TOP 9 NGÀNH HỌC CÓ TRIỂN VỌNG VIỆC LÀM TỐT NHẤT Ở ANH QUỐC

Cập nhật vào 08:47 26/02/2021

Giáo dục là một khoản đầu tư dài hạn đối với sinh viên, nhưng không phải tất cả các bằng cấp đều cung cấp tỉ lệ hoàn vốn đầu tư hợp lý. Sau khi tốt nghiệp, sẽ có người được trả lương cao mà có thể không yêu cầu bằng cấp cao hoặc phải theo học ở những ngôi trường danh tiếng. Khi chọn ngành học, ngoài xem xét cấu trúc khóa học, chất lượng đào tạo, bạn cũng nên đưa cơ hội việc làm, mức lương và khả năng tuyển dụng là các mục tiêu chính. Du học Anh ngành nào dễ xin việc? Dưới đây là những lĩnh vực được trả lương và có cơ hội việc làm cao mà bạn có thể tham khảo để chọn ngành khi du học Anh.

Giáo dục

Giáo dục ngành dễ xin việc khi du học Anh

Giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành dễ xin việc khi du học Anh tốt nhất bởi thế giới bây giờ cần rất nhiều giáo viên. Hiện nay, có hơn 90% sinh viên ngành giáo dục tìm được việc làm toàn thời gian hoặc là chuyển sang học chương trình cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình cho ngành giáo dục là khoảng 30.000 GBP, và sinh viên có thể tìm được việc làm ở bất cứ đâu.

Các trường đào tạo nổi bật tại Anh Quốc đào tạo ngành Giáo dục đó là: Đại học Huddersfield, Đại học Durham, Đại học Gloucestershire, Đại học York St John, Đại học Exeter, Đại học Warwick…

Toán học

Toán học ngành dễ xin việc khi du học Anh

Toán học

Bên cạnh ngành Giáo dục, thì sinh viên ngành Toán học cũng là ngành dễ xin việc khi du học Anh Quốc. Bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp ngành Toán học ở Anh đều có khả năng được tuyển dụng và thường làm việc trong các lĩnh vực CNTT hoặc là tài chính, thống kê. 

Tốt nghiệp ngành Toán học tại Anh Quốc, các bạn có thể nhận được mức lương khoảng 25.000 GBP. Các giáo viên dạy toán cũng đang có nhu cầu tuyển dụng, vì vậy nếu như các bạn không thấy CNTT hoặc là Tài chính hấp dẫn với bản thân thì có thể cân nhắc việc giảng dạy toán học. Dù là lựa chọn con đường nào thì các bạn cũng không gặp khó khăn gì khi tìm việc làm.

Các trường tiêu biểu ở Anh Quốc đào tạo ngành Toán học đó là: Đại học St Andrews, Đại học Cambridge, Đại học East Anglia, Đại học Bristol, Đại học Exeter, Đại học Leeds, Đại học Oxford, Đại học Liverpool John Moores…

Kinh doanh và Quản trị

Không có gì phải kinh ngạc khi gần 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh và Quản trị có việc làm toàn thời gian hoặc là tiếp tục học chương trình cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như là kinh tế, tài chính, tiếp thị, quản lý dự án, nhân sự, bán hàng, logistics… Tốt nghiệp ngành Kinh doanh và Quản trị tại Anh, các bạn được trả mức lương trung bình là 26.500 GBP trong năm đầu tiên làm việc. Và cũng có thể được trả lương gần gấp đôi sau 5 – 10 năm tham gia lực lượng lao động.

Anh Quốc là đất nước nổi tiếng về đào tạo ngành kinh doanh, vì vậy không khó để các bạn tìm được cho mình một trường đào tạo chất lượng. London School of Economics, Đại học City London, Đại học Cardiff, Đại học Oxford, Đại học Manchester, Đại học Lancaster, Đại học Sussex, Đại học East Anglia… là những cái tên các bạn có thể cân nhắc.

Y học và nha khoa

Y học và nha khoa ngành dễ xin việc khi du học Anh

Y học và nha khoa

99% sinh viên tốt nghiệp Y học và Nha khoa tìm được việc làm hoặc là nghiên cứu chuyên sâu trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Quả là ấn tượng đúng không nào? Song, ấn tượng hơn là mức lương trung bình dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Y học và Nha khoa là khoảng 37.000 GBP. Bên cạnh đó, ngành nghề này đòi hỏi có bạn phải có trình độ chuyên môn cao, có sự cống hiến, cũng như phải làm việc chăm chỉ.

Ngoài ra, Y tá và điều dưỡng cũng là lĩnh vực có triển vọng nghề nghiệp cao tại Anh Quốc. 91% sinh viên tốt nghiệp 2 ngành nghề này đều có việc làm sau với mức lương trung bình trong năm đầu tiên khoảng 26.000 GBP.

