DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở SYDNEY, ÚC

Cập nhật vào 08:14 18/05/2021

Với hệ thống giáo dục chất lượng cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Hệ thống trường Đại học ở Sydney được đầu tư cả về chất lượng lẫn số lượng. Cùng HA Abroad khám phá danh sách các trường Đại học đáng chú ý tại Sydney, Úc nhé.

Trường Đại học Ranking 2021 Học phí/năm (AU$)
QS World University Ranking Times Higher Education (THE)
University of Sydney 42 60 32,000
Macquarie University   201 – 250 36,000
Western Sydney University   251 – 300 25,000
University of Technology, Sydney (UTS) 140 194 32,600
Australian Catholic University (ACU) 801 – 1000 351 – 400 25,000
University of New South Wales (UNSW) 43 71 38,000
La Trobe University 400 251-300 29,800
Central Queensland University 601 – 650 601-800  

30,000

University of Wollongong 212 201 – 250 29,616
University of Newcastle 207 201-250 28,400
University of New England 801 – 1000   29,000
Charles Sturt University 801 – 1000 61 27,740

Trường University of Sydney

Đại học Sydney là trường Đại học danh giá lâu đời nhất ở Úc và liên tục được xếp trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Trường được biết đến với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và tân tiến. Tại đây, các bạn sẽ được lựa chọn trong số 400 ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc. Các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường là Y tá, Giải phẫu học và sinh lý học.

Trường University of Sydney các trường đại học ở sydney úc

Trường University of Sydney

Cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên cũng được củng cố thông qua những trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như là lựa chọn du học Úc trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Trường Macquarie University

Trường Macquarie University các trường đại học ở sydney úc

Trường Macquarie University

Với xếp hạng thuộc nhóm 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World Universities Ranking, đại học Macquarie mang đến những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi đến người học. Macquarie hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng tại những ngành như kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và phương tiện truyền thông, y tế và những ngành khoa học sức khỏe. 

Với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu vượt trội và vị trí thuận lợi nằm tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, Macquarie đã được xếp hạng nhất tại Úc về Tỉ lệ Việc làm Sau tốt nghiệp cho sinh viên (Xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, 2021).

Trường Western Sydney University

Trường Western Sydney University các trường đại học ở sydney úc

Trường Western Sydney University

Đại học tây Úc là một trong những Đại học lớn nhất tại Úc, thuộc top 2% trên thế giới và tự hào là môi trường đào tạo năng động và hòa đồng. Sinh viên tại trường có thể sử dụng hệ thống cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên mới nhất cũng như là được hỗ trợ cả về học tập và đời sống cá nhân. Đây là ngôi trường bậc nhất về đào tạo ngành Y tá và Điều dưỡng.

Trường Australian Catholic University (ACU)

Trường Australian Catholic University (ACU) các trường đại học ở sydney úc

Trường Australian Catholic University (ACU)

ACU nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường vinh dự là ngôi trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường Đại học ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo Times Higher Education). ACU cũng lọt top 3% các trường đại học thế giới và là trường đại học trẻ nhất. 

Chưa dừng lại ở đó, ACU còn lọt vào top 3 trường đại học tại Úc sở hữu tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất theo Khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp của Chính phủ Liên bang Úc. Trung tâm việc làm CareerHub của trường là một phần trong nhóm dịch vụ nghề nghiệp hiện đại nhằm kết nối các bạn sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp với  những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Trường University of New South Wales (UNSW)

Trường University of New South Wales (UNSW) các trường đại học ở sydney úc

Trường University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales (UNSW) là đại học hiện đại, cấp tiến và đa văn hóa với những chuyên gia cấp cao trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường là một trong những thành viên sáng lập nhóm 8 trường đại học nghiên cứu ở Úc. Các ngành mạnh của UNSW là Kỹ sư mỏ, Kế toán – Tài chính và đặc biệt là Luật.

Trường La Trobe University

Trường La Trobe University các trường đại học ở sydney úc

Trường La Trobe University

Với tuổi đời hơn 50 năm, đại học La Trobe được xếp vào những trường Đại học trẻ và thuộc top 400 trường Đại học tốt nhất thế giới 2021. Trường có môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với những ngành khác nhau, và cơ hội thực tập của sinh viên cao. Sau khi tốt nghiệp tại La Trobe, sinh viên sẽ sở hữu tấm bằng chất lượng được quốc tế công nhận.

Trường Central Queensland University

Trường Central Queensland University các trường đại học ở sydney úc

Trường Central Queensland University

Central Queensland University được thành lập năm 1967 tại Rockhampton. Kể từ năm 2009, sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng sinh viên theo học, các khóa học mới, cơ sở mới, cơ sở hạ tầng, danh tiếng và sự tập trung vào nghiên cứu đổi mới xã hội, đã khiến ​​Central Queensland nổi lên trở thành một trong những trường Đại học tốt nhất ở Úc.

Central Queensland là ngôi trường công lập thuộc top hàng đầu trên thế giới với một mức học phí phù hợp. Về thành tích học thuật, trường tự hào khi đạt chất lượng 5 sao về chương trình giảng dạy, nghiên cứu cùng với  hơn 300 chương trình đào tạo cấp bằng được chứng nhận trên toàn thế giới.

Trường University of Wollongong

Tọa lạc gần bãi biển hoang sơ của bờ biển phía đông Úc và cách Sydney 90 phút về phía nam, Đại học Wollongong (UOW) tự hào khi được xếp trong top 250 trường Đại học hàng đầu trên thế giới ở trên cả 2 bảng xếp hạng các trường đại học uy tín THE World University Rankings và QS World Universities Ranking 2021.

