TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC SAU ĐẠI HỌC

Cập nhật vào 10:00 06/01/2021

Trong tất cả những quốc gia đang phát triển trên thế giới như hiện nay, Úc được biết đến là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp Đại học hoặc là đang đi làm nhưng muốn học lên văn bằng Thạc sĩ. Vậy tại sao du học Úc sau Đại học lại hot đến thế? Cùng HA Abroad khám phá ngay bài viết du học dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Lợi ích của việc du học bậc sau đại học tại Úc

Lợi ích của việc du học Úc sau đại học

Lợi ích của việc du học Úc sau đại học

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi du học Úc sau đại học này là:

 • Mức học phí vừa phải
 • Chương trình đào tạo đa dạng ngành nghề
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Cơ hội định cư sau một khoảng thời gian làm việc ổn định tại Úc.

Chương trình đào tạo sau đại học tại Úc

Chương trình Master

Chương trình Master úc

Chương trình Master

Sinh viên đăng ký theo học chương trình Master tại Úc có thể lựa chọn một trong ba hình thức đào tạo như sau:

 • Chương trình thạc sĩ tín chỉ: Đây là chương trình đào tạo theo tín chỉ giống như rất nhiều trường Đại học tại Úc và Việt Nam. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào những buổi học, thảo luận, làm việc nhóm và thực tập. Yêu cầu của chương trình Thạc sĩ tín chỉ này khá đơn giản, các bạn cần có bằng Cử nhân/Cử nhân danh dự hoặc là chứng chỉ tốt nghiệp một chuyên ngành nào đó ở tại Úc. Ví dụ, sinh viên chuyên ngành Kinh tế cần có thêm văn bằng Quản lý.
 • Chương trình thạc sĩ nghiên cứu: Đăng ký theo học chương trình này thường là các bạn sinh viên có kế hoạch phát triển theo hướng nghiên cứu. 2/3 thời lượng khóa học này là để nghiên cứu và thực hiện một đề tài nghiên cứu hoặc là luận án thực tế.
 • Chương trình thạc sĩ mở rộng: Chương trình này có điểm giống với chương trình du học vừa học vừa làm. Bên cạnh những buổi học lý thuyết, các bạn sẽ được thực hành những dự án thực tiễn. Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ ở Úc có yêu cầu đầu vào cao nhất về bằng cấp liên quan, kinh nghiệm làm việc thực tế, cũng như công việc đã từng làm trước đó.

Một khóa học Master tại Úc thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, với những chương trình đào tạo như là tín chỉ thì thời gian có thể rút ngắn hoặc là kéo dài tùy theo trình độ và năng lực của các bạn.

Chương trình Post Graduate

Post Graduate là một dạng chứng chỉ sau Đại học được cấp cho những bạn sinh viên muốn nâng cao trình độ của bản thân, không liên quan đến bằng cấp và không có tác dụng dùng để đăng ký học Master tại Úc. Yêu cầu đầu vào của những khóa học Post Graduate thấp hơn so với điều kiện học Master tại Úc.

Chương trình Post Graduate Úc

Chương trình Post Graduate

Một số ngôi trường du học sau Đại học tại Úc các bạn có thể tham khảo đó là :

 • Đại học Deakin
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Curtin
 • Đại học Edith Cowan (ECU)
 • Trường Đại Học Murdoch
 • Đại Học Tây Úc
 • Đại Học Central Queensland,…

Điều kiện du học Úc sau Đại học

Úc được biết đến là một trong những quốc gia có điều kiện du học khắt khe nhất thế giới. Vì vậy, nếu muốn như trở thành sinh viên hệ sau Đại học tại nơi này, các bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL IPT ≥ 550
 • Điểm trung bình đại học ≥ 6.5

Điều kiện du học Úc sau Đại học

Điều kiện du học Úc sau Đại học

Trong trường hợp điểm trung bình Đại học hoặc là điểm tiếng Anh không đủ, các bạn sẽ phải theo học khóa dự bị Thạc sĩ và khóa tiếng Anh kéo dài trong khoảng 1 năm trước khi trở thành sinh viên chính thức.

Thêm một ưu ái của chính phủ Úc dành cho các bạn du học Úc đến đây học Thạc sĩ là không hề yêu cầu điểm GMAT và GRE, đồng thời cũng không bắt buộc sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trước đó.

Chi phí du học Úc sau Đại học

Không thể phủ nhận rằng chi phí du học Úc khá là đắt đỏ, nhưng cũng tùy thuộc từng vùng và từng trường khác nhau mà chi phí có mức chênh lệch tương đối. Thông thường, chi phí du học Úc sau Đại học như sau:

 • Học phí: 16,000 – 38,000 AUD/năm
 • Sinh hoạt phí: 10,000 – 14,000 AUD/năm
 • Học phí khóa tiếng Anh: 3,000 – 4,000 AUD/khóa
 • Phí bảo hiểm: 5,000 – 7,000 AUD/năm.

Trong quá trình học tại Úc, các bạn có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập, tuy nhiên thời gian làm việc trong mỗi tuần không được vượt quá 20 giờ. Vào kỳ nghỉ hè, các bạn có thể đăng ký đi làm toàn thời gian. Sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bậc Thạc sĩ tại Úc và ở lại làm việc có thể nhận được thu nhập tối thiểu là 35,000 AUD/năm, giúp các bạn thu lại các khoản tiền học phí nhanh chóng.

Những lưu ý khi du học sau đại học Úc

Những lưu ý khi du học sau đại học Úc

Những lưu ý khi du học sau đại học Úc

Thông thường một khóa thạc sĩ kéo dài trong khoảng thời gian 2 năm học toàn thời gian. Theo đó, các bạn cần phải chú ý những vấn đề sau: 

 • Thứ nhất cấp độ Thạc sĩ yêu cầu các bạn phải có khả năng làm việc độc lập cao hơn và phải có những hiểu biết cơ bản tốt về lĩnh vực mà mình nghiên cứu. 
 • Thứ hai, với chương trình Tiến sĩ, các bạn phải có khoảng 3 năm toàn thời gian dành cho nghiên cứu và làm những công việc mang tính sáng tạo khác tuỳ theo yêu cầu của ngành theo học.
 • Thứ ba, các bạn theo học khóa Tiến sĩ tín chỉ phải hoàn thành một số lượng học trình không chiếm quá 1/3 tổng số khối lượng công việc của cả khóa tương đương với 3 năm làm việc toàn thời gian. Do yêu cầu phải hoàn thành những đơn vị học trình này, nên mô hình nghiên cứu cũng như là luận văn sẽ nhỏ hơn so với chương trình Tiến sĩ, mặc dù tiêu chuẩn đánh giá và những quá trình sát hạch này là như nhau. 
 • Thứ tư, đối với một số ngành học, các bạn đăng ký học Tiến sĩ có thể chọn hoặc là Tiến sĩ nghiên cứu hoặc là Tiến sĩ tín chỉ. Khi lựa chọn một trong hai xu hướng này, các bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng căn cứ vào mục đích cũng như là bản chất của mỗi xu hướng. Bên cạnh đó, trước khi các bạn quyết định ghi danh vào trường nào để nghiên cứu thì cần chú ý lựa chọn trường có đặc điểm cũng như là lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu của mình. 

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề du học Úc sau Đại học mà HA Abroad mang đến. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể đặt ra kế hoạch tốt nhất và hoàn thành mục tiêu du học tại xứ sở Kangaroo của mình.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.