viên kiểm soát không lưu: Làm việc tại trung tâm kiểm soát radar và tháp điều khiển của sân bay. Công việc cụ thể là theo dõi và trực tiếp hướng dẫn máy bay di chuyển trong phạm vi đường bay, phối hợp để tìm kiếm và cứu nạn khi có sự việc phát sinh.
 • Tiếp viên hàng không: Phụ trách công tác phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn trên các chuyến bay.
 • Thủ tục viên: Kiểm tra khi khách lên máy bay, làm thủ tục đăng ký và ký gửi hành lý cho khách.
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: Bảo dưỡng và sửa chữa các bộ phận trong máy bay.

Ngoài ra, còn một số công việc khác như là: nhân viên cân bằng trọng tải, nhân viên bán vé máy bay, cứu hộ, hỗ trợ khách hàng, vận chuyển hành lý, điều động viên,… Nhìn chung, lĩnh vực nào cũng đòi hỏi kiến thức bài bản cũng như là tinh thần trách nhiệm cao.

Mức lương cơ bản của một số công việc trong ngành Hàng không ở Úc các bạn có thể tham khảo như sau:

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Phi công 132,000 – 135,000 AUD/năm

(khoảng 2,199 triệu – 2,249 triệu VNĐ)

Tiếp viên hàng không 128,000 – 130,000 AUD/năm

(khoảng 2,133 triệu – 2,166 triệu VNĐ)

Nhân viên kiểm soát không lưu 120,000 – 122,000 AUD/năm

(khoảng 1,999 triệu – 2,033 triệu VNĐ)

Kỹ thuật viên bảo trì máy bay 139,000 – 140,000 AUD/năm

(khoảng 2,316 triệu – 2,332 triệu VNĐ)

Top các trường đào tạo ngành Hàng không chất lượng tại Úc

Một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất hiện nay là Úc, đặc biệt ngành hàng không nhận được sự quan tâm hơn cả. Sau đây là danh sách các trường đào tạo ngành Hàng không chất lượng nhất tại Úc:

Top các trường đào tạo ngành Hàng không chất lượng tại Úc

Top các trường đào tạo ngành Hàng không chất lượng tại Úc

 1. Đại học Adelaide
 2. Đại học RMIT
 3. Đại học New South Wales
 4. Central Queensland University
 5. Technical and Further Education New South Wales
 6. University of Southern Queensland
 7. Southern Cross University
 8. Box Hill Institute
 9. University of South Australia
 10. Swinburne University of Technology
 11. TAFE Queensland
 12. Basair Aviation College, Sydney
 13. Australian Wings Academy (AWA)
 14. Đại học Edith Cowan
 15. Đại học Griffith
 16. Đại học Newcastle
 17. The Bruce Hartwig Flying

Với những thông tin từ du học HA Abroad chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về Du học Úc ngành Hàng không. Nếu như mong muốn học tập ngành nghề sáng giá này cũng như có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc về du học Úc hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.