5 KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC HỮU ÍCH NHẤT

Cập nhật vào 09:28 10/03/2020

Bạn đang có ý định du học đất nước “Chuột túi Kangaroo”? Bạn đang muốn săn học bổng Úc toàn phần 2020? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để hồ sơ xin học bổng du học Úc chất lượng? Vậy hãy cùng HA Abroad giải đáp những vấn đề trên qua bài viết những kinh nghiệm xin học bổng du học Úc dưới đây.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

kinh nghiệm xin học bổng du học úc, kinh nghiệm săn học bổng du học úc, bí quyết xin học bổng du học úc

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc đầu tiên mà HA Abroad muốn chia sẻ cho bạn đó là hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ. Như bạn đã biết, để được đi du học ở Úc, ngoại ngữ là yếu tố cực cần thiết, bạn phải đạt được IELTS từ 6.5 trở lên hay Toefl iBT 80 – 100 điểm. Khi bạn đã đạt được những điều đó thì khả năng xin học bổng của bạn mới cao được.

Ngoài ra, khi xem xét hồ sơ xin học bổng, Ban xét duyệt sẽ đánh giá cao khả năng ngoại ngữ của các ứng viên. Vì  đây điều kiện xin học bổng du học Úc tiên quyết, bạn hãy cố gắng học tập và trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình thật tốt. Đặc biệt, đối với các trường danh tiếng (thuộc nhóm 8) thì yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn, nên bạn phải nỗ lực để có thành tích học tập và điểm IELTS tốt nhất.

Tìm hiểu yêu cầu của từng học bổng du học Úc

kinh nghiệm xin học bổng du học úc, kinh nghiệm săn học bổng du học úc, bí quyết xin học bổng du học úc

Tìm hiểu yêu cầu của từng học bổng du học Úc

Tìm hiểu yêu cầu của từng loại học bổng cũng là một trong những kinh nghiệm săn học bổng du học Úc bạn cần lưu tâm. Khi bạn nắm rõ được những yêu cầu và điều kiện của từng loại học bổng thì mới dễ dàng cố gắng và đạt được những mục tiêu đó.

Thông thường, yêu cầu của từng loại học bổng sẽ được cập nhật trên website của các trường tại Úc và bao gồm trình độ ngoại ngữ và thành tích học tập. Tùy từng chương trình học, nhà trường có thể yêu cầu bạn thêm thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc hay chuyên ngành đại học phải liên quan tới chuyên ngành học.

Vì thế, để xin được học bổng thì bạn nên cố gắng đạt điểm trung bình càng cao càng có lợi thế, đồng thời bạ hãy trau chuốt cho mình bài luận xin xét tuyển học bổng và thư giới thiệu, cũng như có thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng….

Người viết thư giới thiệu nhận học bổng du học Úc

kinh nghiệm xin học bổng du học úc, kinh nghiệm săn học bổng du học úc, bí quyết xin học bổng du học úc

Người viết thư giới thiệu nhận học bổng du học Úc

Muốn tăng khả năng đạt được học bổng du học Úc thì bạn nên tìm cho mình người viết thư giới thiệu chất lượng. Cụ thể như người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hay chức vị cao, đồng thời phải có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư lúc đó mới có trọng lượng và thậm chí còn có thể là chìa khóa giúp bạn đến gần hơn ước mơ của mình.

Ước lượng sức mình

Một cách để gia tăng cơ hội nhận được học bổng du học Úc cho bạn chính là đầu tư vào những chương trình học bổng có tính cạnh tranh không cao. Nếu như các học bổng danh giá được nhiều người đăng ký, vậy thì tại sao bạn lại không bỏ chút công sức và thời gian để tìm những học bổng dành riêng cho mình.

Cụ thể như học bổng chuyên ngành của trường đại học mà bạn mong muốn. Những chương trình đó chỉ dành cho những người thực sự quan tâm đến ngành học và trường học đó mới có thể biết đến như là bạn đó. Ước lượng sức mình chưa bao giờ là kinh nghiệm xin học bổng du học Úc thừa thãi mà còn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp nữa.

Hãy đầu tư sớm

Và kinh nghiệm xin học bổng du học Úc cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là hãy chú tâm và đầu tư vào tầm ngắm của mình một số học bổng chất lượng hơn là rải hồ sơ cho nhiều chương trình.

Chẳng hạn như bạn đang dự định săn học bổng du học Úc mà loại học bổng này chỉ dành riêng cho những người đã có kinh nghiệm làm việc cũng như có khả năng lãnh đạo tiềm năng. Vì thế, bạn hãy lên dây cót ngay từ trước 2 năm để bạn học tập thật tốt và tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm chuyên môn cho mình để học bổng tới gần bạn hơn.

Những tổ chức cấp học bổng du học Úc

kinh nghiệm xin học bổng du học úc, kinh nghiệm săn học bổng du học úc, bí quyết xin học bổng du học úc

Những tổ chức cấp học bổng du học Úc

Chính phủ Úc

Chính phủ Úc là nơi thường xuyên cấp học bổng du học cho học sinh sinh viên Việt Nam dưới hình thức là “Phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển”. Cụ thể như: Học bổng Endeavour, Học bổng Phát triển Úc và Học bổng Lãnh đạo Úc.

Các cơ quan chính phủ trong nước

Các cơ quan Chính phủ trong nước chúng ta cũng là nơi cấp học bổng đáng tin cây. Bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Việt Nam mình tại Úc hay các cơ quan chức năng tương đương ở trong nước để có thể biết thêm các thông tin về học bổng du học Úc.

Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

Hầu như các trường ở Úc đều cấp học bổng cho những người xứng đáng, vì thế bạn hãy xem xét kỹ toàn bộ trang web của trường học tại Úc để biết thêm về những học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế để biết thêm thông tin.

Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước

Ngôi trường mà bạn đang theo học hiện tại cũng có thể có các học bổng và trợ cấp tài chính. Đặc biệt, nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, thì bạn có thể xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc.

Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận

Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận liên doanh nước ngoài cũng là những nơi có khả năng có thể cấp học bổng du học Úc mà bạn có thể tham khảo. 

Công ty tư vấn du học HA Abroad

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh những tổ chức kể trên, HA Abroad – Công ty tư vấn du học tại Bắc Ninh, Hà Nội có mạng lưới lớn mạnh liên kết với những ngôi trường nổi tiếng ở Úc cũng sẽ giúp bạn có được những học bổng du học Úc giá trị từ 30-50% bạn có thể tham khảo.

Xin học bổng du học Úc ngày đã trở nên đơn giản hơn nếu như bạn biết áp dụng những kinh nghiệm xin học bổng du học Úc mà HA Abroad đã chia sẻ, cũng như lựa chọn được trung tâm tư vấn du học uy tín hỗ trợ bạn.

Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về học bổng du học ngoài nước Úc như xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, học bổng du học trung học Úc,… hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.