Trường University of Wollongong các trường đại học ở sydney úc

Trường University of Wollongong

UOW có uy tín quốc tế xuất sắc về những tiêu chuẩn giảng dạy trong tất cả các khoa và có thành tích vượt bậc trong việc trang bị cho các bạn sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng với công việc. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng trong top 1% về chất lượng sinh viên tốt nghiệp và 75,5% sinh viên UOW bảo đảm tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, vượt mức trung bình quốc gia là 71,9%.

Trường University of Newcastle

Đại học Newcastle là cơ sở đào tạo hàng đầu tại Úc, có danh tiếng về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc cũng như những chương trình học thuật lý thú và bắt kịp thời đại. Đây là một trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu ở Úc và xếp thứ 207 trên toàn thế giới.

Trường University of Newcastle các trường đại học ở sydney úc

Trường University of Newcastle

Trường vượt trội trong các lĩnh vực như là điều dưỡng, khoáng sản và kỹ thuật khai thác, kiến trúc, sư phạm,… Trong đó có tổng cộng 10 chuyên ngành đào tạo phạm vi rộng lọt top 200 thế giới. Newcastle cũng được biết đến ngôi trường đứng thứ 8 tại xứ sở Kangaroo về chất lượng, với 95% công trình nghiên cứu “đạt chuẩn hoặc vượt chuẩn thế giới”.

Trường University of New England

Trường University of New England các trường đại học ở sydney úc

Trường University of New England

UNE là một trường Đại học công lập toàn diện đào tạo với hơn 200 khóa học bậc Đại học, Cao học và Nghiên cứu. Sinh viên theo học tại trường sẽ được tận hưởng nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu cùng với trải nghiệm giáo dục vượt trội và nguồn tài nguyên tiên tiến với nhiều thư viện ngay trong khuôn viên trường cũng như lớp học quy mô nhỏ.

UNE sở hữu ba khoa trực thuộc, bao gồm: Khoa Y tế;  Khoa Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Sư phạm; Khoa Khoa học, Nông nghiệp, Kinh doanh và Luật. Trường nổi bật trong những lĩnh vực kinh doanh và chăm sóc sức khỏe.

Trường Charles Sturt University

Trường Charles Sturt University các trường đại học ở sydney úc

Trường Charles Sturt University

Đại học Charles Sturt là trường Đại học đa ngành và là thành viên của Hiệp hội những trường Đại học Liên bang Úc. Trường cực kỳ nổi tiếng về nghiên cứu ứng dụng và được xếp hạng tiêu chuẩn thế giới trở lên về Giáo dục Kỹ thuật,  Khoa học Môi trường, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Triết học và Nghiên cứu Tôn giáo. CSU hiện đang cung cấp hơn 350 khóa học trên 19 lĩnh vực nghề nghiệp năng động , hứa hẹn sẽ mở ra một thế giới cơ hội cho sinh viên.

Trường University of Technology, Sydney (UTS)

Trường University of Technology, Sydney (UTS) các trường đại học ở sydney úc

Trường University of Technology, Sydney (UTS)

UTS chỉ mới thành lập vào năm 1988 nhưng nhanh chóng đã trở thành một trường đại học hàng đầu, nhận được sự công nhận cho nền giáo dục chú trọng thực hành và áp dụng nghiên cứu thực tế của nước Úc. Trường là  Đại học trẻ số 1 tại Úc và xếp hạng thứ 16 trong các trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education Rankings). 

Trường International College of Management, Sydney (ICMS)

Trường International College of Management, Sydney (ICMS) các trường đại học ở sydney úc

Trường International College of Management, Sydney (ICMS)

ICMS được thành lập năm 1996 tại Manly, New South Wales. Trường là đối tác với trường Macquarie University, cung cấp giấy chứng nhận, Cử nhân liên kết và Thạc sĩ trong những lĩnh vực như là du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, bán lẻ, thể thao, bất động sản. Trường cũng có nhiều khóa học ngắn hạn, chương trình dự bị và tiếng Anh. Bằng sau Đại học bao gồm Thạc sĩ Thương mại về Kinh doanh, Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Chứng chỉ Kinh doanh Cao học.

Trường Excelsia College

Ngôi trường với thâm niên hơn 20 năm giảng dạy này có campus tọa lạc tại Công viên Macquarie, thành phố Sydney, nước Úc. Trường được xây dựng và hình thành với tiêu chí trở thành một công đồng sáng tạo, chuyên nghiệp và phát triển về mặt học thuật lẫn nghệ thuật.

Trường Excelsia College các trường đại học ở sydney úc

Trường Excelsia College

Trường có nhiều khóa học đa dạng với mức học phí cạnh tranh. Đặc biệt với bằng Bachelor of  Early Childhood Education học phí $12,800/năm, các bạn cần lưu ý rằng chính phủ Úc đang tích cực tuyển dụng ngành này. Ngoài ra, Excelsia College còn có thế mạnh giảng dạy về các mảng như Âm nhạc, Kịch, Làm phim…cùng những khóa dạy về Tư vấn , Giáo dục và Kinh doanh.

Trường Blue Mountains International Hotel Management School

Trường Blue Mountains International Hotel Management School các trường đại học ở sydney úc

Trường Blue Mountains International Hotel Management School

Được thành lập vào năm 1991, Blue Mountains International Hotel Management School là một cơ sở giáo dục cấp bằng trong ngành Khách sạn và Quản lý du lịch. Trường cấp bằng Cử nhân Kinh doanh (Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế) cho sinh viên với chất lượng được chứng nhận bởi University of Queensland.

Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ chặt chẽ với các trường như ;à Trường Canberra, Trường Khách sạn quốc tế Ôxtrâylia – nơi tổ chức những chương trình Đại học và sau Đại học.

Trên đây là bài chia sẻ danh sách các trường Đại học ở Sydney của HA Abroad. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.