Các trường tốt nhất để học ngành y và nha khoa tại Anh Quốc, các bạn có thể tham khảo là: Đại học Queen’s Belfast, Đại học Birmingham, Đại học Dundee, Đại học Glasgow, Đại học Central Lancashire, Đại học Keele, Đại học Cambridge…

Khoa học thú y

Khoa học Thú y là một trong những ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất ở Anh Quốc mà các bạn cần biết. 98% sinh viên sẽ tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình học và được trả lương cao nhất. Mức lương trung bình trong năm đầu tiên rơi vào khoảng 30.000 GBP.

Du học Anh Quốc ngành Khoa học Thú y các bạn có thể tham khảo các trường sau: Đại học Bristol, Đại học Glasgow, Đại học Edinburgh, Đại học Nottingham, Đại học Liverpool, Đại học Surrey, …

Kỹ thuật

Kỹ thuật ngành dễ xin việc khi du học Anh

Kỹ thuật

Thế giới công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, mà chúng ta đang sống đang rất cần các kỹ sư. Đó là lý do mà tại sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật rất được săn đón và kiếm được mức lương cao, trung bình khoảng 26.500 GBP/năm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật thường được tăng lương lên 70 – 75% sau 10 năm tham gia lực lượng lao động.

Tỉ lệ có việc làm của các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật là 92%. Đây là một ngành vô cùng rộng lớn, bao gồm những lĩnh vực như là điện, cơ khí, phần mềm, môi trường, kỹ thuật dân dụng… Những bạn tốt nghiệp với các chuyên ngành hiếm như là kỹ thuật hàng hải, hàng không vũ trụ, công nghệ nano đều có khả năng được tuyển dụng rất cao cho công việc mơ ước của họ.

Các trường tiêu biểu ngành Kỹ thuật tại Anh Quốc đó là: Đại học Bath, Đại học Manchester, Đại học Nottingham, Đại học Southampton, Đại học Loughborough, Đại học Surrey, Đại học Swansea, Đại học Sheffield Hallam…

Luật

Luật tiếp tục là lĩnh vực mang đến triển vọng việc làm tuyệt vời dành cho sinh viên du học Anh Quốc. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc lag tiếp tục học chuyên sâu trong vòng 6 tháng sau khi đã hoàn thành chương trình học. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh Quốc là khoảng 20.000 GBP. Và trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp, mức lương này sẽ tăng bình quân khoảng 35.000 GBP/năm.

Các trường ngành Luật tại Anh Quốc mà các bạn có thể tham khảo: University College London, Đại học Cambridge, King’s College London, Đại học Durham, Đại học Kent, Đại học Oxford, Đại học Newcastle, Đại học Queen’s Belfast, Đại học East Anglia, Đại học Huddersfield…

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính ngành dễ xin việc khi du học Anh

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một ngành rất rộng và đa dạng. Nó bao gồm những lĩnh vực truyền thống như là lập trình và thiết kế cơ sở dữ liệu đến những công nghệ tiên tiến như thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo (AI). Bất kể các bạn đi theo con đường nào, các bạn đều có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Điều này thể hiện rõ ràng bằng việc thực tế là có tới 80% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình cho các chuyên gia máy tính là khoảng 24.000 GBP.

Những cái tên mà các bạn có thể cân nhắc chọn học ngành này gồm có: Đại học De Montfort, Imperial College London, Đại học Lancaster, Đại học Nottingham, Đại học Leicester, Đại học Lincoln, Đại học Manchester, Đại học Manchester Metropolitan…

Kiến trúc, xây dựng và quy hoạch

Ngành học có triển vọng làm việc tốt nhất ở Anh Quốc cuối cùng mà ngày hôm nay HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là kiến trúc, xây dựng và quy hoạch. Ngành nghề này cho phép các bạn học một chương trình đào tạo đa dạng bao gồm toán học, công nghệ, khoa học và nghệ thuật.

Sở hữu một tấm bằng kiến trúc tại Anh Quốc sẽ giúp các bạn có được một sự nghiệp rộng mở với mức lương là 22.000 GBP. Các bạn còn có thể học, nghiên cứu chuyên sâu về những lĩnh vực như là quản lý xây dựng, kiến trúc dân cư, xây dựng thương mại và quy hoạch đô thị,…

Các bạn có thể chọn học Kiến trúc tại các trường như là: Đại học Aberdeen, Đại học Coventry, Đại học Durham, Đại học Newcastle, Đại học Queen Mary London, Đại học Huddersfield, Đại học Sheffield Hallam…

Như vậy Nếu như các bạn không biết du học Anh nên học ngành nào thì có thể tham khảo 9 ngành nghề trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Hi vọng bài chia sẻ trên của HA Abroad mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.  Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở sương mù thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi có số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.